PIB Headquarters
PIB’S DAILY BULLETIN ON COVID-19
17 NOV 2020 5:57PM by PIB Delhi
(Contains Press releases concerning Covid-19, issued in last 24 hours, inputs from PIB Field Offices and Fact checks undertaken by PIB)ducted so far
#Unite2FightCorona
#IndiaFightsCorona
India records 30K Daily New Cases for the second successive day, Daily Recoveries continuously exceed Daily COVID19 Cases since the last 1.5 months
India has been recording around 30,000 daily new cases for the last two consecutive days. 29,163 new cases were reported in the last 24 hours. The country has also seen less than 50,000 daily new cases being registered continuously for the past ten days.The trend of new daily recoveries exceeding the daily new cases continues with 40,791 cases recovering in the last 24 hours against just 29,163 newly detected cases.The Government continues to maintain a high level of countrywide testing. Total tests stand at 12,65,42,907 today. This has led to bringing down the cumulative positivity to 7.01%.The Active Caseload which has now stands at 4,53,401 comprises just 5.11% of all cumulative cases.The total recovered cases stand at 82,90,370. With this, the Recovery Rate has improved to 93.42% today.72.87% of the recovered cases reported in the last 24 hours are from ten States/UTs.Kerala saw the greatest number of recoveries as 6,567 confirmed cases tested negative. West Bengal registered 4,376 daily recoveries while Delhi reported another 3,560 of them.75.14%of the new cases have been reported from ten states/UTsDelhi which saw a surge in new cases over the last few days reported only 3,797 new cases yesterday, followed by West Bengal which reported 3,012 new cases. Kerala recorded 2,710 new cases.78.40% of the 449 new deaths are concentrated in ten States/UTs.More than a fifth, 22.76% of new fatalities reported are from Delhi which reported 99 deaths. Maharashtra reported 60 fatalities, followed by West Bengal (53).
For details :
Dr. Harsh Vardhan chairs 147th session of WHO Executive Board
Dr. Harsh Vardhan, Union Minister for Health and Family Welfare digitally chaired the 147th session of WHO Executive Board, through Video Conference yesterday.
For details :
Spiritual Leaders go Vocal for Local on PM’s call
The Prime Minister Narendra Modi’s appeal to spiritual leaders to help popularise ‘vocal for local’ for AatmNirbhar Bharat yesterday has found huge response among the prominent spiritual leaders of the country. The ‘santsamaj’ has responded to the Prime Minister’s appeal with great enthusiasm. The Spiritual personalities have come forward with public commitment to promote and popularise ‘vocal for local’ for AatmNirbhar Bharat and have pledged their support for the cause. The Prime Minister’s call came at the unveiling of the ‘Statue of Peace’ to mark the 151st Birth Anniversary celebrations of Jainacharya Shree Vijay Vallabh Surishwer Ji Maharaj, via video conferencing, yesterday.
For details :
Text of PM's opening remarks at virtual BRICS Summit – 2020
For details :
Clarification of M/o Social Justice & Empowerment regarding Disbursement under its Scholarship Schemes
Some news articles have mentioned that the pandemic Covid - 19 has increased disbursal delays under scholarship schemes and that the students are facing a lot of problems.In order to clarify the factual status, it is informed that Department of Social Justice & Empowerment implements various scholarship schemes for the target groups like scheduled castes/ other backward classes, de-notified tribes, economically weaker sections in association with State Governments/ Union Territory Administrations/ University Grant Commission/directly.The Department has rigorously followed with the implementing agencies so that the beneficiaries don’t face any burden especially during this crisis of COVID-19. Under the flagship scheme of Post Matric Scholarship for Scheduled Castes Students, the Department has already released 75% of central share by June, 2020 to all concerned States/UTs based on anticipated demand. Remaining release of 25% of the Central share has also been sanctioned on case to case basis.
For details :
Finance Commission presents copy of its report to the Prime Minister
The Chairman and Members of the 15th Finance Commission yesterday presented a copy of the Commssion’s report for the period 2021-22 to 2025-26, to the Prime Minister Shri Narendra Modi. The Commission had submitted its report to the President of India on 4 November 2020.Chairman Shri N K Singh along with Members of the Commission, Shri Ajay Narayan Jha, Prof. Anoop Singh, Dr. Ashok Lahiri and Dr. Ramesh Chand along with Secretary to the Commission Shri Arvind Mehta were present at the presentation.The Commission will present its Report to the Union Finance Minister tomorrow.The Report will be placed on the Table of the House along with Explanatory Memorandum by way of ATR as prescribed under the Constitution.
For details :
TRIFED expands Tribes India product range
Continuing with its expansion drive of new products (mainly immunity boosting products and produce in the Forest Fresh and Organics range) in the recent weeks, Tribes India has taken up a new initiative to include more new products, this time those produced by the inmates of Central Jail of Jagdalpur among others . Adapting Go Vocal for Local, a mantra in these troubled times, into Go Vocal for Local Go Tribal, TRIFED continues in its endeavour to ameliorate the condition of the distressed and affected tribal people through its programmes and initiatives. A path breaking initiative to transform tribal lives and livelihoods is the Tribes India e-marketplace .Connecting tribal enterprises to national and international markets, the site showcases the produce and handicrafts of tribal enterprises from across the country and helps them reach more and more customers. The Tribes India E-marketplace is an effort to empower lakhs of tribal enterprises. With a variety of natural and sustainable produce and products, it offers a glimpse into the age-old traditions of our tribal brethren.
For details :
INPUTS FROM PIB FIELD OFFICES
• Assam: In Assam, 186 more people tested positive for COVID-19 and 405 patients discharged yesterday. Total cases rise to 210454, total discharged patients 206041, active 3446 and 964 death.
• Kerala: CM Pinarayi Vijayan has directed the pilgrims arriving at Sabarimala to exercise maximum caution while trekking to the hill shrine. He said pilgrims arriving at Sabarimala should present Covid-19 negative certificate. This is the first annual pilgrimage season at the hill temple after the coronavirus outbreak and authorities have decided to restrict the number of devotees to 1,000 per day and to 2,000 on weekends. CM also warned that if the positive signs lead to complacency and callousness among people, fresh waves of transmission will happen, causing effects beyond imagination. The test positivity rate is also declining and doubling time of the infection increasing. Meanwhile, Governor Arif Muhammed Khan who had been tested negative for Covid19 was discharged today from Medical College hospital.
• Tamil Nadu: Covid-19 on the decline in Puducherry with just 13 new cases, fatality rate at 1.67 percent. Tamil Nadu preparing database of healthcare workers who will get Covid-19 vaccine on priority; presently, phase two trials of Covishield, Oxford University’s COVID-19 vaccine, are ongoing in the state. TN Health Secretary Dr J Radhakrishnan writes to all the district administrations across the State saying the enforcement of mask is extremely poor in the State and the district administrations must not give in to ‘Covid fatigue’ due to the low number of daily positive cases.
• Karnataka: Colleges reopen for final year students in Karnataka but attendance poor; the notice about a mandatory COVID-19 test report was a cause for confusion. Several students who did not possess Covid-19 negative certificates flocked to the nearby primary health care centres. Social Welfare Department run hostels also opened after sanitisation. No Covid-related mortality in Gadag for last 28 days, administration to press on awareness; the administration has said that it's due to early detection and timely treatment by the team of doctors and officials on Covid19 duty the mortality rate has come down.
• Andhra Pradesh: For the first time in four months, the single-day spike in the state’s Covid-19 caseload was less than 1,000 on Monday. With 11 of the 13 districts each reporting less than 100 new infections, the tally in the State grew by 753 only. Even as the State’s overall Covid-19 count is over 8.54 lakh, 8.30 lakh people have recovered, including over 1,500 more patients in the 24 hours. On the other hand, 13 more patients succumbed to the virus, taking the overall deaths to 6,881. Meanwhile, Kavali MLA from Nellore district R Pratap Reddy tested positive for the virus and was admitted in Chennai’s Apollo Hospital. Two students of ZP high school from Nellore also tested positive.
• Telangana: 952 new cases, 1602 recoveries & 3 deaths reported in the last 24 hours in Telangana; out of 952 cases, 150 cases reported from GHMC. Total cases: 2,58,828; Active cases: 13,732; Deaths: 1410; Discharges: 2,43,686 with a recovery rate of 94.14 per cent, while the countrywide recovery rate is 93.4 per cent. Telangana government permits social, academic, sports, entertainment, cultural, religious and political events in closed spaces with a ceiling of 200 people, a maximum of 50% of hall capacity. Earlier, the limit was of only 100 people.
• Maharashtra: Maharashtra reported 2,535 fresh cases on Monday, the lowest daily count in more than five months. The state continues to report a steady decline in the number of new COVID-19 positive cases. Recovery rate in the state is 92.49 per cent, while the fatality rate is 2.63 per cent. Mumbai city, however reported the highest single-day cases in the state with a tally of 409.
• Gujarat: Deputy Chief Minister of Gujarat Nitin Patel reviewed the situation in a meeting held at Ahmedabad civil hospital yesterday. He announced the setting up of a separate ward with 100 ventilators in a 1200 bed civil hospital. He also announced an increase in daily testing capacity in view of recent festivals. At present, total active cases in the state are 12,456 out of which 62 patients are on ventilator. 5 patients died yesterday taking the total deaths due to Covid19 up to 3808.
• Rajasthan: While the state’s daily Covid-19 cases saw a slight dip on Monday, capital Jaipur reported its biggest single-day spike of 538 new infections, accounting for 25% of cases reported from across the state. In the past two days, the city had reported 1,036 virus cases. Jaipur accounted for 20% of cases reported in the first 16 days of November in the state, with 6,194 new infections. In comparison, cumulative cases for the state in November (till 16th) stood at 30,993.
• Madhya Pradesh: The number of daily infected patients has come down to around five hundred in Madhya Pradesh after several days. Similarly, the positivity rate has also come down to 4.6 percent. No new patients were reported in four districts yesterday, whereas in 35 districts, the number of active patients remains in less than ten, while in the remaining districts, the number of patients is less than 50. Maximum 141 people have been infected in Bhopal, while 89 new infections have been reported in Indore yesterday.
• Chhattisgarh: In Chhattisgarh, the number of Covid-19 tests has been increased to identify corona infected patients. As many as 2,225 centers have been established for corona tests across the state. Of these, 1019 centers have the facility for Rapid antigen test, while RT-PCR testing can be done at 640 centers. Apart from this, samples of suspected patients are being taken for the test through True NAT method at 546 centers. The health department has set a daily target to conduct more than 8,400 RT-PCR tests. It has been decided that daily 28 RT-PCR tests per one lakh population will be conducted. All the districts of the state have been given daily targets for the RT-PCR testing. In rural and urban areas of the state, health workers are going door-to-door to identify people with symptoms under the Health Protection Campaign.
• Goa: New Covid-19 infections have been showing a consistent drop since last month in Goa and, on Monday, the state’s active case tally fell below the 1,500 mark. The state reported 285 recoveries, which is more than twice the new cases detected during the day. Recovery rate has touched 95% in the last two days. Goa’s positivity rate stood at 10% with 1,220 samples tested during the day. With the decline in new infections, there has also been a marked drop in mortalities. The Covid-19 death count stands at 664 with the highest number of deaths reported in September.

PIB Headquarters
కోవిడ్-19 మీద పిఐబి రోజువారీ బులిటెన్
17 NOV 2020 5:57PM by PIB Hyderabad
(ఇందులో గత 24 గంటలలో కోవిడ్-19 కు సంబంధించిన పత్రికా ప్రకటనలు, పిఐబి క్షేత్ర సిబ్బంది అందించిన సమాచారం, పిఇబి చేపట్టిన నిజనిర్థారణ సమాచారం ఉంటుంది.)
· గత 24 గంటలలో నమోదైన కొత్త కోవిడ్ కేసులు 29,163
· కొత్త కేసులకంటే కోలుకున్నవారి సంఖ్య అధికం; గత 24 గంటలలో కోలుకున్నవారు 40,791 మంది
· ఈరోజు వరకు కోలుకున్నవారు 82,90,370 మంది
· కోలుకున్నవారి శాతం 93.42% కు చేరిక
· దేశవ్యాప్తంగా అత్యధికస్థాయిలో పరీక్షలు జరిపిస్తున్న కేంద్ర ప్రభుత్వం, ఇప్పటిదాకా జరిపిన మొత్తం పరీక్షలు 12,65,42,907
#Unite2FightCorona
#IndiaFightsCorona
వరుసగా రెండో రోజు కూడా 30 వేల లోపు కొత్త కోవిడ్ కేసులు ; ఒకటిన్నర నెలలుగా కొత్త కేసులకంటే కోలుకున్నవారే ఎక్కువ
భారత్ లో వరుసగా రెండో రోజు కూడా కొత్తగా 30 వేల లోపే కోవిడ్ పాజిటివ్ కేసులు నమోదవుతూ వచ్చాయి. గడిచిన 24 గంటలలో 29,163 మంది కోవిడ్ పాజిటివ్ గా నిర్థారణ అయ్యారు. గడిచిన పది రోజులలో ఈ సంక్య 50 వేల లోపే ఉంటూ వస్తోంది. గత 24 గంటలలో 40,791 మంది కోలుకోగా ఇదే సమయంలో వచ్చిన కొత్త కేసులు 29,163 మాత్రమే వచ్చాయి. దేశవ్యాప్తంగా కోవిడ్ నిర్థారణ పరీక్షలు కూడా ప్రభుత్వం బాగా పెంచింది. ఇప్పటివరకు జరిపిన పరీక్షలు 12,65,42,907 కి చేరాయి. దీనివలన పాజిటివ్ శాతం 7.01% కి చేరింది. ప్రస్తుతం చికిత్సలో ఉన్న కోవిడ్ బాధితుల సంఖ్య 4,53,401కి చేరగా వీరు మొత్తం ఇప్పటిదాకా నమోదైన పాజిటివ్ కేసులలో కేవలం 5.11% మాత్రమే. ఈరోజు వరకు కోవిడ్ నుంచి కోలుకున్నవారి సంఖ్య 82,90,370కు చేరింది. దీంతో కోలుకున్నవారి శాతం 93.42% కు చేరింది. గత 24 గంటలలో కోలుకున్నవారిలో 72.87% మంది 10 రాష్ట్రాలకు చెందినవారే ఉన్నారు. వీరిలో కేరళలో అత్యధికంగా 6,567 మంది కోలుకోగా, పశ్చిమ బెంగాల్ లో 4,376 మంది, ఢిల్లీలో 3,560 మంది కోలుకున్నారు. కొత్తగా పాజిటివ్ గా నమోదైన కేసులలో 75.14% పది రాష్ట్రాలలో నమోదు కాగా ఢిల్లీలో 3,797 కొత్త కేసులు, పశ్చిమ బెంగాల్ లో 3,012, కేరళలో 2,710 నమోదయ్యాయి. గడిచిన 24 గంటలలో 449 మంది కోవిడ్ కారణంగా చనిపోయారు. వారిలో 78.4% మంది కేవలం పది రాష్ట్రాలకు చెందినవారే. అత్యధికంగా 22.76% (99 మరణాలు) ఢిల్లీలో నమోదు కాగా, మహారాష్ట్రలో 60, పశ్చిమ బెంగాల్ లో 53 సంభవించాయి.
వివరాలకు: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1673438
ప్రపంచ ఆరోగ్య సంస్థ ఎగ్జిక్యుటివ్ బోర్డ్ 147వ సదస్సుకు అధ్యక్షత వహించిన డాక్టర్ హర్ష వర్ధన్
ప్రపంచ ఆరోగ్య సంస్థ ఎగ్జిక్యుటివ్ బోర్డ్ డిజిటల్ పద్ధతిలో నిర్వహించిన 147 వ సమావేశానికి కేంద్ర ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ శాఖామంత్రి దాక్టర్ హర్ష వర్ధన్ వీడియో కాన్ఫరెన్స్ ద్వారా అధ్యక్షత వహించారు.
వివరాలకు: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1673402
ప్రధాని పిలుపుకు అనుగుణంగా స్థానికత కోసం గొంతెత్తిన ఆధ్యాత్మిక గురువులు
ఆత్మ నిర్భర్ భారత్ దిశలో స్థానికత దిశలో ప్రచారం చేయాలని ప్రధాని నరేంద్రమోదీ ఆధ్యాత్మిక గురువులకు విజ్ఞప్తిచేశారు. నిన్న ఆయన చేసిన విజ్ఞప్తికి ప్రధాన ఆధ్యాత్మిక గురువులనుంచి అద్భుతమైన స్పందన లభించింది. ప్రధాని పిలుపుకు సంత్ సమాజ్ ఎంతో ఉత్సాహంతో స్పందించింది. ఆత్మ నిర్భర్ భారత్ కోసం స్థానిక ఉత్పత్తులకే గొంతెత్తేలా అంకితభావంతో ప్రజలకు ప్రచారం చేస్తామని హామీ ఇచ్చారు. జైనాచార్య శ్రీ విజయ్ వల్లభ సూరీశ్వర్ జీ మహారాజ్ 151వ జయంతి సందర్భంగా నిన్న శాంతి విగ్రహాన్ని ప్రధాని ఆవిష్కరించిన సందర్భంగా వీడియో కాన్ఫరెన్స్ ద్వారా ప్రసంగించారు.
వివరాలకు: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1673439
వర్చువల్ విధానంలో జరిగిన బ్రిక్స్-2020 శిఖరాగ్ర సదస్సులో ప్రధాని ప్రసంగ పాఠం:
వివరాలకు: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1673482
స్కాలర్ షిప్పుల పథకం కింద డబ్బు పంపిణీపై సామాజిక న్యాయ, సాధికారత మంత్రిత్వశాఖ వివరణ
స్కాలర్ షిప్పుల పథకం కింద విద్యార్థులకు అందజేసే స్కాలర్ షిప్పులు కోవిడ్-19 మహమ్మారి కారణంగా ఆలస్యం కావటంతో విద్యార్థుల కష్టాలు రెట్టింపయ్యాయంటూ కొన్ని పత్రికలలో వార్తా కథనాలు వెలువడ్డాయి. ఈ విషయం మీద వాస్తవాలతో వివరణ ఇవ్వటానికి సామాజిక న్యాయ, సాధికారత విభాగం ముందుకొచ్చింది. ఈ విభాగం కింద షెడ్యూల్డ్ కులాలు, ఇతర వెనుకబడిన తరగతులు, డీ నోటిఫై అయిన తెగలు, ఆర్థికంగా వెనుకబడిన తరగతుల వంటి లక్షిత వర్గాలకు స్కాలర్ షిప్పులు అందిస్తుంది. ఇలా నేరుగా అందించటం కోసం రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలు, విశ్వవిద్యాలయాల గ్రాంట్ల సంఘం సహకారం తీసుకుంటూ పంపిణీ జరుపుతుంది. కోవిడ్ సమయంలో కూడా లబ్ధిదారులకు ఎలాంటి ఇబ్బందులూ ఏర్పడకుండా ఉండేందుకు ఈ పంపిణీ సంస్థలతో మంత్రిత్వశాఖ సమన్వయం చేస్తూ వచ్చింది. కీలక పథకంగా భావించే షెడ్యూల్డ్ కులాల విద్యార్థులకు పోస్ట్ మెట్రిక్ స్కాలర్ షిప్పుల పంపిణీలో భాగంగా డిమాంద్ ను ముందుగా అంచనావేసి కేంద్ర ప్రభుత్వం తన 75% వాటాను 2020 జూన్ నాటికే అన్ని రాష్ట్రాలకు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలకు విడుదలచేసింది. అవసరాలకు అనుగుణంగా మిగిలిన 25% సొమ్మును కూడా వరుసగా విడుదలచేస్తూ వస్తోంది.
వివరాలకు: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1673484
ప్రధానమంత్రికి తన నివేదికను సమర్పించిన ఆర్థిక సంఘం
15వ ఆర్థిక సంఘ చైర్మన్, సభ్యులు నిన్న ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీకి 2021-22 నుంచి 2025-26 మధ్య కాలానికి తమ నివేదిక ప్రతిని అందజేశారు. 2020 నవంబఎ 4నే ఈ కమిషన్ ఈ నివేదికను భారత రాష్టపతికి అందజేసిన విషయం తెలిసిందే. సంఘం చైర్మన్ శ్రీ ఎన్ కె సింగ్ సభ్యులైన శ్రీ అజయ్ నారాయణ్ ఝా, ప్రొఫెసర్ అనూఒ సింగ్, డాక్టర్ అశోక్ లాహిరి, డాక్టర్ రమేశ్ చంద్, కార్యదర్శి శ్రీ అర్వింద్ మెహతా తో కలిసి ఈ నివేదిక అందజేత కార్యక్రమంలొ పాల్గొన్నారు. ఈ సంఘం రేపు కేంద్ర ఆర్థికమంత్రికి కూడా నివేదిక ప్రతిని అందజేస్తుంది. చర్యానివేదిక రూపంలో వివరణను కూడా జోడించిన ఈ నివేదికను ప్రభుత్వం రాజ్యాంగ బద్ధంగా పార్లమెంటు ముందుంచుతుంది
వివరాలకు: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1673349
ట్రైబ్స్ ఇండియా ఉత్పత్తుల సంఖ్యను విస్తరించిన ట్రైఫెడ్
గిరిజన ప్రాంతాలలో సేకరించి అమ్మే ఉత్పత్తుల సంఖ్యను ట్రైఫెడ్ ఇప్పుడు మరింత విస్తరించింది. ప్రధానంగా రోగనిరోధకశక్తిని పెంచే అటవీ ఉత్పత్తులను తాజాగా సేకరించి ఆర్గానికి ఉత్పత్తులుగా మార్కెట్ చేయటానికి ఇటీవలి కాలంలో చర్యలు తీసుకుంటున్న సంగతి తెలిసిందే. కొద్ది వారాలుగా సాగుతున్న ఈ విస్తరణలో భాగంగా ట్రైబ్స్ ఇండియా సంస్థ కొత్తగా మరిన్ని ఉత్పత్తులను ఈ జాబితాలో చేర్చింది. ఈసారి జగదల్పూర్ జైల్లో ఉన్న ఖైదీలు ఉత్పత్తి చేసినవాటిని కూడా చేర్చింది. స్థానికత కోసం గొంతెత్తుదామన్న ప్రధాని పిలుపుకు అనుగుణంగా ట్రైఫెడ్ సంస్థ నిస్సహాయులుగా ఉన్న గిరిజన ప్రజలకు ఈ కార్యక్రమం ద్వారా ఉపాధి పెంచే దిశలో ప్రయత్నాలు ముమ్మరం చేసింది. గిరిజనుల జీవితాలలో సమూలమైన మార్పులు తెచ్చి వారి జీవనోపాధిని మెరుగు పరచే క్రమంలో ట్రైబ్స్ ఇండియా అనే ఈ-మార్కెట్ ద్వారా జాతీయ, అంతర్జాతీయ మార్కెట్లకు ఈ ఉత్పత్తులను పరిచయం చేస్తోంది. ఈ పోర్టల్ ద్వారా దేశణ్ నములూలలనుంచి సేకరించిన అటవీ ఉత్పతులను, గిరిజన హస్తకళారూపాలను ప్రదర్శించి మరింతమందికి అందుబాటులోకి తెస్తోంది. ట్రైబ్స్ ఇండియా వారి ఈ-మార్కెట్ ప్లేస్ వలన లక్షలాది గిరిజనుల సాధికారత పెంచటానికి వీలవుతోంది. ఇందులో సహజసిద్ధమైన, వైవిధ్య భరితమైన సుస్థిర ఉత్పత్తులు, గిరిజన సంస్కృతిని ప్రతిబింబించే కళారూపాలు వెలుగులోకి వస్తున్నాయి.
వివరాలకు: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1673343
పిఐబి క్షేత్రస్థాయి అధికారులనుంచి అందిన సమాచారం
· అస్సాం: అస్సాం లో 186 మంది కొత్తగా కోవిడ్ పాజిటివ్ బాధితులుగా నమోదయ్యారు. 405 మంది కోలుకొని డిశ్చార్జ్ అయ్యారు. మొత్తం పాజిటివ్ కేసులు రాష్ట్రంలో 210454 కు చేరగా ఇప్పటివరకు చికిత్సపూర్తి చేసుకొని డిశ్చార్జ్ అయినవారు 206041 మంది. చికిత్సలో ఉన్నవారు 3446 మంది కాగా మృతులు 964 మంది.
· కేరళ: శబరిమలకు వెళ్ళే యాత్రికులు అత్యంత జాగ్రత్తగా వ్యవహరించాలని కేరళ ముఖ్యమంత్రి పినరయ్ విజయన్ విజ్ఞప్తి చేశారు. శబరిమలకు వెళ్ళేవాళంతా కచ్చితంగా కోవిడ్ నెగటివ్ ధ్రువపత్రం సమర్పించాలన్నారు. కరోనా సంక్షోభం మొదలయ్యాక ఇది మొదటి శబరిమల యాత్ర గనుక భక్తుల సంఖ్యను రోజుకు 1000 మందికే పరిమితం చేయాలని అధికారులు నిర్ణయించారు. వారాంతంలో మాత్రం 2000 మందిని అనుమతిస్తారు. ప్రజలు ఏ మాత్రం నిర్లక్ష్యం వహించినా మళ్లీ వైరస్ విజృంభించే ప్రమాదముందని, ఫలితాలు అనూహ్యంగా ఉండవచ్చునని ముఖ్యమంత్రి హెచ్చరించారు. పరీక్షల సంఖ్యతో పోల్చినప్పుడు పాజిటివ్ కేసుల సంఖ్య తగ్గుతూ వస్తోంది. గవర్నర్ అరిఫ్ ముహమ్మద్ ఖాన్ కు కరోనా నెగటివ్ అని తేలటంతో ప్రభుత్వ వైద్య కళాశాలనుంచి ఆయనను డిశ్చార్జ్ చేశారు.
· తమిళనాడు: పాండిచ్చేరిలో కోవిడ్ కేసులు బాగా తగ్గుతూ ఈ రోజు 13 కేసులు మాత్రమే నమోదయ్యాయి. మొత్తం పాజిటివ్ క్ర్సులలో మరణాలు 1.67 శాతానికే పరిమితమయ్యాయి. కోవిడ్ వాక్సిన అందుబాటులోకి రాగానే వాక్సిన ఇవ్వాల్సిన ఆరోగ్య సిబ్బంది సమాచారాన్ని తమిళనాడు సిద్ధం చేసింది. ప్రస్తుతం ఆక్స్ ఫర్డ్ విశ్వవిద్యాలయం వారి వాక్సిన్ కోవిషీల్డ్ రెండో దశ ట్రయల్స్ లో ఉంది. రాష్ట్రంలో మాస్కులు ధరించటం బాగా తగ్గిపొవటం పట్ల ఆందోళన వ్యక్తం చేస్తూ రాష్ట్ర ఆరోగ్య శాఖ కార్యదర్శి డాక్టర్ జె రాధాకృష్నన్ఇ జిల్లా అధికారులకు లేఖలు రాశారు. జిల్లాయంత్రాంగం ఎట్టిపరిస్థితుల్లోనూ అలసత్వం ప్రదర్శించకూడదని ఆ లేఖలో హెచ్చరించారు. పాజిటివ్ కేసులు తక్కువగా నమోదవుతున్నంత మాత్రాన నిర్లక్ష్యం తగదన్నారు.
· కర్నాటక: కర్నాటకలో ఫైనల్ ఇయర్ విద్యార్థులకు కాలేజీలు తెరచుకున్నాయి. అయితే హాజరు శాతం చాలా తక్కువగా నమోదైంది. అందరూ తప్పనిసరిగా కోవిడ్ నెగటివ్ సర్టిఫికెట్ తీసుకురావాలన్న నిబంధన విధించటం గందరగోళానికి దారితీసింది. సర్టిఫికెట్లు తీసుకురాని అనేకమంది విద్యార్థులు దగ్గర్లోని ఆరోగ్య కేంద్రాలదగ్గర గుమికూడి ఉండటం కనిపించింది. శానిటైజేషన్ చేసిన తరువాత సాంఘిక సంక్షేమ శాఖ వసతి గృహాలను కూడా తెరచారు. గడగ్ లో గత 28 రోజులలో ఒక్క కోవిడ్ మృతి కూడా నమోదు కాలేదు. సకాలంలో బాధితులను గుర్తించి చికిత్సకు తరలించటం, వెంటనే తగిన చికిత్స అందించటం, డాక్టర్లు, ఇతరవైద్య సిబ్బంది అంకిత భావంతో చేసిన కృషి సత్ఫలితాలనిచ్చిందని జిల్లా యంత్రాంగం చెబుతోంది.
· ఆంధ్రప్రదేశ్: నాలుగు నెలల్లో మొదటిసారిగా రాష్ట్రంలో కోవిడ్ చికిత్స పొందుతున్నవారి సంఖ్య సోమవారం నాడు 1000 కి లోపు పడిపోయింది. 13 జిల్లాలో 11 జిల్లాలు వెయ్యి లోపు కేసులు నమోదు చేశాయి. దీంతో కొత్త కేసులు 753 కు పరిమితమయ్యాయి. మొత్తం నమోదైన కోవిడ్ కేసులు 8.54 లక్షలు కాగా, 8.3 లక్షలమంది కోలుకున్నారు. . వారిలో 1500 మందికి పైగా గత 24 గంటల్లో కోలుకున్నారు. మరోవైపు 13 మంది బాధితులు మరణించారు. దీంతో మొత్తం మృతుల సంఖ్య 6,881 కు చేరింది. ఇలా ఉండగా నెల్లూరు జిల్లా కావలి ఎమ్మెల్యే . ఆర్ ప్రతాప్ రెడ్దికి కోవిడ్ పాజిటివ్ గా నిఒర్థారణ అయింది. ఆయన చెన్నై అపోలో ఆస్పత్రిలో చేరారు. ఇద్దరు జిల్ల పరిషత్ పాఠశాల విద్యార్థులు కూడా కోవిడ్ పాజిటివ్ గా తేలారు.
· తెలంగాణ: గత 24 గంటలలో కొత్త కోవిడ్ కేసులు 952. కోలుకున్నవారు 1602 మంది, మరణాలు 3 నమోదయ్యాయి. కొత్త కేసులు 952 లో 150 కేసులు జిహెచ్ ఎం సి నుంచి నమోదయ్యాయి. . మొత్తం కేసులు: 2,58,828; చికిత్సలో ఉన్నవి: 13,732; మరణాలు 1410; కోలుకున్నవారు: 2,43,686 కాగా కోలుకున్న శాతం 94.14%. దేశవ్యాప్తంగా ఇది is 93.4 శాతం ఉన్న సంగతి తెలిసిందే. తెలంగాణ ప్రభుత్వం సామాజిక, విద్యా సంబంధ, క్రీడా, వినోద, సాంస్కృతిక, మతపరమైన, రాజకీయ కార్యకలాపాలను 200 మందికి లోబడి అనుమతించిన సంగతి తెలిసిందే. అంతకు ముందు ఇది 100 మందికే పరిమితమైంది.
· మహారాష్ట్ర: సోమవారం నాడు మహారాష్ట్రలో 2,535 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి. ఇది గత ఐదునెలలలో అత్యల్పం కావటం విశేషం. కొత్త పాజిటివ్ కేసులు రాష్ట్రంలో క్రమంగా తగ్గుతూ ఉన్నాయి. కోలుకుంటున్నవారి శాతం 92.49 నమొదు కాగా మరణాల శాతం 2.63 కి చేరింది. అయితే, ముంబయ్ నగరంలో మాత్రం ఒక్క రోజులోనే, 409 కొత్త కెసులు వచ్చాయి.
· గుజరాత్ : అహమ్మదాబాద్ సివిల్ ఆస్పత్రిలో ఉప ముఖ్యమంత్రి నితిన్ పటేల్ నిన్న కోవిడ్ పరిస్థితిని సమీక్షించారు. 1200మ్ పడకల ఆస్పత్రిలో ప్రత్యేకంగా 100 వెంటిలేటర్లతో ఒక వార్డు ఏర్పాటు చేస్తున్నట్టు ప్రకటించారు. ఇటీవలి పండుగల నేపథ్యంలో రోజువారీ పరీక్షల సంఖ్య కూడా పెంచుతున్నామన్నారు. ప్రస్తుతం రాష్ట్రంలో చికిత్సపొందుతూ ఉన్నవారు 12,456 మంది కాగా, వారిలో 62 మంది వెంటిలేటర్లమీద ఉన్నారు. నిన్న ఐదుగురు మరణించారు. .మొత్తం మరణాలు 3808కు చేరాయి. .
· రాజస్థాన్: సోమవారం కోవిడ్ కేసులు కొద్దిగా పెరిగాయి. రాజధాని జైపూర్ నగరంలొనే సోమవారం 538 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి. రాష్ట్రం మొత్తం కొత్త కేసుల్లో ఇది నాలుగోవంతు. గడిచిన రెండు రోజుల్లో నగరంలో 1036 కేసులు వచ్చాయి. నవంబర్ మొదటి 16 రోజుల్లో జైపూర్ వాటా 20% గా నమోదైంది. .నవంబర్ 16 వరకు మొత్తం కేసులు 30,993 నమోదయ్యాయి. .
· మధ్యప్రదేశ్: చాలా రోజుల తరువాత మధ్యప్రదేశ్ లో రోజువారీ కొత్త కోవిడ్ కేసులు 500 లోపుకు పడిపోయాయి. పాజిటివ్ శాతం 4.6 కు తగ్గింది. నిన్న నాలుగు జిల్లాల్లో కొత్త కేసులు వచ్చాయి. 35 జిల్లాల్లో చికిత్సలో ఉన్నవారు పది మంది కంటే తక్కువగా ఉన్నారు. మిగిలిన జిల్లాల్లో 50 లోపు ఉన్నారు. గరిష్ఠంగా భోపాల్ లో 1421 మంది చికిత్సలో ఉన్నారు. ఇండోర్ లో 89 మంది ఉన్నారు.
· గోవా: కొత్త కోవిడ్ కేసులు బాగా తగ్గుతూ ఉన్నాయి. సోమవారం నాడు రాష్టంలో చికిత్సలో ఉన్నవారు1500 లోపే తేలారు. 285 మంది కోలుకోగా అది కొత్త కేసులకు రెట్టింపు సంఖ్య. పాజిటివ్ శాతం 10 కాగా నిన్న కోలుకున్నవారి శాతం 95 కు చేరింది.కొత్తగా వ్యాధి సోకుతున్నవారి సంఖ్య తగ్గుతూ ఉండటంతో మరణాలు కూడా తగ్గుతూ వస్తున్నాయి. . ఇప్పటివరకు 664 మరణాలు నమోదుకాగా అత్యధికంగా సెప్టెంబర్ లోనే చనిపోవటం గమనార్హం. .
నిజ నిర్థారణ