पंतप्रधान कार्यालय
भारत-लक्झमबर्ग आभासी परिषद
17 NOV 2020 9:14PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली , 17 नोव्हेंबर 2020
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी आणि लक्झमबर्गचे पंतप्रधान झेवियर बिटेल यांच्या दरम्यान 19 नोव्हेंबर 2020 रोजी आभासी परिषदेचे आयोजन करण्यात येणार आहे.
भारत आणि लक्झमबर्ग दरम्यान होणारी गेल्या दोन दशकातील ही पहिलीच परिषद आहे. या बैठकीच्या विषयपत्रिकेत द्वीपक्षीय संबंध आणि कोविडनंतरच्या परिस्थितीत भारत-लक्झमबर्ग संबंध बळकट करणे यांचाही समावेश आहे. दोन्ही नेते परस्पर हिताच्या आंतरराष्ट्रीय आणि जागतिक मुद्यांवर विचारांची देवाणघेवाण करतील.
भारत आणि लक्झमबर्ग दरम्यान गेल्या काही वर्षांत उच्चस्तरीय देवघेव झाली आहे. या आधी दोन्ही देशांच्या पंतप्रधानांची तीन वेळा भेट झाली आहे.

Prime Minister's Office
India-Luxembourg Virtual Summit
17 NOV 2020 8:06PM by PIB Delhi
A Virtual Summit will be held between Prime Minister Shri Narendra Modi and Prime Minister of Luxembourg H.E. Mr Xavier Bettel on 19 November 2020.
This will be the first stand-alone Summit meeting between India and Luxembourg in the past two decades. The leaders will discuss the entire spectrum of bilateral relationship, including strengthening of India-Luxembourg cooperation in the post-COVID world. They will also exchange views on international and global issues of mutual interest.
India and Luxembourg have continued to maintain high level exchanges in the recent past. The two Prime Ministers have met previously on three occasions.