యువజన వ్యవహారాలు, క్రీడల మంత్రిత్వ శాఖ
'ఫిట్‌ ఇండియా సైక్లోథాన్‌'కు ప్రజల నుంచి భారీ స్పందన; మొదటి వారంలో పాల్గొన్న దాదాపు 13 లక్షల మంది
ఈనెల 31 వరకు కొనసాగనున్న సైక్లోథాన్‌; ఫిట్‌ ఇండియా వెబ్‌సైట్‌లో పేరు నమోదు చేసుకుని పాల్గొనే అవకాశం
20 DEC 2020 10:59AM by PIB Hyderabad
రెండో దఫా 'ఫిట్‌ ఇండియా సైక్లోథాన్‌'కు దేశవ్యాప్తంగా ప్రజల నుంచి చక్కటి స్పందన లభిస్తోంది. కేంద్ర క్రీడల శాఖ మంత్రి శ్రీ కిరెన్‌ రిజిజు ఈ కార్యక్రమాన్ని సామాజిక మాధ్యమాల ద్వారా ప్రారంభించారు. ఈ నెల 7న ప్రారంభమైన సైక్లోథాన్‌లో దేశవ్యాప్తంగా ఔత్సాహికులు పాల్గొంటున్నారు. ఈనెల 15వ తేదీ వరకు, 12,69,695 మంది పాల్గొని, 57,51,874 కి.మీ. సైక్లింగ్‌ పూర్తి చేశారు. వీరిలో 3,11,458 మంది "నెహ్రూ యువ కేంద్ర సంఘటన్‌" నుంచి, 4,14,354 మంది "నేషనల్‌ సర్వీస్‌ స్కీమ్‌" నుంచి పాల్గొన్నగా, మిగిలిన 5,43,883 మంది ఇతర ఔత్సాహికులు. సామాజిక మాధ్యమాల్లోనూ ఈ కార్యక్రమానికి అనూహ్య స్పందన వస్తోంది. సాధారణ ప్రజలేగాక, తాము సైకిల్‌ తొక్కుతున్న చిత్రాలు, దృశ్యాలను ప్రముఖులు కూడా తమ సామాజిక మాధ్యమ ఖాతాల్లో పోస్ట్‌ చేస్తున్నారు.
ఈ నెల 31వ తేదీ వరకు సైక్లోథాన్‌ కొనసాగుతుంది. https://fitindia.gov.in/fit-india-cyclothon-2020/ లింక్‌ ద్వారా ప్రజలు ఫిట్‌ ఇండియా వెబ్‌సైట్‌లో పేరు నమోదు చేసుకుని సైక్లోథాన్‌లో పాల్గొనవచ్చు. ప్రతిరోజూ తమకు నచ్చినంత దూరం సైకిల్‌ తొక్కవచ్చు. సైకిల్‌ తొక్కుతున్న చిత్రాలు, వీడియోలను @FitIndiaOff ట్యాగ్‌, #FitIndiaCyclothon, #NewIndiaFitIndia హ్యాష్‌ట్యాగ్‌లతో సామాజిక మాధ్యమాల్లో పోస్ట్‌ చేయాలి.
సైక్లోథాన్‌లో పాల్గొనేలా ప్రజలను ఉత్సాహపరిచేలా, "శారీరక దారుఢ్యం కోసం, కర్బన ఉద్గారాలను తగ్గించేందుకు సైకిల్‌ తొక్కడం ఉత్తమ మార్గం. ఈనెల 7-31 తేదీల మధ్య జరుగుతున్న రెండో దఫా సైక్లోథాన్‌లో కుటుంబ సభ్యులు, స్నేహితులతో కలిసి పాల్గొనాలని మిమ్మల్ని ఆహ్వానిస్తున్నా. ప్రధాని పిలుపునిచ్చిన 'ఫిట్‌నెస్‌ కా డోస్‌ ఆధా గంటా రోజ్‌' NewIndiaFitIndia #FitIndiaMovement లో భాగస్వాములమవుదాం" అంటూ ట్వీట్‌ చేశారు.
ఫిట్‌ ఇండియా సైక్లోథాన్‌ తొలి దఫా కార్యక్రమాన్ని ఈ ఏడాది జనవరిలో, పనాజీలో శ్రీ కిరెన్‌ రిజిజు ప్రారంభించారు. ప్రజలు ఇంటి బయటి కార్యక్రమాలకు అలవాటు పడడానికి, దేశవ్యాప్తంగా సైకిల్‌ సంస్కృతి పెంచే లక్ష్యంతో దీనిని చేపట్టారు. తొలి దఫాలో దేశవ్యాప్తంగా 35 లక్షల మంది పాల్గొన్నారు.

Ministry of Youth Affairs and Sports
Fit India Cyclothon getting huge response, around 13 Lakh people participated in the first week of its launch
Cyclothon will continue till 31st December, citizens can participate by registering on Fit India website
20 DEC 2020 10:59AM by PIB Delhi
The Second edition of Fit India Cyclothon is getting huge response all over the country.Union Sports Minister Shri Kiren Rijiju recently launched this event via social media. This mega cycling event started on 7th December 2020 and participants from across the country are participating in this. Till 15 December, 12,69,695 people participated in the Fit India Cyclothon and completed 57,51,874 kilometers of cycling. It includes 3,11,458 participants of Nehru Yuva Kendra Sangathan (NYKS); 4,14,354 participants of National Service Scheme (NSS) and 5,43,883 other participants.. The Fit India cyclothon is getting very good response on social media also. Along with common people, celebrities are also posting their cycling pictures and videos.
This event will continue till 31st December 2020. Citizens can participate in this by registering on Fit India website (https://fitindia.gov.in/fit-india-cyclothon-2020/), cycle daily a distance of their choice, and share their images and videos on social media tagging @FitIndiaOff and using the hashtag - #FitIndiaCyclothon and #NewIndiaFitIndia.
Encouraging the citizens to take part in the mega event, Shri Rijiju recently tweeted “Cycling is a great way to stay fit & reduce carbon footprints. I invite all of you to the 2nd Fit India Cyclothon with your family & friends from Dec 7-31. Let's join the clarion call of PM @NarendraModi Ji 'Fitness Ka Dose Aadha Ghanta Roz' #NewIndiaFitIndia #FitIndiaMovement”
The inaugural edition of the Fit India Cyclothon was launched by the Sports Minister in January 2020 in Panaji, Goa. This event was organized with the aim to get the people involved in outdoor activities and to start a cycling culture across the country. It saw the participation of over 35 lakhs cyclists from across the country.