മന്ത്രിസഭ
ആരോഗ്യ, ഔഷധ മേഖലകളിൽ ഇന്ത്യയും സുരിനാമും തമ്മിലുള്ള ധാരണ പത്രത്തിന് കേന്ദ്ര മന്ത്രിസഭയുടെ അംഗീകാരം
09 DEC 2020 3:49PM by PIB Thiruvananthpuram
ആരോഗ്യ, ഔഷധ മേഖലകളിൽ സഹകരിക്കുന്നതിന് ഇന്ത്യയും, സുരിനാം ആരോഗ്യമന്ത്രാലയവും തമ്മിലുള്ള ധാരണാപത്രത്തിന് പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദിയുടെ അധ്യക്ഷതയിൽ ഇന്ന് ചേർന്ന കേന്ദ്രമന്ത്രിസഭാ യോഗം അംഗീകാരം നൽകി. സംയുക്ത പദ്ധതികളിലൂടെയും ആരോഗ്യരംഗത്തെ സാങ്കേതികവിദ്യാ വികസനത്തിലൂടെയും ഇരുരാജ്യങ്ങളിലെയും ആരോഗ്യ മന്ത്രാലയങ്ങൾ തമ്മിൽ ഉള്ള സഹകരണം, വർധിപ്പിക്കുന്നതിനു ഈ ധാരണ പത്രം സഹായിക്കും. പൊതു ആരോഗ്യ സമ്പ്രദായത്തിലെ വൈദഗ്ധ്യം പങ്കുവയ്ക്കുന്നതിലൂടെ യും, പ്രധാന മേഖലകളിലെ ഗവേഷണ വികസന പ്രവർത്തനങ്ങളിലൂടെയും ആത്മ നിർഭർ ഭാരത് പദ്ധതിക്ക് ഈ ധാരണ പത്രം സഹായിക്കും.
പ്രധാന പ്രത്യേകതകൾ:
ഇരു രാജ്യങ്ങളും തമ്മിലുള്ള പ്രധാന സഹകരണ മേഖലകൾ:
1. ഡോക്ടർമാർ, ആരോഗ്യപ്രവർത്തകർ,മറ്റ് ആരോഗ്യ വിദഗ്ധർ, ഉദ്യോഗസ്ഥർ തുടങ്ങിയവർക്ക് വേണ്ട പരിശീലനവും പരസ്പര കൈമാറ്റവും.
2. മനുഷ്യ വിഭവശേഷി വികസനവും ആരോഗ്യ സംവിധാനങ്ങളുടെ രൂപീകരണവും.
3.ആരോഗ്യമേഖലയിലുള്ളവർക്ക് ഹ്രസ്വകാല പരിശീലനം.
4. ഔഷധങ്ങൾ, മെഡിക്കൽ ഉപകരണങ്ങൾ, സൗന്ദര്യവർധക വസ്തുക്കൾ എന്നിവയുടെ നിയന്ത്രണവും വിവര കൈമാറ്റവും.
5.ഔഷധ മേഖലയിലെ വ്യാപാര വികസന അവസരങ്ങൾ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കൽ.
6. ജനറിക് മരുന്നുകളുടെയും മറ്റ് അവശ്യ മരുന്നുകളുടെയും സംഭരണവും, മരുന്നു വിതരണത്തിനുള്ള സഹായവും.
7. ആരോഗ്യ ഉപകരണങ്ങളുടെയും ഫാർമസ്യൂട്ടിക്കൽ ഉൽപ്പന്നങ്ങളുടെയും സംഭരണം
8. പുകയില നിയന്ത്രണം, മാനസികാരോഗ്യ പ്രവർത്തനങ്ങളുടെ പ്രോത്സാഹനം,വിഷാദരോഗത്തെ നേരത്തെ കണ്ടെത്തി ചികിത്സിക്കൽ, ഡിജിറ്റൽ ആരോഗ്യം, ടെലിമെഡിസിൻ തുടങ്ങി ഇരുരാജ്യങ്ങൾക്കും താല്പര്യവും പരസ്പരം തീരുമാനിച്ച വിഷയങ്ങളിൽ സഹകരണവും എന്നിവയാണ് ധാരണ പത്രത്തിലൂടെ ലക്ഷ്യമിടുന്നത്.

Cabinet
Cabinet approves Memorandum of Understanding between India and Suriname on Cooperation in the field of Health and Medicine
09 DEC 2020 3:49PM by PIB Delhi
The Union Cabinet, chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi, has given its approval for the Memorandum of Understanding between the Government of the Republic of India and the Ministry of Health of the Government of the Republic of Suriname on Cooperation in the field of Health and Medicine.
The bilateral Memorandum of Understanding will encourage cooperation between the Ministry of Health and Family Welfare of the Republic of India and the Ministry of Health of the Government of the Republic of Suriname through joint initiatives and technology development in the health sector. It will strengthen bilateral ties between India and Suriname. It leads towards achieving Atmanirbhar Bharat (Self-Reliant India) by way of sharing of expertise in public health system, and by promoting mutual research in various relevant areas.
Salient Features:
The main areas of cooperation between the two Governments include the following:
1. Exchange and Training of medical doctors, officials, other health professionals and experts;
2. Assistance in development of human resources and setting up of health care facilities;
3. Short term training of human resources in health;
4. Regulation of pharmaceuticals, medical devices and cosmetics and exchange of information thereon;
5. Promotion of business development opportunities in pharmaceuticals;
6. Procurement of generic and essential drugs and assistance in sourcing of drug supplies;
7. Procurement of health equipment and pharmaceuticals products;
8. Tobacco control;
9. Promotion of mental health;
10. Early detection and management of depression
11. Digital health and Tele-medicine; and
12. Any other area of cooperation as may be mutually decided upon.