आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
हिमाचल प्रदेश, पंजाब आणि उत्तरप्रदेश या राज्यांना कोविड प्रतिसाद आणि व्यवस्थापनात सहाय्य करण्यासाठी केंद्राच्या उच्चस्तरीय समितीची भेट
सक्रीय रुग्णांचा दर घसरून, एकूण रुग्णसंख्येच्या 4.85%
22 NOV 2020 1:34PM by PIB Mumbai
हिमाचल प्रदेश, पंजाब आणि उत्तर प्रदेश या राज्यांतील कोविड प्रतिसाद आणि व्यवस्थापनात सहाय्य करण्यासाठी,केंद्रसरकारने उच्चस्तरीय समिती, नियुक्त करण्याचा निर्णय घेतला आहे. या राज्यातील सक्रीय रूग्णांच्या संख्येत वाढ झालेली नोंदविली गेली आहे, म्हणजेच जे रुग्ण रुग्णालयात उपचार घेत आहेत अथवा वैद्यकीय देखरेखीखाली घरात विलगीकरणात आहेत, त्यांची संख्या वाढत असल्याचे दर्शवित आहे.
ही तीन सदस्यांची समिती, ज्या जिल्ह्यांत रुग्णसंख्या वाढत आहे अशा ठिकाणांचा दौरा करेल आणि त्या राज्यातील प्रतिबंधात्मक प्रयत्नांचे सबलीकरण, सर्वेक्षण लक्ष, चाचण्या,जंतुसंसर्ग दूर करण्यासाठी तसेच नियंत्रणात आणण्यासाठी उपाययोजना आणि पाॅझिटीव्ह रुग्णांचे वैद्यकीय व्यवस्थापन कार्यक्षम करण्याच्या दृष्टीने प्रयत्न करतील. ही समिती वेळेवर निदान करण्याच्या व्यवस्थापनातील आव्हाने आणि पाठपुरावा यावर कार्यक्षमतेने मार्गदर्शन करेल.
भारतात सध्या सक्रीय रूग्णांची संख्या (4,40,962) कमी होत असून सक्रीय रुग्ण आणि एकूण पाॅझिटीव्ह रूग्णसंख्या यांचा दर आणखी कमी होऊन तो 4.85%वर आला असून सतत 5%पेक्षा खालीच कायम राहिला आहे.
बरे झालेले रुग्ण आणि उपचार घेत असलेले रुग्ण यांच्यातील अंतर सतत वाढत आहे आणि ते 80,80,655 इतके आहे.
26 राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशात आजपर्यंत 20,000 पेक्षा कमी रुग्ण आहेत.
7 राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशात सक्रीय रुग्णांची संख्या 20,000 ते 50,000 दरम्यान आहे, तर महाराष्ट्र आणि केरळमध्ये 50,000 पेक्षा अधिक रुग्ण आढळून आले आहेत.
दिल्लीत 6,963 रुग्ण कोविडमधून बरे झाले आहेत.केरळ आणि महाराष्ट्रात अनुक्रमे 6,719 आणि 4,088 रूग्ण नव्याने बरे झाल्याची नोंद झाली आहे.
नवीन रूग्णसंख्येत दहा राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशांचा वाटा 76.81% इतका आहे. गेल्या 24 तासांत 45,209 रुग्णांना नव्याने कोविडचा संसर्ग झाला आहे.
दिल्लीत गेल्या 24 तासांत 5,879 रुग्ण नव्याने आढळून आले. केरळमध्ये 5,772 आणि महाराष्ट्रात 5,760 दररोजच्या नव्या रुग्णांची काल नोंद झाली.
501 पैकी 76.45% रूग्ण गेल्या 24 तासांत मृत्युमुखी पडले असून ते दहा राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशांतील आहेत.
दिल्लीत 111 रुग्ण मृत्युमुखी पडले असून त्यांचे प्रमाण 22.16% इतके आहे. महाराष्ट्रात 62 तर पश्चिम बंगालमध्ये 53 मृत्यूंची नोंद झाली.

Ministry of Health and Family Welfare
Centre rushes high level teams to Himachal Pradesh, Punjab and Uttar Pradesh to support the States in COVID response and management
Active Caseload declines to 4.85% of Total Cases
Recovery Rate increases to 93.69%
22 NOV 2020 11:24AM by PIB Delhi
The Union Government has decided to depute high level Central Teams to Uttar Pradesh, Punjab and Himachal Pradesh to support the States in COVID response and management. These States have been either reporting a rise in the number of active cases i.e. those who are hospitalized or are in home isolation under medical supervision, or demonstrating a rise in the daily new cases.
These three-member teams will visit the districts reporting high number of COVID cases and support the State efforts towards strengthening containment, surveillance, testing, infection prevention and control measures, and efficient clinical management of the positive cases. The Central teams shall also guide in effectively managing the challenges related to timely diagnosis and follow up.
Earlier the Union Government has sent the high level teams to Haryana, Rajasthan, Gujarat and Manipur, and Chhattisgarh.
India’s present active caseload (4,40,962) has further declined to 4.85% of the total Positive Cases, and has been sustained below the 5% mark. The Recovery Rate has improved to 93.69% today as the country registered 43,493 new recoveries in the last 24 hours taking the total recovered cases to 85,21,617.
The gap between Recovered cases and Active cases is steadily increasing and presently stands at 80,80,655.
26 States/UTs have less than 20,000 active cases, as on date.
7 States/UTs have active cases between 20,000 and 50,000 whereas Maharashtra and Kerala are reporting more than 50,000 caseload.
77.68% of the new recovered cases is contributed by ten States/UTs.
Delhi saw 6,963 persons recovering from COVID. Kerala and Maharashtra reported 6,719 and 4,088 new recoveries respectively.
Ten States/UTs have contributed 76.81%of the new cases. In the last 24 hours, 45,209 persons were found to be infected with COVID.
Delhi reported 5,879 cases in the last 24 hours. Kerala recorded 5,772 new cases while Maharashtra reported 5,760 daily cases yesterday.
15 States and UTs are reporting less than the national average of cases per million population.
76.45% of the 501 case fatalities that have been reported in the past 24 hours are from Ten States/UTs.
22.16% of new fatalities reported are from Delhi which reported 111 deaths. Maharashtra saw a fatality count of 62 while West Bengal reported another 53.
13 States and UTs are reporting higher than the national average of fatality rate (1.46%).
Whereas, 21 States and UTs are reporting lower than the national average of deaths per million (96).
14 States and UTs have more deaths per million population than the national average (96).