రహదారి రవాణా, హైవేల మంత్రిత్వ శాఖ
'ఇ20' ఇంధనం వినియోగంపై ప్రజాభిప్రాయం కోరిన రవాణా శాఖ
18 DEC 2020 4:51PM by PIB Hyderabad
వాహనాల కోసం దేశంలో 'ఇ20' ఇంధనం వినియోగంపై ప్రజల నుంచి అభిప్రాయాలు కోరుతూ, కేంద్ర రహదారి రవాణా, హైవేల మంత్రిత్వ శాఖ ముసాయిదా ప్రకటన జీఎస్‌ఆర్‌ 757(ఇ)ను విడుదల చేసింది. ఇ20 ఇంధనం అంటే గ్యాసోలిన్‌, 20 శాతం ఇథనాల్‌తో కూడిన మిశ్రమం. దీంతోపాటు ఈ ఇంధనం ఉద్గార ప్రమాణాల అనుసరణపైనా సూచనలు ఆహ్వానించింది. ఇ20 ఇంధనాన్ని వినియోగించుకునే వాహనాల వృద్ధికి ఈ ముసాయిదా ప్రకటన తోడ్పడుతుంది. కార్బన్‌ డై ఆక్సైడ్‌, హైడ్రోకార్బన్ల వంటి ఉద్గారాలకు కళ్లెం పడుతుంది. ఇంధన దిగుమతి వ్యయం తగ్గి, విదేశీ మారకద్రవ్యం మిగలడంతోపాటు, ఇంధన భద్రత మరింత పెరుగుతుంది.
ఇథనాల్, గ్యాసోలిన్ మిశ్రమంలోని ఇథనాల్ శాతానికి సరిపోయే వాహనాలను తయారీదారులే నిర్వచిస్తారు. ఈ వివరం స్పష్టంగా కనిపించేలా వాహనంపై స్టిక్కర్‌ అతికిస్తారు.

Ministry of Road Transport & Highways
Transport Ministry invites public comments for introducing adoption of E20 fuel
18 DEC 2020 4:51PM by PIB Delhi
The Ministry of Road Transport and Highways has published a draft notification GSR 757(E) dated 11th December 2020, seeking comments from the public for adoption of E20 fuel, i.e, blend of 20% of ethanol with gasoline, as an automotive fuel and for the adoption of mass emission standards for this fuel. The notification facilitates the development of E20 compliant vehicles. It will also help in reducing emissions of carbon dioxide, hydrocarbons, etc. It will help reduce the oil import bill, thereby saving foreign exchange and boosting energy security.
The compatibility of the vehicle to the percentage of ethanol in the blend of ethanol and gasoline shall be defined by the vehicle manufacturer and the same shall be displayed on the vehicle by putting a clearly visible sticker.