ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
పిఎమ్ కిసాన్ సమ్మాన్ నిధి లో భాగంగా అందించే ఆర్థిక ప్రయోజనం తాలూకు తదుపరి కిస్తీ ని విడుదల చేసిన ప్రధాన మంత్రి
పశ్చిమ బంగాల్ రైతులు ఈ ప్రయోజనాన్ని అందుకోలేకపోయినందుకు ఆయన విచారాన్ని వ్యక్తం చేశారు
9 కోట్ల రైతు కుటుంబాలు లబ్ధి ని పొందుతాయి; డిబిటి ద్వారా 18000 కోట్ల రూపాయలనుజమ చేయడం జరిగింది
రైతులకు ఉత్పాదక వ్యయాన్ని తగ్గించి, వారు ఒక న్యాయమైన ధర ను పొందేటట్టుగా చూడాలని ప్రభుత్వం లక్ష్యంగా పెట్టుకొంది : ప్రధాన మంత్రి
ప్రపంచ వ్యావసాయక విపణుల లో ‘బ్రాండ్ ఇండియా’ ను స్థాపించే కాలం వచ్చేసింది : ప్రధాన మంత్రి
25 DEC 2020 2:14PM by PIB Hyderabad
పిఎమ్ కిసాన్ సమ్మాన్ నిధి లో భాగంగా అందించే ఆర్థిక ప్రయోజనం తాలూకు తదుపరి కిస్తీ ని ప్ర‌ధాన మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ ఈ రోజు న వీడియో కాన్ఫరెన్స్ మాధ్యమం ద్వారా విడుదల చేశారు.
ఈ సందర్భం లో ప్రధాన మంత్రి మాట్లాడుతూ, ఈ రోజు న ఒక బటన్ ను నొక్కినంతనే 18000 కోట్ల రూపాయలను దేశం లో 9 కోట్ల కు పైగా రైతు కుటుంబాల బ్యాంకు ఖాతాల లోకి జమ చేయడం జరిగిందని తెలిపారు. ఈ పథకాన్ని ప్రారంభించినప్పటి నుంచి, 1 లక్ష 10 వేల కోట్ల రూపాయలకు పైగా సొమ్ము రైతుల ఖాతాలలోకి చేరుకొందని ఆయన వివరించారు.
పశ్చిమ బంగాల్ లో 70 లక్షల కు పైగా రైతు లు ఈ ప్రయోజనాన్ని అందుకోలేకపోయినందుకు ప్రధాన మంత్రి విచారాన్ని వ్యక్తం చేశారు. బంగాల్ కు చెందిన 23 లక్షల కు పైగా రైతు లు ఈ పథకం తాలూకు ప్రయోజనం అందుకోవడానికి ఆన్ లైన్ ద్వారా దరఖాస్తులు పెట్టుకొన్నారని ఆయన తెలిపారు. అయితే, రాష్ట్ర ప్రభుత్వం ధ్రువీకరణ ప్రక్రియ ను ఎంతో కాలం గా ఆపివేసిందన్నారు. పశ్చిమ బంగాల్ లో రైతుల హితాన్ని గురించి నోరెత్తని పార్టీ లు, దిల్లీ కి వచ్చి రైతుల ను గురించి మాట్లాడుతున్నాయి అని ఆయన అన్నారు. ఈ పార్టీ లు ఇప్పుడు ఎపిఎమ్ సి- మండీల ను గురించి పట్టించుకోవడం లేదు, కానీ ఈ పార్టీలు మాత్రం కేరళ లో ఎపిఎమ్ సి- మండీలు ఏవీ లేవు అనే సంగతి ని పదే పదే మరచిపోతున్నాయి, మరి వీరు కేరళ లో ఎన్నడూ ఆందోళన చేయరు అని ఆయన అన్నారు.
రైతుల ఉత్పాదక వ్యయం (ఇన్ పుట్ కాస్ట్) ను తగ్గించడాన్ని లక్ష్యంగా పెట్టుకొని ప్రభుత్వం కృషి చేసింని ప్రధాన మంత్రి అన్నారు. ‘భూ మి స్వస్థత కార్డు’, ‘యూరియా కు వేప పూత ఏర్పాటు’, ‘సోలర్ పంపు ల పంపిణీ పథకం’ ల వంటి ప్రభుత్వం చేపట్టిన రైతు ప్రధానమైన కార్యక్రమాలను గురించి ఆయన ప్రస్తావిస్తూ, ఈ కార్యక్రమాలు రైతుల ఇన్ పుట్ కాస్ట్ ను తగ్గించడం లో సహాయకారి గా నిలచాయి అని తెలియజేశారు. రైతులకు ఒక ఉత్తమమైన పంట బీమా రక్షణ దక్కేటట్టు చూడడానికి ప్రభుత్వం ప్రయత్నం చేసింది అని కూడా ఆయన అన్నారు. ప్రస్తుతం, కోట్లాది రైతులు పిఎమ్ పంట బీమా పథకం తాలూకు ప్రయోజనాన్ని అందుకొంటున్నారు అని ఆయన చెప్పారు.
రైతులు వారి పంట కు ఒక న్యాయమైన ధర ను పొందేటట్టు చూడాలని ప్రభుత్వం ప్రయత్నించింది అని ప్రధాన మంత్రి అన్నారు. చాలా కాలం నుంచి ఉన్న స్వామినాథన్ కమిటీ నివేదిక సిఫారసు ల ప్రకారం, రైతు ల కోసం ఉత్పత్తి వ్యయాని కి ఒకటిన్నర రెట్ల ఖర్చు ను ఎమ్ఎస్ పి గా ప్రభుత్వం ఖరారు చేసింది అని ఆయన చెప్పారు. ఎమ్ఎస్ పి అందుబాటులో ఉన్న పంటల సంఖ్య ను పెంచడమైందని కూడా ఆయన తెలిపారు.
రైతులు వారి పంటలను అమ్మడానికి కొత్త బజారులను తెరవాలని ప్రభుత్వం లక్ష్యం గా పెట్టుకొంది అని ప్రధాన మంత్రి అన్నారు. ప్రభుత్వం దేశంలోఒక వేయి కి పైగా వ్యావసాయక మండీల ను ఆన్ లైన్ మాధ్యమం ద్వారా జోడించింది అని ఆయన అన్నారు. వీటిలో, 1 లక్ష కోట్ల రూపాయలకు పైగా వ్యాపారం జరిగిందన్నారు. చిన్న రైతుల సమూహాలను ఏర్పాటు చేసే దిశ లో ప్రభుత్వం కృషి చేసిందని, తద్ద్వారా వారు వారి ప్రాంతంలో ఒక సామూహిక శక్తి గా పనిచేయడం సాధ్యమవుతుందని ఆయన చెప్పారు. ప్రస్తుతం, దేశం లో 10,000 కు పైగా ఫార్మర్ ప్రొడ్యూసర్ ఆర్గనైజేశన్ (ఎఫ్ పిఒ ) లను ఏర్పాటు చేసేందుకు ఒక ప్రచార ఉద్యమం నడుస్తోంది, వాటికి ఆర్థిక సహాయాన్ని ఇవ్వడం జరుగుతోంది అని ఆయన వివరించారు.
ప్రస్తుతం, రైతు లు ఒక పక్కా ఇంటిని, టాయిలెట్ ను, శుద్ధమైన తాగునీటి ని గొట్టం ద్వారా అందుకొంటున్నారని ప్రధాన మంత్రి అన్నారు. వారు ఉచిత విద్యుత్తు కనెక్షన్ ద్వారా, ఉచిత గ్యాస్ కనెక్షన్ ద్వారా పెద్ద ప్రయోజనాన్ని పొందారన్నారు. ‘ఆయుష్మాన్ భారత్ పథకం’ లో భాగంగా 5 లక్షల రూపాయల వరకు ఉచిత చికిత్స అందడమనేది రైతుల జీవితాల లో ఒక పెద్ద ఆందోళన ను తగ్గించివేసింది అని ఆయన అన్నారు.
ఈ వ్యావసాయక సంస్కరణ ల ద్వారా రైతుల కోసం ఉత్తమమైన ఐచ్ఛికాల ను అందజేయడం జరిగింది అని ప్రధాన మంత్రి అన్నారు. ఈ చట్టాలు వచ్చిన తరువాత రైతు లు వారి పండించిన ఉత్పత్తి ని వారు కోరుకొన్న ఎవరికి అయినా అమ్ముకోవచ్చని ఆయన అన్నారు. నూతన వచ్చిన తరువాత, రైతు లు వారి ఉత్పత్తి ని ఎమ్ఎస్ పి కి గాని, లేదా మార్కెట్ లో విక్రయించడం గాని, లేదా ఎగుమతి చేయడం గాని, లేదా వ్యాపారికి అమ్ముకోవడం గాని, లేదా మరో రాష్ట్రం లో విక్రయించడం గాని, లేదా ఎఫ్ పిఒ ద్వారా అమ్మడం గాని చేయవచ్చని, లేదంటే బిస్కట్ లు, చిప్స్, జామ్, ఇతర వినియోగదారు ఉత్పత్తుల వేల్యూ చైన్ లో భాగం కావచ్చని ఆయన వివరించారు.
ఇతర రంగాలలో పెట్టుబడి, నూతన ఆవిష్కరణ మెరుగై, ఆదాయం వృద్ధి చెంది, ఆ రంగం లో ‘బ్రాండ్ ఇండియా’ నంటూ స్థాపించడం జరిగందని ప్రధాన మంత్రి అన్నారు. ఇక ‘బ్రాండ్ ఇండియా’, సమానమైనటువంటి కీర్తి- ప్రతిష్ఠల తో ప్రపంచం లోని వ్యావసాయక విపణుల లో తన ను తాను నిరూపించుకోవలసిన తరుణం ఇదే అని ఆయన అన్నారు.
వ్యవసాయ సంస్కరణలను స్వాగతించి, వాటికి సంపూర్ణ సమర్థన ను అందించిన దేశవ్యాప్త రైతులందరికి ప్రధాన మంత్రి ధన్యవాదాలు పలికి, వారిని తాను ముంచబోనని హామీ ఇచ్చారు. ప్రధానం గా గ్రామీణ ప్రాంతాల కు చెందిన ప్రజలు, అసమ్, రాజస్థాన్, జమ్ము- కశ్మీర్ లలో ఇటీవల జరిగిన ఎన్నికలలో పాలుపంచుకొని, ఒక రకం గా, రైతుల ను తప్పుదోవ పట్టించిన పార్టీలన్నిటిని తిరస్కరించారు అని ఆయన అన్నారు.

Prime Minister's Office
PM releases next instalment of financial benefit under PM Kisan Samman Nidhi
Expresses regret that Farmers of West Bengal were not able to avail the benefit
9 crore farmer families get benefit, 18000 crore Rs deposited via DBT
Government aims at reducing input cost of farmers and ensure they get a fair price : PM
Time has come for Brand India to establish itself in the agricultural markets of the world : PM
25 DEC 2020 2:14PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today released the next instalment of financial benefit under PM Kisan Samman Nidhi through video conference.
Speaking on the occasion, the Prime Minister said Rs 18000 crore have been deposited directly in the bank account of more than 9 crore farmer families in the country at the click of a button today. He added ever since this scheme started, more than 1 lakh 10 thousand crore rupees have reached the account of farmers.
The Prime Minister expressed regret that more than 70 lakh farmers of West Bengal have not been able to get this benefit. He said over 23 lakh farmers of Bengal have applied online to take advantage of this scheme. But the state government has stopped the verification process for so long. He said the parties which do not speak in the interest of farmers in West Bengal, come here to Delhi and talk about the farmer. He said these parties are missing APMC-mandis nowadays, but these parties repeatedly forget that there are no APMC-mandis in Kerala and these people never agitate in Kerala.
The Prime Minister said the Government worked at aiming to reduce the input cost of the farmers. He listed some farmer-centric initiatives of the Government like Soil Health Card, Neem Coating of Urea, scheme for distribution of Solar Pumps which helped in reducing the input cost for the farmers. He added the government tried to ensure that the farmers have a better crop insurance cover. Today, crores of farmers are getting the benefit of the PM crop insurance scheme.
The Prime Minister said the government tried to ensure that the country's farmers get a fair price for the crop. He said the Government fixed one and a half times the production cost as MSP for the farmers as per the recommendations of the long-standing Swaminathan Committee report. He added the number of crops for which MSP is available were also increased.
The Prime Minister said that the Government aimed to open new markets for the farmers to sell their crop. He said the Government added more than a thousand agricultural mandis of the country online. Among these, more than Rs. one lakh crore have been traded. He said the Government worked towards forming groups of small farmers so that they can work as a collective force in their region. Today, a campaign is underway to form more than 10000 Farmers Producer Organizations - FPO in the country, they are being given financial help.
The Prime Minister said today, the farmers are getting a pucca house, toilet and clean piped drinking water. They have benefited greatly from the free electricity connection, free gas connection. Free treatment up to Rs. 5 lakh under Ayushman Bharat scheme has reduced the major concern of the lives of farmers.
The Prime Minister said through these agricultural reforms better options were provided to the farmers. After these laws farmers can sell their produce to whomever they want. They can sell their produce wherever they get the right price. He said after the new laws, farmers can sell their produce at MSP or sell it at market or export or sell it to the merchant, or sell it in another state, or sell it through FPO or be part of the value chain of biscuits, chips, jam, other consumer products.
The Prime Minister said investment and innovation has improved in other sectors, the income was enhanced and Brand India was established in that sector. He said now the time has come for Brand India to establish itself in the agricultural markets of the world with equal prestige.
The Prime Minister thanked all the farmers across the country who have fully supported and welcomed the agricultural reforms and assured that he will not let them down. He said people mainly from the rural areas, participated in the recently held local body elections in Assam, Rajasthan, Jammu and Kashmir and in a way, rejected all the parties that misled farmers.