रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्रालय
ई20 इंधनाच्या स्वीकारासाठी वाहतूक मंत्रालयाने जनतेकडून मागवल्या सूचना
18 DEC 2020 7:10PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 18 डिसेंबर 2020
ई20 इंधन म्हणजेच गॅसोलीनमध्ये 20% इथेनॉलच्या मिश्रणाचा वाहन इंधन म्हणून स्वीकार करण्यासाठी आणि या इंधनासाठी सामुहिक उत्सर्जन निकषांचा अंगीकार करण्यासाठी, रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्रालयाने 11 डिसेंबर 2020 ला जीएसआर 757 (ई) हा अधिसूचना मसुदा प्रकाशित करून जनतेकडून सूचना मागवल्या आहेत. यामध्ये ई20 अनुरूप वाहनांच्या विकासाला सुविधा देण्यात आल्या आहेत. कार्बनडायऑक्साईड, हायड्रोकार्बन उत्सर्जन कमी करण्यासाठीही याची मदत होणार आहे. तेलआयातीवरचा खर्च कमी होण्यासाठी मदत होणार असून त्यातून परकीय चलनाची बचत होण्याबरोबरच उर्जा सुरक्षिततेला चालना मिळणार आहे.
गॅसोलीन आणि इथेनॉलच्या मिश्रणात इथेनॉलच्या टक्केवारीसाठी वाहनाची अनुरूपता, वाहन निर्मात्याकडून स्पष्ट करण्यात येणार असून वाहनावर स्पष्ट दिसेल अशा स्टिकरवर ते दर्शवण्यात येईल.

Ministry of Road Transport & Highways
Transport Ministry invites public comments for introducing adoption of E20 fuel
18 DEC 2020 4:51PM by PIB Delhi
The Ministry of Road Transport and Highways has published a draft notification GSR 757(E) dated 11th December 2020, seeking comments from the public for adoption of E20 fuel, i.e, blend of 20% of ethanol with gasoline, as an automotive fuel and for the adoption of mass emission standards for this fuel. The notification facilitates the development of E20 compliant vehicles. It will also help in reducing emissions of carbon dioxide, hydrocarbons, etc. It will help reduce the oil import bill, thereby saving foreign exchange and boosting energy security.
The compatibility of the vehicle to the percentage of ethanol in the blend of ethanol and gasoline shall be defined by the vehicle manufacturer and the same shall be displayed on the vehicle by putting a clearly visible sticker.