പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ഇന്ത്യാ-ബംഗ്ലാദേശ് വെര്‍ച്ച്വല്‍ ഉച്ചകോടിയില്‍ ഒപ്പിട്ട ധാരണാപത്രങ്ങള്‍/കരാറുകളുടെ പട്ടിക
17 DEC 2020 3:23PM by PIB Thiruvananthpuram
നമ്പര്‍ ധാരണാപത്രം/കരാര്‍ ഇന്ത്യന്‍ഭാഗത്തുനിന്നുള്ള കൈമാറ്റം, ബംഗ്ലാദേശ് ഭാഗത്തു നിന്നുള്ള കൈമാറ്റം
1. ഹൈഡ്രോ കാര്‍ബണ്‍ മേഖലയില്‍ സഹകരണത്തിന്റെ ധാരണയ്ക്കുള്ള ചട്ടക്കൂട്;
- ബംഗ്ലാദേശിന് ഇന്ത്യന്‍ ഹൈക്കമ്മിഷണര്‍ ;
- ഊര്‍ജ്ജവും ധാതു സ്രോതസും വിഭാഗം അഡീഷണ്‍ സെക്രട്ടറി (വികസനം)
2. പ്രാദേശിക ഭരണസംവിധാനങ്ങളിലൂടെയും പൊതുമേഖല സ്ഥാപനങ്ങളിലൂടെയൂം ഉന്നതനേട്ടങ്ങളുള്ള സാമുഹികവികസന പദ്ധതികള്‍ നടപ്പാക്കുന്നതിനുള്ള ഇന്ത്യന്‍ ഗ്രാന്റ് സഹായവുമായി ബന്ധപ്പെട്ടുള്ള ധാരണാപത്രം.
-ബംഗ്ലാദേശിന് ഇന്ത്യന്‍ ഹൈക്കമ്മിഷണര്‍
- ഇക്കണോമിക് റിലേഷന്‍സ് ഡിവിഷന്‍, സെക്രട്ടറി
3. അതിര്‍ത്തികടന്നുള്ള ആന പരിപാലനത്തിനുള്ള പ്രോട്ടോകോള്‍
- ബംഗ്ലാദേശിന് ഇന്ത്യന്‍ ഹൈക്കമ്മിഷണര്‍
- പരിസ്ഥിതി, വനം കാലാവസ്ഥ വ്യതിയാന മന്ത്രാലയം സെക്രട്ടറി
4. ബാരിഷല്‍ സിറ്റി കോര്‍പ്പറേഷനു വേണ്ടി ലാംചോരി പ്രദേശത്തെ മാലിന്യം/ഖരമാലിന്യം നിക്ഷേപിക്കുന്ന ഭൂമി മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നതിനും ഉപകരണങ്ങളും വിതരണം ചെയ്യുന്നതിന് വേണ്ടിയുള്ള ധാരണാപത്രം.
- ബംഗ്ലാദേശിന് ഇന്ത്യന്‍ ഹൈക്കമ്മിഷണര്‍
-എ. സാമ്പത്തിക ബന്ധ വിഭാഗം സെക്രട്ടറി
ബി. ബാരിഷാല്‍ സിറ്റി കോര്‍പ്പറേഷന്‍ മേയര്‍.
5. കാര്‍ഷികമേഖലയിലെ സഹകരണത്തിനുള്ള ധാരണാപത്രം
- ബംഗ്ലാദേശിന്ഇന്ത്യന്‍ ഹൈക്കമ്മിഷണര്‍
- ബംഗ്ലാദേശ് അഗ്രികള്‍ച്ചറല്‍ റിസര്‍ച്ച് കൗണ്‍സില്‍ എക്‌സിക്യൂട്ടീവ് ചെയര്‍മാന്‍.
6. ബംഗ്ലാദേശിലെ ധാക്കയിലെ രാഷ്ട്രപിതാവ് ബംഗബന്ധു ഷേഖ് മുജിബുര്‍ റഹ്മാന്‍ സ്മാരക മ്യൂസിയവും ഇന്ത്യയിലെ ന്യൂഡല്‍ഹിയിലെ ദേശീയ മ്യൂസിയവും തമ്മിലുള്ള ധാരണാപത്രം
-ബംഗ്ലാദേശിന് ഇന്ത്യന്‍ ഹൈക്കമ്മിഷണര്‍
- ധാക്കയിലെ രാഷ്ട്രപിതാവ് ബംഗബന്ധു ഷേഖ് മുജിബുര്‍ റഹ്മാന്‍ സ്മാരക മ്യൂസിയം ക്യൂറേറ്റര്‍
7. ഇന്ത്യാ -ബംഗ്ലാദേശ് സി.ഇ.ഒ ഫോറത്തിന്റെ പരിഗണനാവിഷയങ്ങള്‍
-വാണിജ്യ വ്യവസായ മന്ത്രാലയത്തിലെ വാണിജ്യ സെക്രട്ടറി
- വാണിജ്യ മന്ത്രാലയം സെക്രട്ടറി.

HtmlSanitizer+SanitizeResult
Prime Minister's Office
List of MoUs/Agreements signed during the India-Bangladesh Virtual Summit
17 DEC 2020 3:23PM by PIB Delhi
S.No MoU/Agreement Exchanged on Indian side Exchanged on Bangladesh side
1.
Framework of Understanding on Cooperation in the Hydrocarbon Sector High Commissioner of India to Bangladesh Additional Secretary (Development), Energy and Mineral Resources Division
2.
MoU regarding Indian Grant Assistance for Implementation of High Impact Community Development Projects through Local Bodies and other Public Sector Institutions High Commissioner of India to Bangladesh Secretary, Economic Relations Division
3.
Protocol on Transboundary Elephant Conservation High Commissioner of India to Bangladesh Secretary, Ministry of Environment, Forest and Climate Change
4.
MoU for Supply of Equipment & Improvement of Garbage/Solid Waste Disposal Ground at Lamchori Area for Barishal City Corporation High Commissioner of India to Bangladesh a. Secretary, Economic Relations Division
b. Mayor, Barishal City Corporation
5.
MoU on Cooperation in the field of Agriculture High Commissioner of India to Bangladesh Executive Chairman, Bangladesh Agricultural Research Council
6.
MoU between Father of the Nation Bangabandhu Sheikh Mujibur Rahman Memorial Museum, Dhaka, Bangladesh and the National Museum, New Delhi, India High Commissioner of India to Bangladesh Curator, Father of the Nation Bangabandhu Sheikh Mujibur Rahman Memorial Museum, Dhaka
7.
Terms of Reference of India-Bangladesh CEO’s Forum Commerce Secretary, Ministry of Commerce and Industry Secretary, Ministry of Commerce