റോഡ് ഗതാഗത, ഹൈവേ മന്ത്രാലയം
വാഹനങ്ങളിൽ ഡ്രൈവർക്കൊപ്പം യാത്രചെയ്യുന്നവർക്ക് എയർബാഗ് നിർബന്ധമാക്കുന്നതുമായി ബന്ധപ്പെട്ട പൊതുജനാഭിപ്രായം കേന്ദ്ര സർക്കാർ ക്ഷണിച്ചു
29 DEC 2020 2:29PM by PIB Thiruvananthpuram
കൂടുതൽ സുരക്ഷ ലക്ഷ്യമിട്ട് വാഹനങ്ങളിൽ ഡ്രൈവർക്കൊപ്പം യാത്രചെയ്യുന്നവർക്ക് എയർബാഗ് നിർബന്ധം ആക്കുന്നതുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് ഉപരിതല ഗതാഗത-ദേശീയപാത മന്ത്രാലയം ശിപാർശ സമർപ്പിച്ചിരുന്നു. ശുപാർശ നടപ്പാക്കാൻ പുതിയ മോഡൽ വാഹനങ്ങൾക്ക് 2021 ഏപ്രിൽ 1 വരെയും നിലവിലെ മോഡലുകൾക്ക് 2021 ജൂൺ1 വരെയുമാണ് സമയം അനുവദിച്ചിട്ടുള്ളത്.
ഇതുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് കരടുവിജ്ഞാപനം - no. GSR 797 (E) മന്ത്രാലയത്തിന്റെ വെബ്സൈറ്റിൽ 2020 ഡിസംബർ 28ന് പ്രസിദ്ധീകരിച്ചിരുന്നു.
ഇതുമായി ബന്ധപ്പെട്ട പൊതുജന അഭിപ്രായങ്ങളും നിർദ്ദേശങ്ങളും വിജ്ഞാപനം പ്രസിദ്ധീകരിച്ച തീയതിക്ക് 30 ദിവസത്തിനുള്ളിൽ താഴെ കാണുന്ന വിലാസത്തിൽ അറിയിക്കാവുന്നതാണ്:

Ministry of Road Transport & Highways
Public comments invited for proposed mandatory provision of co-driver airbags
29 DEC 2020 2:29PM by PIB Delhi
In a significant measure to boost passenger safety, the Ministry of Road Transport and Highways proposes to make it mandatory that an airbag be provided for the passenger seated on the front seat of a vehicle, next to the driver. The proposed timelines for implementation are 01st April, 2021 for new models and 01st June, 2021 for existing models.
A draft notification no. GSR 797 (E) dated 28th December, 2020 to this effect has been published on the Ministry's website.