பிரதமர் அலுவலகம்
மத்தியப் பிரதேசத்தில் நடைபெற்ற விவசாயிகள் மாநாட்டில் பிரதமர் மோடி உரையாற்றினார்
குறைந்தபட்ச ஆதரவு விலை, ஒப்பந்த விவசாயம் குறித்த கவலைகளுக்கு பதிலளித்த அவர், பொய்ப் பிரச்சாரம் குறித்து எச்சரிக்கை விடுத்தார்
18 DEC 2020 5:26PM by PIB Chennai
மத்தியப் பிரதேசத்தில் நடைபெற்ற விவசாயிகள் மாநாட்டில் பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி காணொலி மூலம் உரையாற்றினார். குளிர்பதன உள்கட்டமைப்பு மற்றும் இதர வசதிகளுக்கான அடிக்கல்லை அவர் நாட்டினார்.
மாநாட்டில் பேசிய பிரதமர், விவசாயிகள் எவ்வளவு கஷ்டப்பட்டு உழைத்தாலும், பழங்கள், காய்கறிகள் மற்றும் தானியங்களை முறையாக சேமித்து வைக்கும் வசதி இல்லை என்றால், விவசாயிகளுக்கு பெரும் நஷ்டம் ஏற்படும் என்றார். நவீன சேமிப்பு வசதிகள், குளிர்பதன வசதிகள் மற்றும் புதிய உணவு பதப்படுத்துதல் நிறுவனங்கள் ஆகியவற்றுக்குப் பங்களிக்குமாறு தொழில்துறையை அவர் கேட்டுக்கொண்டார். இது விவசாயிகளுக்கும், நாட்டுக்கும் பயனளிக்கும் என்றார்.
வளர்ந்த நாடுகளில் உள்ள விவசாயிகளுக்குக் கிடைக்கும் வசதிகள் இந்திய விவசாயிகளுக்கும் கிடைக்க வேண்டும் என்று பிரதமர் வலியுறுத்தினார். இதை இனிமேலும் தாமதப்படுத்த முடியாது. வேகமாக மாறிவரும் உலகத்தில், இந்திய விவசாயிக்கு வசதிகளும், நவீன முறைகளும் கிடைக்காமல் இருப்பதை ஏற்றுக்கொள்ள முடியாது என்று கூறிய அவர், இதுவே மிகவும் தாமதம் என்றார்.
வேளாண் சட்டங்கள் குறித்த சமீபத்திய விவாதங்களை குறித்துப் பேசிய அவர், விவசாய சீர்திருத்தச் சட்டங்கள் குறித்த ஆலோசனைகள் கடந்த இருபது வருடங்களுக்கும் மேல் நடைபெற்று வருவதாகவும், இவை ஏதோ ஒரே இரவில் கொண்டு வரப்படவில்லை எனவும் கூறினார். நாட்டின் விவசாயிகள், விவசாய அமைப்புகள், வேளாண் நிபுணர்கள், வேளாண் விஞ்ஞானிகள் மற்றும் முற்போக்கு விவசாயிகள் ஆகியோர் விவசாயத்துறையின் வளர்ச்சிக்காக தொடர்ந்து கோரிக்கை விடுத்து வந்ததாக அவர் கூறினார். கட்சிகளின் தேர்தல் அறிக்கைகளில் இந்தச் சீர்திருத்தங்கள் குறித்து இடம் பெற்றிருந்தாலும் அவை சரியாகப் புரிந்து கொள்ளப்படவில்லை என்றார் அவர். ஏற்கனவே விவாதிக்கப்பட்ட சீர்திருத்தங்களும் தற்போது செய்யப்பட்டுள்ளவையும் வெவ்வேறானவை அல்ல என்று பிரதமர் கூறினார்.
எட்டு வருடங்களுக்கும் மேலாக சுவாமிநாதன் குழுவின் அறிக்கையை முந்தைய அரசுகள் செயல்படுத்தவில்லை என்று பிரதமர் குறிப்பிட்டார். விவசாயிகளின் போராட்டம் கூட இவர்களின் மனசாட்சியை உலுக்கவில்லை. விவசாயிகளுக்காக அரசு அதிகம் செலவு செய்யத் தேவையில்லை என்பதை இவர்கள் உறுதி செய்தனர். எதிர்க்கட்சிகள் விவசாயிகளை வைத்து அரசியல் செய்யும் அதே நேரம், தமது அரசு விவசாயிகளுக்காக தன்னை அர்ப்பணித்து உள்ளதாகவும், விவசாயிகளை உணவளிப்பவர்களாகக் கருதுவதாகவும் பிரதமர் கூறினார். சுவாமிநாதன் குழுவின் அறிக்கை இந்த அரசால் செயல்படுத்தப்பட்டுள்ளதாகவும்விவசாயிகள் செய்த செலவை விட ஒன்றரை மடங்கு அதிகம் குறைந்தபட்ச ஆதரவு விலை வழங்கப்படுவதாகவும் அவர் கூறினார்.
கடன் தள்ளுபடி குறித்துப் பேசிய பிரதமர், வங்கிக்குச் செல்லாத, கடனை வாங்காத சிறு விவசாயியை இது சென்றடைவதில்லை என்றார். பிரதமரின் விவசாயி திட்டத்தின் கீழ், சுமார் 75 ஆயிரம் கோடி ரூபாய் நேரடியாக விவசாயிகளின் வங்கிக் கணக்குகளில் செலுத்தப்பட்டு, அந்தப் பணம் ஒவ்வொரு விவசாயிக்கும் சென்றடைவதாக அவர் கூறினார். வேப்பம் பூச்சின் காரணமாக யூரியா உரம் தாராளமாகக் கிடைப்பதாகவும், ஊழல் தடுக்கப்பட்டுள்ளதாகவும் பிரதமர் கூறினார்.
முந்தைய அரசுகள் விவசாயிகளின் மீது உண்மையாகவே அக்கறை கொண்டு செயல்பட்டு இருந்தால், சுமார் 100 பெரிய பாசனத் திட்டங்கள் பல தசாப்தங்களாக கிடப்பில் கிடந்திருக்காது என்றார். தற்போது இந்தத் திட்டங்களை துரித கதியில் செயல்படுத்த, ஆயிரக்கணக்கான கோடி ரூபாய்களை நமது அரசு செலவழித்துக் கொண்டிருக்கிறது. தேனீ வளர்ப்பு, விலங்குகள் நலம் மற்றும் மீன்வளம் ஆகியவற்றையும் விவசாயத்துக்கு இணையாக அரசு ஊக்குவித்துக் கொண்டிருப்பதாக அவர் கூறினார்.
மீன்வளத் துறையை ஊக்குவிப்பதற்காக நீலப்புரட்சித் திட்டம் செயல்படுத்தப்பட்டதாக பிரதமர் குறிப்பிட்டார். பிரதமர் மத்சய சம்பட யோஜனா என்னும் திட்டமும் சில காலத்துக்கு முன் தொடங்கப்பட்டது. இந்த முயற்சிகளின் காரணமாக, மீன் உற்பத்தியில் இதற்கு முன் செய்யப்பட்ட அனைத்து சாதனைகளும் முன் எடுக்கப்பட்டுள்ளன.
அரசால் சமீபத்தில் செய்யப்பட்டுள்ள வேளாண் சீர்திருத்தங்களை சந்தேகப்படுவதற்கான எந்த காரணமும் இல்லை என்றும், அவற்றில் எந்தப் பொய்களும் இல்லை என்றும் அவர் கூறினார். குறைந்தபட்ச ஆதரவு விலை அமைப்பை நீக்குவது அரசின் நோக்கம் என்றால், சுவாமிநாதன் குழுவின் அறிக்கையை அரசு ஏன் செயல்படுத்த வேண்டும் என்று சிந்திக்குமாறு மக்களை அவர் கேட்டுக்கொண்டார்.
விவசாயிகளின் நலன் கருதி, விதைப்பதற்கு முன்பே குறைந்தபட்ச ஆதரவு விலை அறிவிக்கப்படுவதாக பிரதமர் கூறினார். கொரோனா பெருந்தொற்றுக்கு எதிரான போரின் போதும், குறைந்தபட்ச ஆதரவு விலையில் கொள்முதல் தொடர்ந்து நடைபெற்றதாக அவர் குறிப்பிட்டார். குறைந்தபட்ச ஆதரவு விலையை அரசு அதிகரித்ததோடு, குறைந்தபட்ச ஆதரவு விலையில் அதிக கொள்முதல்களையும் செய்ததாக அவர் கூறினார்.
நாடு ஒரு காலத்தில் பருப்புப் பஞ்சத்தைச் சந்தித்ததை பிரதமர் நினைவு கூர்ந்தார். நாட்டில் பற்றாக்குறை நிலவியதைத் தொடர்ந்து வெளிநாட்டிலிருந்து பருப்புகள் வாங்கப்பட்டன. தமது அரசு 2014-இல் கொள்கையை மாற்றியது என்றும், 2014-க்கு முந்தைய ஐந்து ஆண்டுகளில் வெறும் 1.5 இலட்சம் மெட்ரிக் டன் பருப்புகள் விவசாயிகளிடமிருந்து கொள்முதல் செய்யப்பட்ட நிலையில், 112 இலட்சம் மெட்ரிக் டன் பருப்புகளை விவசாயிகளிடமிருந்து குறைந்தபட்ச ஆதரவு விலையில் தமது அரசு வாங்கியதாகவும் அவர் கூறினார். இன்றைக்கு பருப்பு விவசாயிகளுக்கு அதிக வருவாய் கிடைக்கிறது. விலைகள் குறைந்துள்ளன, ஏழைகள் பயனடைந்துள்ளனர்.
மண்டியில் அல்லது மண்டிக்கு வெளியில், தமக்கு எங்கு இலாபம் அதிகம் கிடைக்கிறதோ அங்கு, தமது விளைபொருள்களை விவசாயி விற்கலாம் என்ற சுதந்திரத்தை புதிய சட்டம் வழங்கியுள்ளதாக பிரதமர் கூறினார். புதிய சட்டத்திற்குப் பிறகு ஒரே ஒரு மண்டி கூட மூடப்படவில்லை. வேளாண் பொருள்கள் சந்தைப்படுத்துதல் குழுக்களை நவீனப்படுத்த ரூபாய் 500 கோடிக்கும் அதிகமாக தமது அரசு செலவழித்து வருகிறது என்று பிரதமர் கூறினார்.
விவசாய ஒப்பந்தத்தைப் பற்றி குறிப்பிட்ட பிரதமர் பலவருடங்களாக நாட்டில் அது நடைமுறையில் இருப்பதாகக் கூறினார். வேளாண் ஒப்பந்தத்தில், பயிர்கள் அல்லது விளைபொருள்கள் மட்டுமே பரிவர்த்தனை செய்யப்படும் என்றும், விவசாயியிடமே நிலம் இருக்கும் என்றும் அவர் கூறினார். நிலத்தின் உரிமைக்கும், ஒப்பந்தத்திற்கும் தொடர்பில்லை. இயற்கைப் பேரிடர் ஏற்பட்டால் கூட முழுப் பணமும் விவசாயிக்குக் கிடைக்கும். புதிய சட்டத்தின் மூலம் எண்ணற்ற இலாபங்கள் விவசாயிகளுக்குக் கிடைக்கும்.
இத்தனை முயற்சிகளுக்குப் பிறகும் விவசாயிகளுக்கு சந்தேகங்கள் இருந்தால் அவற்றை அறிவதற்கு பிரதமர் உறுதியளித்தார். ஒவ்வொரு விஷயத்தைக் குறித்தும் விவாதிக்க அரசு தயாராக இருப்பதாக அவர் கூறினார். மதிப்பிற்குரிய அடல் பிகாரி வாஜ்பாய் அவர்களின் பிறந்த நாளான டிசம்பர் 25 அன்று இது குறித்து தாம் மீண்டும் பேசவிருப்பதாக பிரதமர் கூறினார். அன்று பிரதமர் விவசாயிகள் சம்மான் நிதி விவசாயிகளின் வங்கிக் கணக்குகளில் செலுத்தப்படும்.

Prime Minister's Office
PM Modi addresses Kisan Sammelan held in Madhya Pradesh
Addresses concerns over MSP, Contract farming cautions against false propaganda
18 DEC 2020 5:26PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi addressed Kisan Sammelan held across Madhya Pradesh through video conferencing. He also inaugurated and laid foundation stone for cold storage infrastructure and other facilities.
Speaking on the occasion, the Prime Minister stressed, no matter how hard the farmer works, if there is no proper storage of fruits-vegetables-grains, then the farmer is bound to suffer huge losses. He urged the business world to contribute in developing modern storage facilities, cold storage and setting up new food processing ventures. He said this will serve the farmers and in the true sense, serve the country.
The Prime Minister stressed that Indian farmers should have access to the modern facilities available to the farmers in the developed countries, it cannot be delayed any longer. He added in a rapidly changing global scenario, the situation in India cannot be accepted as the farmer becomes helpless due to lack of facilities and modern methods, it is already too late.
Referring To the recent discussions on the agriculture laws, the Prime Minister emphasized that consultation for these agricultural reform laws has been going for the last 20-22 years and these laws were not brought overnight. Farmers of the country, farmers' organizations, agricultural experts, agricultural economists, agricultural scientists, progressive farmers of our country have also been continuously demanding improvement in the agriculture sector, he said. The Prime Minister continued that these reforms were not taken in real earnest even if they figured in the party manifestos. He said the agricultural reforms that have taken place now are not different from what was in discussion earlier.
The Prime Minister cited that the previous Governments did not implement the Swaminathan Committee report for over 8 years. Even the peasants' agitation did not shake the consciousness of these people. He said these people ensured that their government does not have to spend much on the farmer. He criticized the opposition that farmers are used by them for politics whereas his government is dedicated to farmers and considers farmers as Annadata. Shri Modi said the recommendations of the report of the Swaminathan Committee was implemented by this Government, giving MSP of one and a half times the cost to the farmers.
On debt waiver, the Prime Minister said it does not reach the small farmer who did not go to the bank, who did not take the loan. He said in the PM-Kisan scheme every year farmers will get about 75 thousand crore rupees, directly into farmers' bank accounts. No leakage, no commission to anyone. He also described how the availability of urea improved due to neem coating and crack down on corruption.
The Prime Minister criticized that if the previous governments were concerned about farmers, then around 100 large irrigation projects in the country would not hang for decades. Now our government is spending thousands of crores of rupees to complete these irrigation projects in mission mode. He said that the Government is working to ensure water to every farm. He said that the government is equally promoting beekeeping, animal husbandry and fisheries along with grain-producing farmers.
The Prime Minister remarked that to promote fisheries, the Blue Revolution Scheme is operationalized. Some time ago, the Prime Minister Matsya Sampada Yojana was also launched. Due to these efforts, all previous records of fish production in the country have been broken.
He stressed that there is no reason for mistrust in the recent agricultural reforms done by the Government and there is no place for lies. He asked the people to ponder, why would the Swaminathan Committee report be implemented, if the Government intended to remove the MSP.
The Prime Minister remarked that MSP is announced before sowing to put the farmer at ease. He highlighted that even during the fight against the Corona pandemic, the procurement on MSP was done as usual. He assured the farmers that MSP would continue to be given like before. He stressed that the government has not only increased the MSP, but has also procured a lot more on MSP.
The Prime Minister recalled the time when the country faced a pulse crisis. Pulses used to be sourced from abroad amid outcry in the country. He said that his government changed the policy in 2014 and bought 112 lakh metric tonnes of pulses at MSP from farmers compared to procurement of just 1.5 lakh metric tonnes during the period of 5 years before 2014. Today, pulse farmers are also getting more money, pulses prices have also come down and have directly benefited the poor.
The Prime Minister clarified that the new law has given freedom to farmers to sell in the mandi or outside. The farmer can sell his produce where he would get more benefit. Not a single mandi was closed after the new law. He added that the government is spending more than Rs 500 crore on modernizing APMCs.
On contract farming, the Prime Minister clarified it has been in operation in our country for years. He said in contract farming, only crops or produce are transacted but the land remains with the farmer, the agreement has nothing to do with the land. Even if a natural disaster strikes, the farmer gets full money. The new law has ensured a share of windfall profits to the farmer.
He further promised to address the concerns of farmers who have apprehension even after these efforts. He said that the Government is ready to talk on every issue. The Prime Minister said he would again talk about this subject in detail on 25th December, on the birth anniversary of revered Atal ji. On that day, another installment of PM Kisan Samman Nidhi will be simultaneously transferred to the bank accounts of crores of farmers.