PIB Headquarters
PIB’S DAILY BULLETIN ON COVID-19
25 NOV 2020 5:37PM by PIB Delhi
(Contains Press releases concerning Covid-19, issued in last 24 hours, inputs from PIB Field Offices and Fact checks undertaken by PIB)
#Unite2FightCorona
#IndiaFightsCorona
Exponential rise in India’s testing, Cumulative tests nearing 13.5Cr, Consistent fall in cumulative Positivity Rate as Testing increases
India has demonstrated a consistent increase in the COVID-19 testing infrastructure since Jan 2020 resulting in an exponential increase in its testing numbers.With 11,59,032 tests conducted in the last 24 hours, the cumulative tests are nearing 13.5 crore (13,48,41,307).The cumulative positivity rate has been steadily falling and has touched 6.84% today.The daily positivity rate stands at 3.83% as of today.With 2,138 testing labs in the country including 1167 Government laboratories and 971 Private laboratories, the daily testing capacity has got a substantial boost.As a result of this, tests per million per day in India is five times more than the WHO standard. India’s present active caseload (4,44,746) is 4.82% of the total Positive Cases, and has been sustained below the 5% mark. The Recovery Rate continues to be above 93% as 93.72% of all cases have recovered as of date. In the last 24 hours, the country registered 37,816 new recoveries in the last 24 hours taking the total recovered cases to 86,42,771. The gap between Recovered cases and Active cases is steadily increasing and presently stands at 81,98,025. 77.53% of the new recoveries are contributed by ten States/UTs. Kerala leads the tally with 5,149 persons recovering from COVID. Delhi reported 4,943 recoveries, while Maharashtra registered another 4,086 new recoveries in the last 24 hours. 44,376 new confirmed cases were recorded in the last 24 hours. Ten States/UTs have contributed 76.51% of the new cases. Delhi has reported the highest with 6,224 cases in the last 24 hours. Maharashtra recorded 5,439 new cases while Kerala reported 5,420 daily cases yesterday. 74.22% of the 481 case fatalities reported in the past 24 hours are concentrated in Ten States/UTs. Delhi with 109 deaths reported the maximum new fatalities. West Bengal saw a fatality count of 49 followed by Uttar Pradesh with 33 deaths.
For details :
MHA Guidelines for Surveillance, Containment and Caution
Ministry of Home Affairs (MHA) issued an Order today with Guidelines for Surveillance, Containment and Caution, which will be effective from December 1, 2020 and to remain in force upto31.12.2020.The main focus of the Guidelines is to consolidate the substantial gains that have been achieved against the spread of COVID-19 which is visible in the steady decline in number of active cases in the country. Further, keeping in view the recent spike in new cases in few States/ UTs, ongoing festival season and onset of winter, it is emphasised that to fully overcome the pandemic, there is need to maintain caution and to strictly follow the prescribed containment strategy, focussed on surveillance, containment and strict observance of the guidelines/ SOPs issued by MHA and Ministry of Health & Family Welfare (MOHFW).Local district, police and municipal authorities shall be responsible to ensure that the prescribed Containment measures are strictly followed.States and UTs, based on their assessment of the situation, may impose local restrictions, with a view to contain the spread of COVID-19.
For details :
English rendering of PM’s closing remarks at virtual meeting with Chief Ministers on COVID-19
For details :
PM to inaugurate RE-Invest 2020 on 26 November
Prime Minister Shri Narendra Modi will inaugurate the virtual 3rd Global Renewable Energy Investment Meeting and Expo (RE-Invest 2020), on 26 November 2020 at 5:30 PM. The summit is organised by the Ministry of New and Renewable Energy and will be held from 26 – 28 November 2020.The theme for RE-Invest 2020 is ‘Innovations for Sustainable Energy Transition’. It will feature a 3-day conference on renewables and future energy choices, and an exhibition of manufacturers, developers, investors and innovators. It is expected to be attended by over 75 international Ministerial delegations, over 1000 global industry leaders, and 50,000 delegates.
For details :
7th Meeting of the Joint Trade Committee between India and Myanmar
The 7th Joint Trade Committee Meeting between India and Myanmar was held through virtual mode yesterday. The Meeting was co-chaired by Dr. Than Myint, Union Minister for Ministry of Commerce, Myanmar and Shri Piyush Goyal, Commerce and Industry Minister of India. During the consultations, both sides reviewed various bilateral issues ranging from trade, investment, banking, connectivity, capacity building and upgradation of border infrastructure. Both sides reviewed their preparedness to meet the COVID-19 challenges and expanding cooperation in pharma and health sector including traditional medicines. Shri Piyush Goyal highlighted the strong cultural and commercial ties between India and Myanmar and the priority India attaches to its partnership with Myanmar in accordance with India’s ‘Neighborhood First’ and ‘Act East’ policies. He reiterated India’s commitment in enhancing its multifaceted cooperation with Myanmar, in several areas including trade and investment, Oil & Gas, Power, Insurance, Pharmaceutical and Infrastructure and expressed satisfaction on the increased investments by India in Myanmar in these sectors.
For details :
Shri Piyush Goyal has called upon the Indian industry to focus on improving Quality and Productivity
Union Commerce and Industry Minister Shri Piyush Goyal has called upon the Indian industry to focus on improving Quality and Productivity. Interacting with the Office bearers of various industry associations yesterday, he called upon them to designate a few days next month, to do brainstorming on these aspects so that the Country starts getting recognition as high quality, efficient manufacturer, trader and service-provider. The Minister said that this could be done sectoraly or regionally, so that there is knowledge sharing among the stakeholders, andthese two aspects are focussed. Shri Goyal said that the results of the second quarter of major companies show that profitability of most of them has gone up, indicating that the Indian industry has utilized the Covidperiod to do the belt-tightening, improve the product-mix, and focus on quality and productivity. Calling upon the industry’s support to take them into mission-mode, Shri Goyal said that Quality and Productivity can help in converting the crisis into an opportunity.Shri Goyal said that the Indian industry has shown resilience and confidence during the difficult times, which has helped the country fight the pandemic. He said that the economy is showing strong signals of comeback, and even in the international arena, India’s reputation has gone by several notches and it is being seen as a trusted partner. He expressed confidence that India will make up the for the time, and emerge stronger and victorious. He told the gathering, to continue to maintain health precautions, as relaxations at this stage can create problems.
For details :
INPUTS FROM PIB FIELD OFFICES
• Assam: In Assam, 157 more people tested positive for COVID-19 yesterday. Total cases rise to 211839, total discharged patients 207646, active 3214 and 976 total death.
• Kerala: State Education Department has instructed teachers to return to schools from December 17. Teachers of classes 10 and 12 have been asked to return to schools with 50 percent attendance. The arrangements are being made in such a way that students of classes 10 and 12 will return to schools from January. The decision was taken at a meeting attended by the Education Minister and the Public Education Secretary. The guidelines for postal voting of Covid patients and those under quarantine in the local body elections have been issued. Meanwhile, Kerala has sent back over 30,000 rapid antigen test kits used for diagnosing Covid-19 due to its poor quality. 5,420 new Covid-19 cases were reported in the state yesterday. At the same time, 5,149 patients have recovered from the disease. The Covid death toll stands at 2095 and test positivity rate at 9.04%
• Tamil Nadu: Threat of Covid spread looms large over Karaikal cyclone relief camps; officials say if people test positive for virus, they will be shifted to Covid Care Centres. In order to ensure the safety of inmates of temporary shelters set up for evacuees in the wake of Cyclone Nivar, medical teams are holding fever camps at the rescue shelters and distributing masks in Tamil Nadu. 19 NDRF teams despatched to Tamil Nadu and Puducherry for rescue operations ahead of landfall of Cyclone Nivar.
• Karnataka: The State’s Covid-19 Technical Advisory Committee (TAC) that met on Tuesday to discuss the State’s preparedness to deal with a second wave has recommended that the Education Department should consider promoting students from class 1 to 9 without exams. Highcourt of Karnataka observed that its time parties ensured workers adhere to Covid-19 norms at rallies. Data shows that over 71% of those who succumbed to Covid in the State are men.
• Andhra Pradesh: CM YS Jagan Mohan Reddy launches Rs 1,000-cr JaganannaThodu Scheme; interest-free loans up to Rs 10,000 will be provided to small and petty vendors in State under the scheme; 10 lakh applied so far. CM directs officials to devise action plan for Covid vaccine storage and distribution. Single-screen theatres in the State may reopen from December 11 if the government allows them to operate with 75 per cent occupancy. Governor BiswaBhusanHarichandan inaugurates Super Specialty facilities and state-of-the-art equipment at Sri Balaji Medical College, Hospital and Research Institute in Tirupati through video conference.
• Telangana: 993 new cases, 1150 recoveries & 4 deaths reported in the last 24 hours in Telangana. Total cases: 2,66,042; Active cases: 10,886; Deaths: 1441; Discharges: 2,53,715 with a recovery rate of 95.36 per cent, while the countrywide recovery rate is 93.7 per cent. Apollo Hospitals is gearing up to give one million vaccines a day once it is available across India through its hospitals, clinics, health centres, pharmacies and Apollo 24/7.
• Maharashtra: State government has formed task force to oversee all modalities for distribution of COVID-19 vaccine. Chief Minister Uddhav Thackeray informed that the task force will discuss issues related to availability of vaccine along with its effectiveness, if the said vaccine has any side effects, cost involved to vaccinate every person in the state and its proper distribution. The state is in constant touch with Serum Institute of India to track development of the coronavirus vaccine. The CM said that ‘My Family My Responsibility’ campaign has helped in bringing down the number of infections from about 24,000/day to around 5,000/day. The state has collected health data of over 11 Crore individuals through this campaign. Maharashtra is conducting up to 80,000 COVID-19 tests daily.
• Gujarat: 1510 new COVID cases have been reported in the state while 1276 people have recovered on the same day. More than 73.76 lakh COVID samples have been tested so far. Currently there are 14, 044 active cases in the state and 3889 people died due to COVID so far.
• Rajasthan: The state has recorded more than 25,000 active cases. So far, total number of Covid cases in the state has crossed 2.5 lakh and total recoveries have crossed 2.2 lakhs. 2200 people in the state have lost their lives due to COVID.
• Madhya Pradesh: Number of active cases is increasing again in Madhya Pradesh since Nov 3. Number of active cases now is 12,979. State's average positivity rate is 5.5 %. 59 % of the total corona patients in the state are in home isolation. Indore, Bhopal, Gwalior, Ratlam, Vidisha and Shivpuri have shown higher positivity rates since last week. CM has directed senior officers in-charge posted in each district to control the pandemic as COVID-19 infection is once again increasing.
• Chhattisgarh: General Administration Department of Chhattisgarh Government has issued revised instructions to conduct proper COVID screening of all passengers coming from outside at Raipur and Jagdalpur airports. It is mandatory for All Passengers coming from abroad to stay in paid quarantine for 14 days, at centers prescribed by Raipur Municipal Corporation.
• Goa: State recorded 167 new covid cases and 85 recoveries yesterday. Active covid count of the state which was consistently declining for the past several days increased to 1,221. Of the 2004 samples tested yesterday, 167 (8.33 %) were positive. Recovery rate of the state is 96.96%.

PIB Headquarters
కోవిడ్-19పై పీఐబీ రోజువారీ సమాచార పత్రం
25 NOV 2020 5:37PM by PIB Hyderabad
(కోవిడ్-19కు సంబంధించి గత 24గంటల్లో జారీచేసిన పత్రికా ప్రకటనలుసహా
పీఐబీ వాస్త‌వాలను త‌నిఖీచేసిన అంశాలు ఇందులో ల‌భ్య‌మ‌వుతాయి)
• గత 24 గంటల్లో 11,59,032 కోవిడ్‌ నిర్ధారణ పరీక్షలతో నేటిదాకా పరీక్షించిన మొత్తం నమూనాల సంఖ్య 13.5 కోట్లకు చేరిక.
• మొత్తం కేసులలో ఇప్పటిదాకా కోలుకున్నవి 93.72 శాతానికి చేరిక
• గత 24 గంటల్లో కోలుకున్న కేసులు 37,816 కాగా, కొత్త కేసులు 44,376 మాత్రమే
• పర్యవేక్షణ, నియంత్రణ, జాగ్రత్తలకు సంబంధించి మార్గదర్శకాలు జారీచేసిన హోం మంత్రిత్వశాఖ. ఇది 2020 డిసెంబర్ 1 నుంచి 31.12.2020 వరకు అమలులో ఉంటుంది. కోవిడ్‌-19 వ్యాప్తిపై పోరులో సాధించిన గణనీయ ప్రయోజనాలను సమీకృతం చేయడమే ఈ మార్గదర్శకాల లక్ష్యం.
భారత్‌లో కోవిడ్‌ నిర్ధారణ పరీక్షలు విశేషంగా పెరుగుదల; మొత్తం పరీక్షల సంఖ్య దాదాపు 13.5 కోట్లకు చేరువ; పరీక్షలు పెరిగినా నిర్ధారిత కేసుల శాతం తగ్గుదల
భారత్‌లో కోవిడ్ పరీక్షల మౌలిక వసతులు 2020 జనవరి నుంచి పెద్ద ఎత్తున పెరుగుతూ రావడంతో వ్యాధి నిర్ధారణ పరీక్షల సంఖ్య కూడా భారీగా పెరిగింది, ఆ మేరకు గత 24 గంటల్లో 11,59,032 పరీక్షలు నిర్వహించగా ఇప్పటిదాకా పరీక్షించిన మొత్తం నమూనాల సంఖ్య 13.5 కోట్లకు (13,48,41,307) చేరువ అవుతోంది. దీంతో నిర్ధారిత కేసుల మొత్తం సగటు భారీగా తగ్గుతూ నేడు 6.84 శాతానికి దిగిరాగా, రోజువారీ సగటు కేవలం 3.83 శాతానికి పరిమితమైంది. దేశంలో ఇవాళ ప్రభుత్వ రంగంలో 1,167, ప్రైవేట్‌ రంగంలో 971 వంతున మొత్తం 2,138 పరీక్షా కేంద్రాలు అందుబాటులో ఉన్నాయి. దీంతో ప్రతి పది లక్షల జనాభాకు ప్రపంచ బ్యాంకు నిర్దేశించిన రోజువారీ కనీస పరీక్షల స్థాయిని భారత్‌ ఏనాడో దాటి, ఐదురెట్లు అధికంగా నమోదవుతోంది. ఈ నేపథ్యంలో దేశవ్యాప్తంగా ప్రస్తుతం చురుకైన కేసుల భారం (4,44,746) బాగా తగ్గి మొత్తం కేసులలో 4.82 శాతానికి పరిమితమై ఇది స్థిరంగా 5 శాతానికి దిగువన కొనసాగుతోంది. కోవిడ్ నుంచి కోలుకునేవారి జాతీయ సగటు 93శాతం వద్ద స్థిరంగా ఉంటూ ప్రస్తుతం 93.72 శాతానికి పెరిగింది. ఆ మేరకు గత 24 గంటల్లో దేశవ్యాప్తంగా 37,816 మంది కోలుకోగా, ఇప్పటివరకు వ్యాధినుంచి బయటపడిన వారి సంఖ్య 86,42,771కి చేరింది. దీంతో కోలుకున్న, చికిత్సలో ఉన్నవారి మధ్య తేడా క్రమంగా పెరుగుతూ నేడు 81,98,025కు పెరిగింది. ఇక తాజాగా కోలుకున్నవారిలో 77.53 శాతం 10రాష్ట్రాలు/కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు చెందినవారు కాగా, కేరళలో అత్యధికంగా 5,149 మంది, ఢిల్లీలో 4,943మంది, మహారాష్ట్రలో 4,086మంది వంతున నమోదయ్యారు. మరోవైపు గత 24 గంటల్లో 44,376 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి. వీటిలో 10 రాష్ట్రాలు/ కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలోనే 76.51 శాతం కేసులున్నాయి. ఢిల్లీలో అత్యధికంగా 6,224, మహారాష్ట్రలో 5439 మంది, కేరళలో 5420 వంతున అత్యధికంగా నమోదయ్యాయి. మరోవైపు గత 24 గంటలలో 481 మంది మరణించగా వీరిలో 74.22 శాతం 10 రాష్ట్రాలు/కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు చెందినవే. కాగా, ఢిల్లీలో అత్యధికంగా 109మంది, పశ్చిమ బెంగాల్‌లో 49 మంది, ఉత్తరప్రదేశ్ లో 33 మంది వంతున ప్రాణాలు కోల్పోయారు.
మరిన్ని వివరాలకు: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1675590
కోవిడ్‌పై నిఘా/నియంత్రణ/ముందుజాగ్రత్తల దిశగా కేంద్ర హోంశాఖ మార్గదర్శకాలు
కోవిడ్‌పై పోరులో భాగంగా నిఘా/నియంత్రణ/ముందుజాగ్రత్తలకు సంబంధించి దేశీయాంగ మంత్రిత్వశాఖ ఇవాళ మార్గదర్శకాలు జారీచేసింది. దేశవ్యాప్తంగా 2020 డిసెంబరు 1 నుంచి అమలు కానున్న ఈ మార్గదర్శకాలు 31.12.2020దాకా కొనసాగుతాయి. కోవిడ్‌-19 వ్యాప్తి నిరోధంలో భాగంగా సాధించిన గణనీయ విజయాలను సమీకృతం చేయడం ప్రధానంగా ఈ మార్గదర్శకాలు రూపొందించబడ్డాయి. దేశంలో చురుకైన కేసుల సంఖ్య స్థిరంగా తగ్గుతుండటమే ఇందుకు నిదర్శనం. అయితే, కొన్ని రాష్ట్రాలు/కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల్లో ఇటీవల కేసుల సంఖ్య పెరుగుతుండటంతోపాటు ప్రస్తుత పండుగలు, శీతాకాలం నేపథ్యంలో మహమ్మారిపై పూర్తి నియంత్రణ సాధించే దిశగా ప్రభుత్వం ఈ మార్గదర్శకాలు రూపొందించింది.
మరిన్ని వివరాలకు: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1675690
కోవిడ్‌-19పై ముఖ్యమంత్రులతో సమావేశం ముగింపు సందర్భంగా ప్రధానమంత్రి ప్రసంగం పూర్తిపాఠం
మరిన్ని వివరాలకు: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1675726
ప్రధానమంత్రి చేతుల మీదుగా నవంబరు 26న ‘రీ-ఇన్వెస్ట్‌ 2020’ ప్రారంభం
ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ 2020 నవంబరు 26న సాయంత్రం 5:30గంటలకు వర్చువల్ మార్గంలో 3వ ‘గ్లోబల్ రెన్యూవబుల్ ఎనర్జీ ఇన్వెస్ట్‌మెంట్ మీటింగ్ అండ్ ఎక్స్‌పో’ (రీ-ఇన్వెస్ట్ 2020)ను ప్రారంభిస్తారు. నవ్య/పునరుత్పాదక ఇంధన మంత్రిత్వశాఖ నిర్వహించే ఈ శిఖరాగ్ర సదస్సు 2020 నవంబరు 26 నుంచి 28దాకా సాగనుంది.
మరిన్ని వివరాలకు: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1675502
భారత-మయన్మార్‌ల మధ్య సంయుక్త వాణిజ్య కమిటీ 7వ సమావేశం
భారత-మయన్మార్‌ దేశాల మధ్య సంయుక్త వాణిజ్య కమిటీ 7వ సమావేశం నిన్న వర్చువల్‌ మార్గంద్వారా నిర్వహించబడింది. రెండు దేశాల వాణిజ్యశాఖ మంత్రులు శ్రీ పీయూష్‌ గోయల్‌, గౌరవనీయ డాక్టర్ దాన్‌మియంట్‌ ఈ సమావేశానికి సంయుక్తంగా అధ్యక్షత వహించారు. ఈ సందర్భంగా వాణిజ్యం, పెట్టుబడులు, బ్యాంకింగ్, అనుసంధానం, సామర్థ్య వికాసం, సరిహద్దు మౌలిక వసతుల మెరుగుదల తదితర పలు ద్వైపాక్షిక అంశాలను ఉభయపక్షాలూ సమీక్షించాయి. భారత-మయన్మార్ల మధ్య బలమైన సాంస్కృతిక, వాణిజ్య సంబంధాల గురించి శ్రీ పీయూష్ గోయల్ సమావేశంలో ప్రముఖంగా ప్రస్తావించారు.
మరిన్ని వివరాలకు: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1675441
భారత పారిశ్రామిక రంగం నాణ్యత-ఉత్పాదకతల మెరుగుపై దృష్టి సారించాలని శ్రీ పీయూష్ గోయల్ పిలుపు
భారత పరిశ్రమల రంగం నాణ్యత-ఉత్పాదకతల మెరుగుదలపై దృష్టి సారించాలని కేంద్ర వాణిజ్య-పరిశ్రమలశాఖ మంత్రి శ్రీ పీయూష్ గోయల్ పిలుపునిచ్చారు. వివిధ పారిశ్రామిక సంఘాల కార్యవర్గ సభ్యులతో నిన్న ఆయన సమావేశమయ్యారు. ఈ రెండు అంశాలపై మేధోమథనం కోసం వచ్చే నెలలో కొన్ని రోజులు కేటాయించాలని ఈ సందర్భంగా వారిని కోరారు. ఈ ప్రక్రియను రంగాలవారీగా లేదా ప్రాంతీయ స్థాయిలో నిర్వహించవచ్చునని తద్వారా భాగస్వాముల మధ్య పరిజ్ఞానం ఆదానప్రదానానికి అవకాశం ఉంటుందని పేర్కొన్నారు. దేశంలోని ప్రధాన పారిశ్రామిక సంస్థల రెండో త్రైమాసిక ఫలితాల్లో లాభదాయకత పెరుగుదల విస్పష్టంగా కనిపించిందని శ్రీ గోయల్ చెప్పారు. ఈ నేపథ్యంలో పారిశ్రామిక రంగంనుంచి మరింత మద్దతును ఆశిస్తున్నట్లు ఆయన పేర్కొన్నారు. సంక్షోభాన్ని అవకాశంగా మార్చడంలో నాణ్యత-ఉత్పాదకతలు ఎంతగానో దోహదపడతాయని శ్రీ గోయల్‌ స్పష్టం చేశారు.
మరిన్ని వివరాలకు: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1675501
పీఐబీ క్షేత్రస్థాయి కార్యాలయాల నుంచి సమాచారం
• అస్సాం: రాష్ట్రంలో నిన్న 157 కొత్త కేసుల నమోదుతో మొత్తం కేసులు 2,11,839కి చేరగా, ఇప్పటిదాకా 2,07,646 మంది కోలుకున్నారు. అస్సాంలో ప్రస్తుతం చురుకైన కేసులు 3214 కాగా, మొత్తం మృతుల సంఖ్య 976గా ఉంది.
• కేరళ: రాష్ట్రంలోని ఉపాధ్యాయులు డిసెంబర్ 17 నుంచి పాఠశాలలకు హాజరుకావాలని కేరళ విద్యాశాఖ ఆదేశించింది. కాగా- 10, 12 తరగతుల ఉపాధ్యాయులు 50 శాతం హాజరు కావాలని సూచించింది. మరోవైపు జనవరి 10 నుంచి 10, 12 తరగతుల విద్యార్థులు పాఠశాలలకు వచ్చేవిధంగా సన్నాహాలు చేస్తున్నారు. విద్యాశాఖ మంత్రితోపాటు ప్రభుత్వ విద్యాశాఖ కార్యదర్శి పాల్గొన్న సమావేశం ఈ మేరకు నిర్ణయించింది. కాగా, నాణ్యత లోపం నేపథ్యంలో 30,000 ర్యాపిడ్‌ యాంటిజెన్‌ కోవిడ్-19 పరీక్ష కిట్లను కేరళ ప్రభుత్వం వెనక్కు పంపింది. రాష్ట్రంలో నిన్న 5,420 కొత్త కేసులు నమోదవగా 5,149మంది కోలుకున్నారు. ప్రస్తుతం మరణాల సంఖ్య 2095కాగా, కేసుల నిర్ధారణ సగటు 9.04 శాతంగా ఉంది.
• తమిళనాడు: రాష్ట్రంలోని కరైకల్‌లో ఏర్పాటు చేసిన తుఫాను సహాయ శిబిరాల్లో భయాందోళనలు నెలకొన్నాయి. ఇక్కడున్నవారు కరోనావైరస్‌ బారినపడినట్లు నిర్ధారణ అయితే, వారిని కోవిడ్ సంరక్షణ కేంద్రాలకు తరలిస్తామని అధికారులు తెలిపారు. కాగా, నివర్ తుఫాను నేపథ్యంలో తాత్కాలిక సహాయ శిబిరాలకు తరలించినవారి ఆరోగ్య భద్రత దృష్ట్యా ప్రభుత్వ వైద్య బృందాలు శిబిరాలను నిర్వహించి, మాస్కులు పంపిణీ చేస్తున్నాయి.
• కర్ణాటక: రాష్ట్రంలో కరోనా వైరస్‌ రెండోదఫా వ్యాప్తిని ఎదుర్కొనే దిశగా సంసిద్ధతపై చర్చించడం కోసం రాష్ట్ర కోవిడ్-19 సాంకేతిక సలహా కమిటీ (టిఎసి) మంగళవారం సమావేశమైంది. కర్ణాటకలో 1వ తరగతి నుంచి 9వ తరగతి వరకు విద్యార్థులను పరీక్షలు లేకుండా పై తరగతులకు పంపించాలని ఈ సందర్భంగా విద్యాశాఖకు సిఫారసు చేసింది. రాష్ట్రంలోని కోవిడ్‌ మృతులలో 71 శాతం పురుషులేనని గణాంకాలు పేర్కొంటున్నాయి.
• ఆంధ్రప్రదేశ్: రాష్ట్ర ముఖ్యమంత్రి వై.ఎస్‌.జగన్మోహన్‌ రెడ్డి ఇవాళ రూ.1,000 కోట్లతో ‘జగనన్న తోడు’ పథకాన్ని ప్రారంభించారు; ఈ పథకం కింద ఆంధ్రప్రదేశ్‌లోని చిన్న/చిల్లర వర్తకులకు రూ.10,000దాకా వడ్డీలేని రుణాలు మంజూరు చేస్తారు. దీనికింద రుణం పొందడం కోసం ఇప్పటికే 10 లక్షలమంది దరఖాస్తు చేసుకున్నారు. కాగా, రాష్ట్రంలో కోవిడ్ టీకా నిల్వ/పంపిణీ కోసం కార్యాచరణ ప్రణాళికను రూపొందించాలని ముఖ్యమంత్రి అధికారులను ఆదేశించారు. ఇక 75 శాతం ప్రేక్షక సామర్థ్యంతో సినిమా హాళ్లు తెరిచేందుకు అనుమతి లభిస్తే సింగిల్ స్క్రీన్ థియేటర్లు డిసెంబర్ 11 నుంచి ప్రారంభం కానున్నాయి. తిరుపతిలోని శ్రీ బాలాజీ వైద్యకళాశాల-ఆస్పత్రి, పరిశోధన సంస్థలో సూపర్ స్పెషాలిటీ సౌకర్యాలు, అత్యాధునిక పరికరాలను గవర్నర్ విశ్వభూషణ్‌ హరిచందన్ వీడియో కాన్ఫరెన్స్ ద్వారా ప్రారంభించారు.
• తెలంగాణ: రాష్ట్రంలో గత 24 గంటల్లో 993 కొత్త కేసులు, 4 మరణాలు నమోదవగా 1150 మంది కోలుకున్నారు. మొత్తం కేసులు: 2,66,042; క్రియాశీల కేసులు: 10,886; మరణాలు: 1441కాగా; తెలంగాణలో ఇప్పటిదాకా 95.36 శాతం సగటుతో 2,53,715మంది కోలుకున్నారు. దేశవ్యాప్తంగా కోలుకునే సగటు 93.7 శాతం కావడం ఈ సందర్భంగా గమనార్హం.
• మహారాష్ట్ర: రాష్ట్రంలో కోవిడ్‌-19 టీకా పంపిణీ కోసం విధివిధానాల ఖరారును పర్యవేక్షించడం కోసం మహారాష్ట్ర ప్రభుత్వం ఒక కార్యాచరణ బృందాన్ని ఏర్పాటుచేసింది. టీకా లభ్యత సంబంధిత అంశాలతోపాటు దాని ప్రభావంపైనా ఈ బృందం చర్చిస్తుందని ముఖ్యమంత్రి ఉద్ధవ్‌ ఠాక్రే వెల్లడించారు. కాగా, రాష్ట్రంలో ‘మై ఫ్యామిలీ మై రెస్పాన్స్‌బిలిటీప్రచార కార్యక్రమం ఫలితంగా రోజువారీ నమోదయ్యే కేసుల సంఖ్య 24,000 స్థాయినుంచి నేడు 5,000 స్థాయికి పతనమైందని ముఖ్యమంత్రి చెప్పారు. కేసుల సత్వర అన్వేషణలో భాగంగా రాష్ట్రంలో నిత్యం 80,000 పరీక్షలు నిర్వహిస్తున్నారు.
• గుజరాత్: రాష్ట్రంలో 1510 కొత్త కేసులు నమోదవగా, అదే వ్యవధిలో 1276మంది కోలుకున్నారు. ఇప్పటిదాకా 73.76 లక్షలకుపైగా నమూనాలను పరీక్షించారు. ప్రస్తుతం గుజరాత్‌లో 14,044 క్రియాశీల కేసులుండగా, ఇప్పటిదాకా నమోదైన మృతుల సంఖ్య 3889గా ఉంది.
• రాజస్థాన్: రాష్ట్రంలో క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 25వేలు దాటింది. ఇప్పటిదాకా రాజస్థాన్లో మొత్తం 2.5లక్షలకుపైగా కేసులు నమోదవగా, కోలుకున్నవారి సంఖ్య 2.2 లక్షలు దాటింది. ఇప్పటిదాకా మరణించినవారి సంఖ్య 2200గా ఉంది.
• మధ్యప్రదేశ్: రాష్ట్రంలో నవంబర్ 3 నుంచి క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య మళ్లీ పెరుగుతోంది. ఈ మేరకు ప్రస్తుతం 12,979గా ఉంది. మధ్యప్రదేశ్లో కేసుల నిర్ధారణ సగటు 5.5 శాతంగా ఉంది. రాష్ట్రంలోని మొత్తం రోగులలో 59 శాతం ఏకాంత గృహవాసంలో చికిత్స పొందుతున్నారు. ఇండోర్, భోపాల్, గ్వాలియర్, రత్లం, విదిషా, శివపురి జిల్లాల్లో వారంనుంచీ కేసులు అధికంగా నమోదువుతున్నాయి. ఈ నేపథ్యంలో మహమ్మారి నియంత్రణపై మరింత శ్రద్ధ చూపాలని ఆయా జిల్లాలో నియమించిన సీనియర్ అధికారులను ముఖ్యమంత్రి ఆదేశించారు.
• ఛత్తీస్‌గఢ్‌: రాష్ట్రంలోని రాయ్‌పూర్, జగదల్‌పూర్ విమానాశ్రయాల్లో వెలుపలి ప్రాంతాల నుంచి వచ్చే ప్రయాణికులందరికీ కోవిడ్ నిర్ధారణ పరీక్ష నిర్వహణ కోసం ఛత్తీస్‌గఢ్‌ ప్రభుత్వ సాధారణ పరిపాలన విభాగం సవరించిన సూచనలను జారీచేసింది. ఈ మేరకు రాయ్‌పూర్ పురపాలక సంస్థ సూచించిన కేంద్రాల్లో విదేశాల నుంచి వచ్చే ప్రయాణికులంతా 14 రోజులపాటు చెల్లింపు నిర్బంధ చికిత్సలో ఉండటం తప్పనిసరి.
• గోవా: రాష్ట్రంలో నిన్న 167 కొత్త కేసుల నమోదుతోపాటు 85 మంది కోలుకున్నారు. కాగా, రాష్ట్రంలో చురుకైన కేసుల సంఖ్య కొన్ని రోజులుగా స్థిరంగా తగ్గుతున్నప్పటికీ ఇవాళ 1,221కి పెరిగింది. నిన్న 2004 నమూనాలను పరీక్షించగా 167 మందికి (8.33 శాతం) వ్యాధి నిర్ధారణ అయింది. ఇక రాష్ట్రంలో కోలుకునేవారి సగటు 96.96 శాతంగా ఉంది.