वाणिज्य आणि उदयोग मंत्रालय
पियूष गोयल यांनी परदेशी गुंतवणूकदारांना भारताच्या विकासात सहभागी होण्यासाठी केले आमंत्रित
जगातील सर्वात सुविधाजनक एफडीआय धोरणांपैकी एक भारताकडे आहे
15 DEC 2020 6:20PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 15 डिसेंबर 2020
रेल्वे, वाणिज्य व उद्योग, ग्राहक व्यवहार आणि अन्न व सार्वजनिक वितरण मंत्री पियूष गोयल यांनी परदेशी गुंतवणूकदारांना भारताच्या विकास गाथेत सहभागी होण्यासाठी आमंत्रित केले. सीआयआयच्या भागीदारी परिषद 2020 च्या उद्घाटन सत्राला आभासी माध्यमातून संबोधित करताना त्यांनी परदेशी गुंतवणूकदारांचे मन:पूर्वक स्वागत केले आणि संधीच्या या देशात गुंतवणूक केल्यानंतर गुंतवणूकदारांना संपूर्ण सहकार्य, भागीदारी आणि सहभागाचे आश्वासन दिले.
मंत्री म्हणाले की खुल्या मार्गावर चालत असताना भारत आपल्या अर्थव्यवस्थेचे नवीन क्षेत्र जागतिक गुंतवणूकदारांना योग्यपद्धतीने खुले करून देत आहे आणि विविध गुंतवणूकदार भागीदारांसह धोरणात्मक संबंधांद्वारे व्यवसायांना प्रोत्साहित करत असून, भविष्यासाठी आमची आर्थिक योजना बळकट करत आहोत. ते म्हणाले की, भारतात थेट परदेशी गुंतवणूकीचा प्रवाह निरंतर वृद्धिंगत होत आहे. “या वर्षाच्या पहिल्या 9 महिन्यांत, जेंव्हा कोविड-19 महामारीचा उद्रेक संपूर्ण देशभरात झाला होता तेंव्हा देखील, आपली थेट परदेशी गुंतवणूक वाढली आहे. जगातील सर्वात सोयीस्कर एफडीआय धोरणांपैकी एक भारताकडे आहे. एप्रिल ते सप्टेंबर या कालावधीत एफडीआयचा प्रवाह 40 अब्ज डॉलर्स इतका होता जो मागील वर्षाच्या तुलनेत सुमारे 13 टक्क्यांनी वाढला आहे. गेल्या वर्षी आम्ही जगातील सर्वात आकर्षक कर दरांची घोषणा केली आहे. भारतातील व्यवसायांसाठी 22% कर आणि ऑक्टोबर 2019 नंतर स्थापन झालेल्या नवीन उद्योगांसाठी 15% कर लागू करण्यात आला आहे. ”
गोयल म्हणाले, उद्योगांना भारतात येण्यासाठी आकर्षित करण्यासाठी उत्पादन-दुवा साधणाऱ्या (प्रॉडक्शन लिंक्ड) प्रोत्साहन योजनेसह अनेक नवीन योजना सुरू केल्या आहेत. “सर्व मंत्रालयांमध्ये गुंतवणूक कक्ष स्थापन केले आहेत. साथीच्या रोगाचा प्रादुर्भाव होण्यापूर्वीच केंद्र सरकार आणि राज्ये एकत्रितपणे गुंतवणूकीला आकर्षित आणि प्रोत्साहित करण्यासाठी कार्यरत आहेत, अर्थव्यवस्थेत सुधारणा करण्यासाठी आणि उत्पादकता पातळी वाढविण्याच्या उद्देशाने भारत अनेक सुधारणांची वेगाने घोषणा करीत आहे. आमच्या व्ही-आकाराच्या पुनर्लाभात अधिकाधिक जागतिक सहभागाला प्रोत्साहित करण्यासाठी भारत अनुकूल सुधारणांचा आणि सोयीस्कर उपायांची सुरुवात करीत आहे. पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आपल्या जनतेसाठी तयार केलेल्या विकास, प्रगती आणि समृद्धीच्या वाहनामध्ये चढण्यासाठी मी तुम्हाला आमंत्रित करतो. ”
आयुष्य, उपजीविका आणि विकासासाठी भागीदारी या भागीदारी परिषदेच्या विषयाला अनुसुरून गोयल म्हणाले की यामुळे अर्थव्यवस्थेला विकासाच्या मार्गावर आणण्यासाठी आणि नवीन संधींना प्रोत्साहित करण्यासाठी आपण सर्व करत असलेल्या संयुक्त प्रयत्नात मदत होईल. “आमचे उद्दीष्ट केवळ सर्वोच्च पातळीवर शाश्वत राहण्याचे नाही तर 2025 पर्यंत 5 ट्रिलियन डॉलरची अर्थव्यवस्था होण्याचे लक्ष्य आम्हाला गाठायचे आहे. विविध क्षेत्रांमधील ऐतिहासिक सुधारणांमुळे लोकांच्या समृद्धीची पातळी सुधारण्याच्या आमच्या प्रयत्नांमुळे देशाला देखील एक उत्तम स्थान प्राप्त होईल. आम्हाला विश्वास आहे की नवीन जगात नवीन विचार असतील, विकासासाठी नवीन संधी असतील. एकटे, आम्ही फार थोडे साध्य करू शकतो परंतु एकत्रितपणे आमची झेप कल्पनेपलीकडील असू शकते. ही वेळ भारताची आहे, आपली उपस्थिती आणि भारतामध्ये गुंतवणूक वाढविण्याची हीच वेळ आहे. भारत हा संधींचा देश आहे. ”

Ministry of Commerce & Industry
Shri Piyush Goyal invites Foreign Investors to be a part of India’s growth story;
Says India has one of the most facilitative FDI policies in the world
15 DEC 2020 1:54PM by PIB Delhi
Minister of Railways, Commerce & Industry, Consumer Affairs and Food & Public DistributionShri Piyush Goyal has welcomed the Foreign investorsto be a part of India’s growth story. Addressing the inaugural session of CII's Partnership Summit 2020 through virtual means today, he welcomed them with open arms, a red carpet and assured complete assistance, partnership & involvement through your journey in this land of opportunities.
The Minister said that continuing on an open path, India has been systematically opening up to global investors new sectors of our economy and encouraging businesses through strategic relationships with different investment partners, strengthening our economic plans for the future. He said that FDI(Foreign Direct Investment) flows in India have been continuously growing. “During the first9 months of this year, at the peak of COVID-19 pandemic, our FDI has grown. We have one of the most facilitative FDI policies in the world. During the April-September period, FDI inflows are at $40 billion, which has been higher than last year by about 13%. Last year, we announced one of the most attractive tax rates available anywhere in the world at 22% tax for businesses in India and 15% tax for new manufacturing facilities set up after October 2019.”
Shri Goyal said that a number of new schemes have been introduced including Production-Linked Incentive Scheme to attract industries to come to India. “We have investment promotion cells in all the ministries. Central Govt & States are working together to attract & promote investmentseven before the onset of the pandemic, India was rapidly announcing a slew of reform measures aimed at improving the economy & productivity levels in the economy. India is introducing conducive reforms & facilitation measures to encourage greater global involvement in our V-shaped recovery.I invite you to board the bus of development, growth & prosperity that Prime Minister Shri NarendraModiis crafting for the people of India.
Dwelling on the theme of the partnership summit, which is about partnerships for lives, livelihoods & growth, Shri Goyal said that this will help all of us in our joint endeavour to get our economies back on the growth path & encourage new opportunities. “Our aim is not only to grow sustainably at high levels but achieve the target of becoming a $5 trillion economy by 2025. Historic reforms in different sectors will hold the country in good stead in our effort to improve prosperity levels of the people. India does not wish to miss the sunshine under the warm sun that India is blessed with. We believe in the new world there will be new thinking, new opportunities for growth.Alone, we can accomplish little but together our reach may exceed beyond anyone's imagination. This is the time to be in India, this is the time to expand your presence & investments in India. India is a land of opportunities.”