ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
అసోచామ్ వ్య‌వ‌స్థాప‌క వారం 2020 సంద‌ర్భంగా కీల‌కోప‌న్యాసం చేసిన ప్ర‌ధాన‌మంత్రి ప్రసంగం పాఠం
19 DEC 2020 1:45PM by PIB Hyderabad
నమస్కారం ...!
అసోచామ్ అధ్యక్షుడు శ్రీ నిరంజన్ హీరానందనీ గారు, ఈ దేశంలోని వ్యాపార జగతికి స్ఫూర్తి శ్రీమాన్. రతన్ టాటా గారు, దేశంలోని పరిశ్రమలకు నాయకత్వం వహిస్తున్న మిత్రులు, సోదర సోదరీ మణులారా !
కుర్వన్నే కర్మణి జిజీ-విషేథ్ శతం సమ: అని చెప్పబడింది. అంటే, మీరు కర్మలు చేస్తూ వంద సంవత్సరాలు జీవించాలనుకుంటున్నారు. ఇది అసోచామ్‌కు ఖచ్చితంగా సరిపోతుంది. గత 100 ఏళ్లలో మీరందరూ దేశ ఆర్థిక వ్యవస్థను, కోట్ల మంది భారతీయుల జీవితాలను మెరుగుపర్చడానికి కృషి చేస్తున్నారు. శ్రీమాన్ రతన్ టాటా గారికి, మొత్తం టాటా గ్రూపుకు కూడా ఇదే వర్తిస్తుంది. భారతదేశ అభివృద్ధిలో టాటా సమూహం, టాటా కుటుంబం చేసిన కృషికి గౌరవంగా ఆయన ఈ రోజు సన్మానింపబడ్డారు. టాటా గ్రూప్ దేశ అభివృద్ధిలో ప్రధాన పాత్ర పోషించింది.
మిత్రులారా,
గత 100 ఏళ్లలో స్వాతంత్య్ర సమరం నుంచి దేశ అభివృద్ధి వరకు ప్రతి ప్రయాణంలో నూ, ప్రతి రంగంలోనూ భాగస్వామిగా ఉన్నారు. అసోచామ్ స్థాపన యొక్క మొదటి 27 సంవత్సరాలు బానిసత్వం యొక్క కాలంలో కొనసాగింది. ఆ సమయంలో దేశ స్వాతంత్ర్యం అతిపెద్ద లక్ష్యంగా ఉండేది. ఆ సమయంలో మీ కలల విమానం సంకెళ్లు పడింది. ఇప్పుడు, రాబోయే 27 సంవత్సరాలు అసోచామ్ యొక్క జీవితంలో చాలా ముఖ్యమైనవి. 27 ఏళ్ల తర్వాత దేశం 2047లో స్వాతంత్య్రం వచ్చి 100 ఏళ్లు పూర్తి కావస్తుంది. మీకు సంకెళ్లు లేవు, ఆకాశం నుంచి పూర్తి స్వేచ్ఛ మరియు మీరు దానిని పూర్తిగా సద్వినియోగం చేసుకోవాలి. ఇప్పుడు, రాబోయే సంవత్సరాల్లో స్వావలంబన కలిగిన భారతదేశం కోసం ఇప్పుడు మీరు మీ వంతు కృషి చేయాలి. ప్రపంచం ప్రస్తుతం నాల్గవ పారిశ్రామిక విప్లవం వైపు వేగంగా కదులుతోంది. సవాళ్లు కొత్త టెక్నాలజీ రూపంలో కూడా వస్తాయి మరియు అనేక కొత్త సాధారణ పరిష్కారాలు కూడా కనుగొనబడతాయి అందుకే ఈ రోజు మనం కూడా ప్రణాళిక మరియు చర్య తీసుకోవలసిన సమయం. మేము ప్రతి సంవత్సరం ప్రతి లక్ష్యాన్ని దేశ నిర్మాణం యొక్క పెద్ద లక్ష్యంతో అనుసంధానించాలనుకుంటున్నాము.
మిత్రులారా,
రాబోయే 27 సంవత్సరాలు భారతదేశం యొక్క ప్రపంచ పాత్రను నిర్ణయించడమే కాదు, భారతీయుల కలలు మరియు అంకితభావం రెండింటినీ పరీక్షించబోతున్నాం. ఈసారి, భారతీయ పరిశ్రమగా, మీ సామర్థ్యం, నిబద్ధత మరియు ధైర్యం ప్రపంచవ్యాప్తంగా మాకు విశ్వాసంతో చూపించబడాలి. మరియు మా సవాలు కేవలం స్వావలంబన మాత్రమే కాదు. బదులుగా, మేము ఈ లక్ష్యాన్ని ఎంత త్వరగా సాధించాలో సమానంగా ముఖ్యం.
మిత్రులారా,
భారతదేశ విజయం గురించి ఈ రోజు ప్రపంచంలో ఉన్నంత సానుకూలత ఇంతకు ముందు ఎప్పుడూ లేదు. 130 కోట్లకు పైగా భారతీయుల అపూర్వమైన విశ్వాసం నుండి ఈ సానుకూలత వచ్చింది. ఇప్పుడు భారతదేశం కొత్త శక్తితో ముందుకు సాగడానికి కొత్త మార్గాలను రూపొందిస్తోంది.
మిత్రులారా ,
ప్రతి రంగానికి ప్రభుత్వ విధానం ఏమిటి, వ్యూహం ఏమిటి, గతంలో ఏం మార్పు వచ్చింది, ఇప్పుడు ప్రభుత్వ మంత్రులు, ఇతర సహచరులు మీ అందరితోనూ సవివరంగా చర్చించారు. ఒక శకంలో మనకున్న పరిస్థితుల తర్వాత, "భారతదేశం ఎందుకు. ఇప్పుడు దేశంలో సంస్కరణలు, వారు చూపిన ప్రభావం, 'భారత్ ఎందుకు కాదు' అని గతంలో పన్ను రేట్లు ఎక్కువగా ఉన్నప్పుడు ఇండియా ఎందుకు చెప్పదు?. ఈ రోజు, అదే ప్రజలు ఎక్కువ పోటీ పన్ను ఉన్నచోట, భారతదేశం ఎందుకు కాదు అని చెప్తున్నారు. గతంలో నియమ నిబంధనల వెబ్ ఉంటే, పెట్టుబడిదారులు సహజంగానే ఆందోళనతో అడుగుతారు, భారతదేశం ఎందుకు? ఈ రోజు అదే ప్రజలు కార్మిక చట్టాలలో సమ్మతి ఉంటే భారతదేశం ఎందుకు కాదు? మొదట చాలా రెడ్ టేప్ ఉందా అనే ప్రశ్న తలెత్తింది, అప్పుడు ఇండియా ఎందుకు? ఇప్పుడు అదే వ్యక్తులు రెడ్ కార్పెట్ చూసినప్పుడు, వారు, భారతదేశం ఎందుకు కాదు? ఆవిష్కరణ సంస్కృతి అంతగా లేకపోతే భారతదేశం ఎందుకు? ఈ రోజు, భారతదేశం యొక్క ప్రారంభ పర్యావరణ వ్యవస్థ యొక్క శక్తిని చూసి, ప్రపంచం విశ్వాసంతో చెబుతోంది, భారతదేశం ఎందుకు కాదు? ప్రతి పనిలో చాలా ప్రభుత్వ జోక్యం ఉందని గతంలో అడిగారు, కాబట్టి భారతదేశం ఎందుకు? ఈ రోజు, ప్రైవేటు భాగస్వామ్యాన్ని విశ్వసించేటప్పుడు, విదేశీ పెట్టుబడిదారులను ప్రోత్సహిస్తున్నప్పుడు, అదే ప్రజలు అడుగుతున్నారు, భారతదేశం ఎందుకు కాదు? మొదటి ఫిర్యాదు ఏమిటంటే డిజిటల్ మౌలిక సదుపాయాలు లేకపోవడం వల్ల పని సాధ్యం కాదు, కాబట్టి భారతదేశం ఎందుకు? ఈ రోజు, మనకు ఇంత ఆధునిక డిజిటల్ పర్యావరణ వ్యవస్థ ఉన్నప్పుడు, భారతదేశం ఎందుకు కాదు అనే భావన ఉంది.
మిత్రులారా ,
తన శక్తిసామర్థ్యాలపై ఆధారపడే కొత్త భారతదేశం, తన వనరులపై ఆధారపడటం ద్వారా స్వావలంబన కలిగిన భారతదేశాన్ని ముందుకు తీసుకువెళుతున్నది. ఈ లక్ష్యాన్ని సాధించేందుకు తయారీపై ప్రత్యేక దృష్టి సారించాం. తయారీరంగాన్ని ప్రోత్సహించేందుకు నిరంతరం సంస్కరణలు చేస్తున్నాం. సంస్కరణలతో పాటు, రివార్డ్లు నేడు దేశంలో ఒక ముఖ్యమైన విధానం గా మారింది. మొదటిసారిగా, 10 కంటే ఎక్కువ రంగాలను సమర్థత మరియు ఉత్పాదకత ఆధారిత ప్రోత్సాహకాల పరిధిలోకి తీసుకువచ్చారు. అతి తక్కువ సమయంలో, అది కూడా సానుకూల ఫలితాలను చూస్తున్నందుకు నాకు సంతోషంగా ఉంది. అదేవిధంగా, మెరుగైన కనెక్టివిటీ, మెరుగైన సదుపాయాలు మరియు లాజిస్టిక్స్ పోటీదారులను రూపొందించడం కొరకు కొనసాగుతున్న అన్ని ప్రయత్నాలు కూడా పరిశ్రమకు రివార్డుగా ఉంటాయి. మా MSMలు మిలియన్ల కొలదీ, దాని నిర్వచనాన్ని మార్చవచ్చు, ప్రమాణంగా మార్చవచ్చు, ప్రభుత్వ కాంట్రాక్ట్స్ ప్రాధాన్యతలో ఉండాలి లేదా లిక్విడిటీ సమస్యలను పరిష్కరించడానికి, ఇది కూడా పెద్ద ప్రోత్సాహకం.
మిత్రులారా ,
ఈ రోజు దేశం బిలియన్ల మంది యువతకు అవకాశాలను అందించే పరిశ్రమ మరియు సంపదను నిర్మించే వారితో ఉంది. నేడు,భారత యువత ఆవిష్కరణ , స్టార్టప్‌ల ప్రపంచంలో తమదైన ముద్ర వేస్తున్నారు. సమర్థవంతమైన మరియు స్నేహపూర్వక పర్యావరణ వ్యవస్థను రూపొందించడానికి ప్రభుత్వం నిరంతరం ప్రయత్నిస్తోంది. ఇప్పుడు అసోచామ్ వంటి సంస్థలతో , మీ సభ్యుల ప్రతి ఒకటి కూడా ప్రయోజనాలు గత మూలకం చేరుకోవడానికి నిర్ధారించుకోండి కోరుకుంటున్నారు. దీని కోసం, మీరు పరిశ్రమలో సంస్కరణలను ప్రోత్సహించాలి. మీరు చేసే మార్పులు మీ సంస్థలను చూడాలనుకుంటున్న మార్పులు మీ కోసం స్వేచ్ఛను , చేరిక ప్రకారం , మార్గదర్శిగా , పారదర్శకతగా , మీరు, ప్రభుత్వం ,సమాజం కోరుకుంటున్నంత ఎక్కువ పరిశ్రమలలోమహిళలకు , యువప్రతిభకు , చిన్నవ్యాపారాల కోసం మనమందరం చూడాలనుకుంటున్నాము. కార్పొరేట్ పాలన నుండి లాభాల భాగస్వామ్యం వరకు ప్రపంచంలోని ఉత్తమ పద్ధతులను మేము వీలైనంత త్వరగా స్వీకరించాలి. మేము దానిని లాభ-ఆధారితంగా మరియు ప్రయోజన-ఆధారితంగా చేస్తే, సమాజంతో మరింత సమైక్యత సాధ్యమవుతుంది.
మిత్రులారా ,
మీకంటే నిజాయితీతో కూడిన నిర్ణయం తీసుకోవడంలో ఎంత పెద్ద రోల్ ఉన్నదో ఎవరు అర్థం చేసుకోగలరు. కొన్నిసార్లు మనం వ్యక్తులను పొందుతాం, ఈ షేర్లు మంచివని, ఈ రంగాలు మంచివని, పెట్టుబడులు పెట్టమని చెబుతాయి. కానీ ముందు సలహా ఇచ్చిన వాడు, తనను తాను పొగుడుతూ, చేస్తున్నాడో లేదో చూద్దాం. ఆర్థిక వ్యవస్థలకు కూడా ఇదే వర్తిస్తుంది. నేడు, ప్రపంచము భారత ఆర్థిక వ్యవస్థపై విశ్వాసం కలిగి ఉంది, సాక్ష్యం ఉంది. మహమ్మారి సమయంలో, మొత్తం ప్రపంచం పెట్టుబడి కోసం బాధపడుతున్నప్పుడు, భారతదేశం ఎఫ్ డిఐ మరియు పిఎఫ్ఐలను రికార్డు స్థాయిలో నమోదు చేసింది. ప్రపంచ విశ్వాసం కొత్త స్థాయికి రావాలంటే దేశీయంగా కూడా మన పెట్టుబడి ని పెంచాల్సి ఉంటుంది. మీకు ప్రతి రంగంలో పెట్టుబడులు పెట్టడానికి అవకాశాలు మరియు కొత్త అవకాశాలు ఉన్నాయి.
మిత్రులారా ,
పెట్టుబడి యొక్క మరో అంశం చర్చించాల్సిన అవసరం ఉంది. ఇది పరిశోధన మరియు అభివృద్ధిలో పెట్టుబడి - ఆర్ అండ్ డి. భారతదేశంలో ఆర్‌అండ్‌డిపై పెట్టుబడులు పెంచాల్సిన అవసరం చాలా ఉంది. ఆర్‌అండ్‌డిపై 70% పెట్టుబడులు ప్రైవేటు రంగం నుండి వచ్చిన అమెరికా వంటి దేశంలో, ప్రభుత్వ రంగం ద్వారా కూడా మేము అదే చేస్తాము.
ఐటి ఫార్మా, ట్రాన్స్‌పోర్ట్ రంగంలో ఉంది. అంటే, ఈ రోజు ఆర్‌అండ్‌డిలో ప్రైవేటు రంగ భాగస్వామ్యాన్ని పెంచాల్సిన అవసరం ఉంది. వ్యవసాయం, రక్షణ, స్థలం, శక్తి, నిర్మాణం, అంటే ప్రతి రంగంలో, ప్రతి చిన్న, పెద్ద కంపెనీలు ఆర్ అండ్ డి కోసం కొంత మొత్తాన్ని నిర్ణయించాలి.
మిత్రులారా ,
ఈ రోజు, లోకల్‌ను గ్లోబల్‌గా మార్చడానికి మేము మిషన్ మోడ్‌లో ముందుకు వెళుతున్నప్పుడు, ప్రతి భౌగోళిక రాజకీయ అభివృద్ధికి మేము త్వరగా స్పందించాలి. ప్రపంచ సరఫరా గొలుసులో భారతదేశం ఎలాంటి ఆకస్మిక డిమాండ్‌ను తీర్చగలదో దానికి సమర్థవంతమైన యంత్రాంగం అవసరం. ఇందులో మీరు విదేశాంగ మంత్రిత్వ శాఖ సహాయం కూడా తీసుకోవచ్చు. కోవిడ్ యొక్క ఈ సంక్షోభ సమయంలో, MEA యొక్క మొత్తం నెట్‌వర్క్‌ను బాగా ఉపయోగించడం వల్ల మన లక్ష్యాలను ఎలా వేగంగా సాధించవచ్చో చూశాము. విదేశీ వ్యవహారాల, వాణిజ్య మరియు వాణిజ్య మంత్రిత్వ శాఖ మరియు అసోచం వంటి పరిశ్రమ సంస్థల మధ్య మంచి సమన్వయం గంట అవసరం. గ్లోబల్ ట్రాన్స్ఫర్మేషన్స్ పట్ల వేగంగా ఎలా స్పందించాలో, వేగంగా స్పందించే విధానాన్ని ఎలా మెరుగుపరుచుకోవాలో మీ సూచనలను మాకు ఇవ్వమని నేను మిమ్మల్ని కోరుతున్నాను. మీ సూచనలు నాకు చాలా విలువైనవి.
మిత్రులారా ,
భారతదేశం తన అవసరాలను తీర్చడంలో ప్రపంచానికి సహాయం చేయగలదు. రైతు నుండి ఫార్మా వరకు భారతదేశం దీన్ని చేసింది. కరోనా కాలంలో కూడా, అన్ని ఇబ్బందులు ఉన్నప్పటికీ, భారతదేశం, ఫార్మసీ ఆఫ్ ది వరల్డ్ యొక్క బాధ్యతను నెరవేర్చుకుంటూ, ప్రపంచవ్యాప్తంగా అవసరమైన మందులను పంపిణీ చేసింది. ఇప్పుడు, వ్యాక్సిన్ల విషయంలో, భారతదేశం దాని అవసరాలను తీర్చడమే కాక, ప్రపంచంలోని అనేక దేశాల అంచనాలను కూడా తీరుస్తుంది.
మిత్రులారా ,
గ్రామీణ మరియు పట్టణ విభజనను తగ్గించడానికి గత 6 సంవత్సరాలుగా ప్రభుత్వం చేస్తున్న ప్రయత్నాలను ఈ పరిశ్రమ గుణించగలదు. మా గ్రామ ఉత్పత్తులకు ప్రపంచ వేదికను అందించడంలో అసోచం సభ్యులు చాలా దూరం వెళ్ళవచ్చు. ఈ రోజుల్లో ఈ విషయం చాలా ప్రోటీన్ కలిగి ఉందని, ఇందులో ప్రోటీన్ చాలా పుష్కలంగా ఉందని ఒక అధ్యయనం ఉందని మీరు చూస్తారు మరియు వింటారు. కాబట్టి ప్రజలు దీనిని తినడం ప్రారంభిస్తారు. మేము దానిని దిగుమతి చేయడం ప్రారంభించాము. మన ఇంట్లో మా టేబుల్‌పై ఒక విదేశీ వస్తువు మన ప్లేట్‌లోకి ఎలా వస్తుందో కూడా మనకు తెలియదు. దేశంలో మనకు ఇక్కడ ఉన్న అటువంటి భారీ సేకరణ ఏమిటి. మరియు ఈ దుకాణం దేశంలోని రైతులతో, దేశంలోని గ్రామాల్లో ఉంది. మా సేంద్రీయ వ్యవసాయం, మూలికా ఉత్పత్తులు, అసోచం ప్రోత్సహించాల్సిన అనేక విషయాలు ఉన్నాయి, భారతదేశ ఉత్పత్తులను ప్రపంచ మార్కెట్లో వినాలి. మీరు వారితో పోటీ పడటం ద్వారా మరియు వారికి నిరంతర పోటీ, వాటిని ప్రోత్సహించడం ద్వారా, వారి ప్రారంభ-అప్‌లను ప్రోత్సహించడం ద్వారా మీరు దీన్ని చెయ్యవచ్చు. ఇది భారత ప్రభుత్వం అయినా, రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలు అయినా, వ్యవసాయ సంస్థలు అయినా, మనమందరం కలిసి ఈ దిశలో పనిచేయాలి. మన వ్యవసాయ రంగానికి మెరుగైన ప్రమోషన్లు, మెరుగైన మౌలిక సదుపాయాలు, మంచి మార్కెట్లు లభిస్తే, మన మొత్తం గ్రామీణ ఆర్థిక వ్యవస్థ గరిష్ట స్థాయికి చేరుకుంటుంది.
మిత్రులారా ,
అటల్జీ 21 వ శతాబ్దం ప్రారంభంలో భారత్‌ను హైవేలతో అనుసంధానించాలని లక్ష్యంగా పెట్టుకున్నాడు. నేడు దేశంలో భౌతిక మరియు డిజిటల్ మౌలిక సదుపాయాలపై ప్రత్యేక దృష్టి ఉంది. దేశంలోని ప్రతి గ్రామానికి బ్రాడ్‌బ్యాండ్ కనెక్టివిటీని అందించడానికి మేము కట్టుబడి ఉన్నాము, తద్వారా గ్రామ రైతు రీచ్ డిజిటల్ గ్లోబల్ మార్కెట్లకు చేరుకోవచ్చు. అదేవిధంగా, మన ఐటి రంగానికి మరింత ఉత్సాహాన్నిచ్చేలా ఐటి, బిపిఓ రంగాలలోని అడ్డంకులు తొలగించబడ్డాయి. డిజిటల్ స్పేస్ భద్రత కోసం ఒకదాని తరువాత ఒకటి అడుగు వేస్తున్నారు.
మిత్రులారా ,
మెరుగైన మౌలిక సదుపాయాలను నిర్మించడం కొరకు ఫండింగ్ కు సంబంధించిన ప్రతి ఎవెన్యూ ఉపయోగించబడుతుంది. ప్రభుత్వ రంగ బ్యాంకులను బలోపేతం చేయడం, బాండ్ మార్కెట్ల అవకాశాలను పెంచడం, ఈ దిశగా ప్రయత్నాలు జరుగుతున్నాయి. అలాగే, సావరిన్ వెల్త్ ఫండ్స్, పెన్షన్ ఫండ్స్ కు పన్ను రాయితీలు, ఆర్ ఈఐలు, ఇన్ విట్స్ వంటి ప్రమోషన్లు ఇస్తున్నారు. మౌలిక సదుపాయాల సంబంధిత ఆస్తులు ద్వారా కూడా డబ్బు ఆర్జించబడుతున్నాయి.
మిత్రులారా ,
ఈ ప్రభుత్వం అవసరమైన సదుపాయాలను కల్పిస్తుంది, సరైన వాతావరణాన్ని సృష్టించగలదు. ప్రభుత్వం ప్రోత్సాహకాలు ఇవ్వవచ్చు, ప్రభుత్వం విధానాలను మార్చగలదు. అయితే మీలాంటి ఇండస్ట్రీ భాగస్వాములు, వీరు ఈ మద్దతును విజయవంతం చేస్తారు. స్వయ౦గా ఆధారపడే భారతదేశ౦ కలను సాకారం చేసుకోవడానికి నియమనిబంధనలలో అవసరమైన మార్పులు చేయాలని ఆ దేశ౦ మనసుపెట్టి౦ది. గత ఆరేళ్లలో 1500లకు పైగా పాత చట్టాలను రద్దు చేశాం. దేశ అవసరాన్ని దృష్టిలో పెట్టుకుని కొత్త చట్టాలు రూపొందించే పని కూడా కొనసాగుతోంది. 6 నెలల క్రితం చేసిన వ్యవసాయ సంస్కరణల ప్రయోజనాలు కూడా ఇప్పుడు రైతులకు అందుబాటులోకి వచ్చాయి. మనందరం కూడా ఒక స్వావలంబన కలిగిన భారతదేశాన్ని నిర్మించడానికి ముందుకు వెళ్లాలి. అసోచాంలోని మీ అందరికీ రాబోవు సంవత్సరాలకై నా శుభాకాంక్షలు తెలియచేస్తున్నాను , రతన్ టాటా గారికి కూడా శుభాకాంక్షలు తెలుపుతున్నాను.అసోచామ్ కొత్త శిఖరాలను అధిగమిస్తుందని రాబోవు 27 సంవత్సరాలకు 2047 స్వాతంత్ర్య శతజయంతి వేడుకల లక్ష్యం తో నేటి శత జయంతి ఉత్సవాలు పూర్తవుతాయని నేను విశ్వసిస్తున్నాను. మరోసారి మీ అందరికీ చాలా చాలా ధన్యవాదాలు
ధన్యవాదాలు ...

Prime Minister's Office
English rendering of PM’s keynote address at ASSOCHAM Foundation Week 2020
19 DEC 2020 1:45PM by PIB Delhi
Namaskar!
President of ASSOCHAM, Shri Niranjan Hiranandani; the inspiration of the industrial world in this country, Shri Ratan Tata; all the friends leading the industrial world of the country; ladies and gentlemen!
Here, it is said - कुर्वन्नेह कर्माणि जिजी-विषेत् शतं समा:! That is, have the desire to live for a hundred years following your karma. This saying is perfect for ASSOCHAM. In the last 100 years, all of you are working hard to improve the economy of the country and the lives of crores of Indians. The same is true for Shri Ratan Tataji and the entire Tata group. He has also been honoured here today for his contribution and the contribution of the Tata family or the Tata group in India's development. The Tata group has played a major role in the development of the country.
Friends,
In the last 100 years, you have been a part of all the ups and downs in the journey from the struggle for India's freedom to the development of the country. The first 27 years of the establishment of ASSOCHAM were spent in the period of colonialism. At that time independence was the greatest goal of the country. At that time, your dreams were under shackles. Now the next 27 years are very important for the future of ASSOCHAM. After 27 years, the country will complete 100 years of its independence in 2047. You are freed from all kinds of shackles; you have complete freedom to touch the sky and you have to take full advantage of it. Now you should use your complete strength in the coming years for a self-reliant India. Today, the world is moving rapidly towards the fourth industrial revolution. There will be challenges in the form of new technology and various new and simple solutions will also be found. So today is the time when we have to plan and act. We have to connect together every year, every goal with one Larger Goal of Nation Building.
Friends,
The coming 27 years are not only going to determine India's global role, but are also going to test both the dreams and dedication of Indians. This time, as the Indian industry, your Capability, Commitment and Courage has to be shown all over the world with confidence. And our challenge is not just being self-reliant but how quickly can we achieve this goal is equally important.
Friends,
Positivity in the world today about India's success is like never before. This positivity has come from the unprecedented confidence of over 130 crore Indians. Now India is making new avenues to move forward with a new energy.
Friends,
In the revious sessions, the ministers and other colleagues have discussed in detail with you all about the policies and strategies of the government and the changes brought for every sector. Due to the circumstances which existed before, there was a time when it was asked - Why India? Now after looking at the impact of the reforms that have taken place in the country, it is being asked - 'Why not India'? For e.g. earlier when the tax rates were, people would say - Why India? Today the same people say 'why not India?' as it has the most competitive tax rates. Earlier there was a network of regulations and rules, so naturally investors used to ask, Why India? Today they are saying that there is ease of compliance in labour laws, so why not India? Earlier the question was if there is so much of Red Tapism, then why India? Now when the same people see the Red Carpet rolled out for them, they say, Why not India? Earlier there were complaints against lack of a culture of innovation, so why India? Today, watching the strength of India's start-up ecosystems, the world is confidently saying, Why not India? Earlier as there was so much government interference in everything, they asked why India? Today as private participation is being trusted, foreign investors are being encouraged, then the same people are asking, Why not India? Earlier people complained against the absence of digital infrastructure as work was not possible, then why India? Today when we have a modern digital ecosystem in place, the sentiment here is that of 'why not India'?
Friends,
New India, relying on its strength and resources, is pushing forward the goal of a self-reliant India. And we have a special focus on manufacturing to achieve this goal. We are relentlessly bringing reforms to promote manufacturing.Besides reforms, rewards today have become an important medium of policy of the country. For the first time, more than 10 sectors have been brought under the ambit of efficiency and productivity based incentives. I am glad that its positive results are also showing up in a very short time. Likewise, all efforts to make better connectivity, better facilities and logistics are also a reward for the industry. For lakhs of our MSMEs, whether to change its definition, change the Criteria, prioritizing government contracts or to solve liquidity problems, this is a huge incentive.
Friends,
The country today stands with Enterprises and Wealth Creators giving opportunities to millions of youth. Today, the Youth of India are etching their names on the world platform in the field of start-ups and innovation. The Government is continuing efforts to build an Efficient and Friendly Ecosystem. Now societies like ASSOCHAM and each of your members must ensure that its benefits reach the last mile. For this, you will have to encourage reforms within the industry as well. The changes we want to see in ourselves, must be brought in our institutions as well. The level of liberty, inclusion,hand-holding, and Transparency you want from the Government and the Society, the same level of everything must be ensured within the industry for the women, young talent and small industries. We have to adopt the best practices of the world from corporate governance to profit sharing as soon as possible. With a Profit Centric Approach, if we make it Purpose Oriented, then a better integration with the society will be possible.
Friends,
Who else can better understand the role of honest opinion in better decision making than you? Often we find people suggesting good stocks and sectors to invest in. But we first cross check whether the advisor himself is investing in it or not? The same applies to economies. Today, the world trusts the Indian economy as there is evidence of the same. During Pandemic, when the whole world is troubled in terms of investment, at that time India has received a record FDI and PFI inflows. To ensure that this confidence of the world reaches a new level, we have to increase our investments manifold domestically. Today you have possibilities as well as new opportunities of investment in every sector.
Friends,
There is another aspect of investment that needs to be discussed. This is investment in research and development - R&D. There is a great need to increase investment in R&D in India. In a country like America 70% of the investment on R&D is from the private sector, whereas the same percentage comes from the public sector in India. Also a major part of it is invested in the IT, pharma and transport sectors. That is, the need of the hour is to increase private sector participation in R&D. Every small and big company should set a certain amount for R&D in agriculture, defense, space, energy, construction sectors, i.e. in every sector.
Friends,
Today, as we are moving forward on a 'mission mode' to turn local products into a global one, we have to react and adjust quickly to every Geo-political development. It is important to have an effective mechanism on how India will meet any sudden demand in the global supply chain. You can also seek help from the Ministry of External Affairs in this regard. During this Covid crisis, we have seen how we could achieve our goals faster with a better utilization of the entire network of MEA. The need of the hour is better coordination between the Ministry of External Affairs and Commerce & Trade and industrial organizations like ASSOCHAM. I would like to urge you to give us your suggestions on how to react faster to Global Transformations, how to improve the mechanism of faster response. Your ideas are extremely valuable to me.
Friends,
India is also capable of helping the world while meeting its needs. From Farmer to Pharma, India has done and proven this. In spite of all the difficulties in the Corona era, India has taken the responsibility of Pharmacy of the world and delivered essential medicines around the world. Now, in view of the vaccines too, India will not only fulfill its own needs, but will also meet the expectations of many other countries of the world.
Friends,
Industry can multiply those efforts which the government has been putting for the last 6 years to narrow down the rural and urban divide. Members of ASSOCHAM can be of great help in providing a global platform to the products of our villages. Nowadays you might have heard that there are protein rich products as per a few studies and thus people start eating those products. We also start importing those. We do not even realize how foreign products end up on our plates, tables and in our house. We have so much stock of similar products in the country. And these reserves are with the farmers of the country, in the villages of the country. Our organic farming, herbal products, there are many things that should be promoted by ASSOCHAM like organic farming products, herbal products. Indian products should be promoted in the world market. You can do this by creating a competitive environment, promoting them and promoting the start-ups.Government of India, State Governments, Farm Organizations and everyone needs to work together in this direction. If our farm sector gets better promotion, better infrastructure, better market, then our entire rural economy can reach great heights.
Friends,
In the beginning of the 21st century, Atal ji had aimed at connecting India with the highways. Today, there is a special focus on Physical and Digital Infrastructure in the country. We are engaged in providing broadband connectivity to every village in the country so that the Reach of the village farmers is up to Digitally Global Markets. Similarly, to give more strength to our IT sector, all the barriers related to these sectors have also been removed. Steps are being taken one by one for the security of Digital Space.
Friends,
Every avenue associated with funding can be used to build better infrastructure. Strengthening public sector banks, increasing the potential of Bond Markets, are some of the efforts in that direction. Similarly, Sovereign Wealth Funds and Pension Funds have been exempted from being taxed; REITs and INVITs are being promoted. Infrastructure related assets are also being monetized.
Friends,
The government can provide the necessary facilities and create the right environment. Government can give incentives, the government can change policies. But it is the industry related friends like you, who can convert this support into success. The country has made up its mind for the necessary changes in rules and regulations; the country is committed to fulfilling the dream of a self-reliant India. In the last 6 years, we have abolished over 1500 archaic laws. Considering the needs of the country, the task of formulating new laws is also going on simultaneously. The benefits of agricultural reforms that were introduced 6 months ago have also started reaching the farmers. We all have to move forward by being determined to build a self-reliant India. My best wishes to all of you, my friends from ASSOCHAM for the years to come. My best wishes to Shri Ratan Tata ji too, I wish you all the best and may ASSOCHAM cross new heights! And, I am confident that your centenary celebrations will be fulfilled by taking resolutions for the next 27 years to achieve the goals by the year 2047, when the nation completes 100 years of independence. Once again thank you very much!
Thank you!
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.