ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కొత్త కేసులకంటే కోలుకుంటున్నవారు ఎక్కువవుతుండటంతో చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య తగ్గుముఖం
మొత్తం కేసులలో చికిత్సలో ఉన్నవారి శాతం 4.5% లోపే
03 DEC 2020 11:25AM by PIB Hyderabad
గత 24 గంటలలో భారత్ లో కొత్తగా నమోదైన పాజిటివ్ కేసులకంటే తాజాగా కోలుకున్నవారి సంఖ్య ఎక్కువగా నమోదైంది. కొత్తగా 35,551 మందికి కోవిడ్ సోకగా 40,726 మంది కోలుకున్నారు. దీనివల్ల తేడా 5,701 కేసులు చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్యను తగ్గించినట్టయింది. గడిచిన ఆరు రోజులుగా కొత్త కేసులను మించి కోలుకుంటూ ఉన్నారు.
దేశంలో ప్రస్తుతం చికిత్స పొందుతూ ఉన్నవారి సంఖ్య బాగా తగ్గింది. అది మొత్తం కేసులలో 4.5 శాతానికి దిగువన ఉంది. ఎక్కువమంది కోలుకుంటూ, కొత్త కేసులు తక్కువగా ఉంటూ ఉండటం వల్ల చికిత్స పొందుతూ ఉన్నవారి సంఖ్య క్రమంగా తగ్గుతూ వస్తోంది. దీనివల్ల ప్రస్తుతం చికిత్స పొందుతూ ఉన్నవారి సంఖ్య 4,22,943 కు చేరింది. ఇది మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో 4.44% మాత్రమే.
కొత్తగా నమోదవుతున్న కోవిడ్ కేసులకంటే కోలుకుంటున్నవారు ఎక్కువగా ఉండటంతో కోలుకున్నవారి శాతం మెరుగుపడుతూ 94.11% కు చేరింది. ఇప్పటివరకు కోలుకున్నవారి సంఖ్య 89,73,373 కు చేరింది. కోలుకున్నవారికి, చికిత్సలో ఉన్నవారికి మధ్య తేడా క్రమంగా పెరుగుతూ 85,50,430 అయింది. కొత్తగా కోలుకున్నవారిలో 77.64% మంది పది రాష్ట్రాలకు చెందినవారు కాగా, అత్యధికంగా 5,924 మందితో కేరళ మొదటి స్థానంలోను, 5,329 మందితో ఢిల్లీ రెండో స్థానంలోను, 3,796 కొత్త కేసులతో మహారాష్ట్ర మూడో స్థానంలోను ఉన్నాయి. .
కొత్తగా నమోదైన కోవిడ్ పాజిటివ్ కేసులలో 75.5% పది రాష్ట్రాలలోనే కేంద్రీకృతమయ్యాయి. 6,316 కేసులతో కేరళ మొదటి స్థానంలో ఉండగా, ఢిల్లీలో 3,944 కేసులు, మహారాష్ట్రలో 3,350 కేసులు వచ్చాయి.
గత 24 గంటలలో 526 మంది చనిపోగా వారిలో 79.28% మంది కేవలం 10 రాష్టాల్లోనే నమోదయ్యారు.తాజా మరణాలలో అత్యధికంగా 21.10% (111 మంది) మహారాష్టకు చెందినవారు కాగా, ఢిల్లీలో 82, పశ్చిమ బెంగాల్ లో 51 మరణాలు నమోదయ్యాయి.

Ministry of Health and Family Welfare
Daily Recoveries outnumbering daily New Cases ensures steady decline in the Active Caseload
Active Caseload falls below 4.5% of the Total Cases
03 DEC 2020 11:25AM by PIB Delhi
India has reported more daily recoveries than the daily new cases during the past 24 hours. While 35,551 persons were found to be infected with COVID in India, during the same period, India has registered 40,726 new recoveries. It has led to a net decline of 5,701 cases from the total Active Caseload in the last 24 hours.
The new recoveries continue to overtake the daily new cases continuously since the past 6 days.
India’s active caseload has fallen under the 4.5% mark today.
The trend of more daily recoveries than the daily cases has led to a continuous contraction of India’s Active Caseload. It has ensured that India’s present active caseload of 4,22,943 consists of just 4.44% of India’s Total Positive Cases.
New Recoveries outnumbering the daily New Cases has also improved the Recovery Rate to 94.11% today. The total recovered cases stand at 89,73,373. The gap between Recovered cases and Active cases is steadily increasing and presently stands at 85,50,430.
77.64% of the new recovered cases are contributed by ten States/UTs.
With 5,924 persons recovering from COVID, Kerala recorded maximum number of recoveries. Delhi registered another 5,329 daily recoveries while Maharashtra 3,796 new recoveries.
Ten States/UTs have contributed 75.5% of the new cases.
Kerala reported 6,316 cases in the last 24 hours. Delhi recorded 3,944 new cases while Maharashtra registered 3,350 new cases yesterday.
79.28% of the 526 case fatalities that have been reported in the past 24 hours are from Ten States/UTs.
21.10% of new fatalities reported are from Maharashtra which reported 111 deaths. Delhi also saw a fatality count of 82 while West Bengal reported 51 new deaths.