માર્ગ પરિવહન અને રાજમાર્ગ મંત્રાલય
સહચાલકો માટે એરબેગ પૂરા પાડવાની ફરજિયાત સૂચિત જોગવાઈ વિશે લોકોના સૂચનો મંગાવાયા
29 DEC 2020 2:29PM by PIB Ahmedabad
માર્ગ પરિવહન અને હાઇવે મંત્રાલયે મુસાફરોની સલામતીને પ્રોત્સાહન આપવા માટે એક મહત્વપૂર્ણ પગલા લેતા ડ્રાઇવરની આગળની સીટ પર મુસાફરોની સલામતી માટે એરબેગ ફરજિયાત બનાવવાનો પ્રસ્તાવ મૂક્યો છે. આ પગલાના અમલીકરણ માટે સૂચિત સમય મર્યાદા નવા મોડેલ માટે 01 એપ્રિલ, 2021 અને હાલના મોડેલ માટે જૂન 01, 2021 છે.
આ આશય માટે, મંત્રાલયની વેબસાઇટ પર તારીખ 28 ડિસેમ્બર 2020 ના રોજનો જીએસઆર -797 (ઇ) નો મુસદ્દો જાહેર કરવામાં આવ્યો છે.

Ministry of Road Transport & Highways
Public comments invited for proposed mandatory provision of co-driver airbags
29 DEC 2020 2:29PM by PIB Delhi
In a significant measure to boost passenger safety, the Ministry of Road Transport and Highways proposes to make it mandatory that an airbag be provided for the passenger seated on the front seat of a vehicle, next to the driver. The proposed timelines for implementation are 01st April, 2021 for new models and 01st June, 2021 for existing models.
A draft notification no. GSR 797 (E) dated 28th December, 2020 to this effect has been published on the Ministry's website.