பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
20 ராணுவ குதிரைகள், 10 மோப்ப நாய்கள்: பங்களாதேஷ் ராணுவத்துக்கு பரிசளித்தது இந்தியா
10 NOV 2020 5:13PM by PIB Chennai
இருதரப்பு ராணுவ உறவை வலுப்படுத்தும் முயற்சியாக, பங்களாதேஷ் ராணுவத்துக்கு, 20 பயிற்சி பெற்ற குதிரைகள், கண்ணிவெடிகளைக் கண்டுபிடிக்கும் 10 மோப்ப நாய்களை பங்களாதேஷ் ராணுவத்துக்கு, இந்திய ராணுவம் பரிசளித்தது.
இந்தக் குதிரைகளும், மோப்ப நாய்களும் இந்திய ராணுவத்தின் குதிரை மற்றும் கால்நடை படைப்பிரிவில் பயிற்சி பெற்றவை. இந்தக் குதிரைகளுக்கும், மோப்ப நாய்களுக்கும் பயிற்சி அளிக்கவும், கையாளவும், பங்களாதேஷ் ராணுவத்தினருக்கு இந்திய ராணுவம் பயிற்சி அளித்துள்ளது.
குதிரைகள் மற்றும் மோப்ப நாய்களை பரிசளிக்கும் நிகழ்ச்சி, இந்தியா-பங்களாதேஷ் எல்லையில் பெட்ரோபோல்-பெனோபோல் ஒருங்கிணைந்த சோதனை சாவடியில் நடந்தது. இந்திய ராணுவம் சார்பில் மேஜர் ஜெனரல் நரேந்திர சிங் கரோத், வங்கதேச ராணுவம் சார்பில் மேஜர் ஜெனரல் முகமது ஹூமாயூன் கபீர், பங்களாதேஷ் நாட்டுக்கான இந்திய தூதர், பிரிகேடியர் சீமா ஆகியோர் இந்நிகழ்ச்சியில் கலந்து கொண்டனர்.
இது குறித்து, இந்திய ராணுவத்தின் பிரமஸ்த்திரா படைப்பிரிவு தலைவர் மேஜர் ஜெனரல் நரேந்திர சிங் கூறுகையில், ‘‘இந்திய ராணுவ மோப்ப நாய்களின் செயல்பாடுகள் சிறப்பானவை. பாதுகாப்பு விஷயத்தில் அண்டை நாடுகளுக்கு உதவ நாம் எப்போதும் தயாராக இருக்கிறோம். பங்களாதேஷுக்கு தற்போது பரிசளிக்கப்பட்டுள்ள மோப்ப நாய்கள் கண்ணிவெடிகளையும், தடை செய்யப்பட்ட பொருட்களையும் துல்லியமாக கண்டுபிடிக்கக்கூடியவை’ என்றார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த செய்திக் குறிப்பை ஆங்கிலத்தில் இங்கே காணவும்:
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1671729

Ministry of Defence
INDIAN ARMY HANDS OVER 20 FULLY TRAINED MILITARY HORSES AND 10 MINE DETECTION DOGS TO BANGLADESH ARMY
10 NOV 2020 5:13PM by PIB Delhi
In an endeavour to further strengthen the bilateral relations between the two Countries in general and between the two Armies in particular, the Indian Army gifted 20 fully trained military horses and 10 mine detection dogs to Bangladesh Army. These equines and canines were trained by the Remount and Veterinary Corps of Indian Army. The Indian Army has also trained Bangladesh Army personnel for training and handling these specialist dogs and horses.
​ Indian Army delegation was led by Major General Narinder Singh Khroud, Chief of Staff of Brahmastra Corps whereas the Bangladesh Army Delegation was led by Major General Mohammad HumayunKabir, who is Commanding the Jessore based Division. The presentation ceremony was held at Petrapole- Benapole Integrated Check Post (ICP) on the India - Bangladesh Border. Brig JS Cheema from the Indian High Commission in Dhaka was also present at the event.
​ India’s partnership with Peoples Republic of Bangladesh stands out as a role model in the region for good neighbourly relations. With this gesture the bond which two countries share is expected to grow even stronger.
“The performance of military dogs in Indian Army has been commendable. We are always ready to extend our assistance to a friendly country like Bangladesh in issues concerning security. When it comes to security, the dogs have proven their mettle. The dogs which have been handed over, are extremely effective in mine detection and contraband items,” said Maj Gen Narinder Singh, Chief of Staff, Brahmastra Corps.
____________________________________________________­­­___________________