पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी आणि अमेरिकेचे नवनिर्वाचित अध्यक्ष जोसेफ आर. बायडेन यांच्यात दूरध्वनीवरून संभाषण
पंतप्रधानांनी नवनिर्वाचित उपराष्ट्रपती सिनेट सदस्य कमला हॅरिस यांचेही हार्दिक अभिनंदन करून शुभेच्छा दिल्या
सामायिक मूल्ये आणि समान हितसंबंधांवर आधारित सर्वसमावेशक जागतिक धोरणात्मक भागीदारी अधिक दृढ करण्यासाठी एकत्रितपणे काम करण्याबाबत उभय नेत्यांमध्ये सहमती
17 NOV 2020 11:55PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 17 नोव्‍हेंबर 2020
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज अमेरिकेचे नवनिर्वाचित अध्यक्ष जोसेफ आर. बायडेन यांच्याशी दूरध्वनीवरून संवाद साधला.
बायडेन यांचा विजय अमेरिकेतील लोकशाही परंपरेचे सामर्थ्य आणि लवचिकतेचा पुरावा असल्याचे सांगत पंतप्रधान मोदी यांनी नवनिर्वाचित अध्यक्ष बायडेन यांच्या निवडीबद्दल त्यांचे हार्दिक अभिनंदन केले.
पंतप्रधानांनी नवनिर्वाचित उपराष्ट्रपती सिनेट सदस्य श्रीमती कमला हॅरिस यांचेही हार्दिक अभिनंदन केले आणि शुभेच्छा दिल्या.
2014 आणि 2016 मध्ये अमेरिकेच्या अधिकृत दौऱ्यादरम्यान महामहीम जोसेफ बायडेन यांच्याबरोबर झालेल्या संवादाची पंतप्रधानांनी मनापासून आठवण काढली. 2016 च्या दौऱ्यात पंतप्रधानांनी अमेरिकन कॉंग्रेसच्या संयुक्त अधिवेशनाला संबोधित केले तेव्हा जोसेफ बायडेन त्या संयुक्त अधिवेशनाचे अध्यक्ष होते.
सामायिक मूल्ये आणि समान हितसंबंधांवर आधारित सर्वसमावेशक जागतिक धोरणात्मक भागीदारी अधिक दृढ करण्यासाठी एकत्रितपणे काम करण्याबाबत उभय नेत्यांनी सहमती दर्शवली. कोविड 19 महामारीला आळा घालणे, परवडणारी लस उपलब्ध करुन देणे, हवामान बदलाचा सामना करणे आणि हिंद -प्रशांत क्षेत्रात सहकार्यासह विविध प्राधान्यतेच्या मुद्द्यांवर उभय नेत्यांनी चर्चा केली.

Prime Minister's Office
Telephone conversation between Prime Minister Narendra Modi and His Excellency Joseph R. Biden, President-elect of the United States of America
The Prime Minister also extended his heartiest congratulations and best wishes to Vice President-elect Senator Kamala Harris
The leaders agreed to work closely to further advance the India-U.S. Comprehensive Global Strategic Partnership, built on shared values and common interests
17 NOV 2020 11:50PM by PIB Delhi
Prime Minister Narendra Modi had a telephone conversation today with His Excellency Joseph R. Biden, President-elect of the United States of America.
Prime Minister Modi warmly congratulated President-elect Biden on his election, describing it as a testament to the strength and resilience of democratic traditions in the United States.
The Prime Minister also extended his heartiest congratulations and best wishes to Vice President-elect Senator Kamala Harris.
The Prime Minister warmly recalled his earlier interactions with H.E. Joseph R. Biden, including during his official visits to the United States in 2014 and in 2016. H.E. Joseph R. Biden had chaired the Joint Session of the U.S. Congress that was addressed by the Prime Minister during his 2016 visit.
The leaders agreed to work closely to further advance the India-U.S. Comprehensive Global Strategic Partnership, built on shared values and common interests. The leaders also discussed their priorities, including containing the Covid-19 pandemic, promoting access to affordable vaccines, tackling climate change, and cooperation in the Indo-Pacific Region.