ಸಂಪುಟ
ವೈದ್ಯಕೀಯ ಉತ್ಪನ್ನಗಳ ನಿಯಂತ್ರಣ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿನ ಸಹಕಾರ ಕುರಿತಂತೆ ಭಾರತ ಮತ್ತು ಯುನೈಟೆಡ್ ಕಿಂಗ್ಡಮ್ ನಡುವಿನ ತಿಳಿವಳಿಕೆ ಒಪ್ಪಂದಕ್ಕೆ ಸಂಪುಟದ ಅಂಗೀಕಾರ
04 NOV 2020 3:33PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆಯಲ್ಲಿಂದು ನಡೆದ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವ ಸಂಪುಟ ಸಭೆ, ಭಾರತದ ಕೇಂದ್ರೀಯ ಔಷಧ ಗುಣಮಟ್ಟ ನಿಯಂತ್ರಣ ಸಂಸ್ಥೆ (ಸಿಡಿಎಸ್.ಸಿ.ಓ) ಮತ್ತು ಯುನೈಟೆಡ್ ಕಿಂಗ್ಡಮ್ ನ ಔಷಧ ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯ ಆರೈಕೆ ಉತ್ಪನ್ನಗಳ ನಿಯಂತ್ರಣ ಸಂಸ್ಥೆ (ಯು.ಕೆ. ಎಂ.ಎಚ್.ಆರ್.ಎ) ನಡುವೆ ಔಷಧೀಯ ಉತ್ಪನ್ನಗಳ ನಿಯಂತ್ರಣ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿನ ಸಹಕಾರ ಕುರಿತಂತೆ ತಿಳಿವಳಿಕೆ ಒಪ್ಪಂದ (ಎಂ.ಓ.ಯು.)ಗೆ ಅಂಕಿತ ಹಾಕಲು ತನ್ನ ಅನುಮೋದನೆ ನೀಡಿದೆ.
ಈ ತಿಳಿವಳಿಕೆ ಒಪ್ಪಂದವು ಫಲಪ್ರದವಾದ ಸಹಕಾರದ ಚೌಕಟ್ಟು ಸ್ಥಾಪಿಸಲು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರೀಯ ಔಷಧ ಗುಣಮಟ್ಟ ನಿಯಂತ್ರಣ ಸಂಸ್ಥೆ (ಸಿಡಿಎಸ್.ಸಿ.ಓ) ಮತ್ತು ಯುನೈಟೆಡ್ ಕಿಂಗ್ಡಮ್ ನ ಔಷಧ ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯ ಆರೈಕೆ ಉತ್ಪನ್ನಗಳ ನಿಯಂತ್ರಣ ಸಂಸ್ಥೆ (ಯು.ಕೆ. ಎಂ.ಎಚ್.ಆರ್.ಎ) ನಡುವೆ ಅವರ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಜವಾಬ್ದಾರಿಗಳ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಉತ್ಪನ್ನಗಳ ನಿಯಂತ್ರಣಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ವಿಚಾರಗಳ ಮಾಹಿತಿ ವಿನಿಮಯಕ್ಕೆ ನೆರವಾಗಲಿದೆ. ಎರಡು ನಿಯಂತ್ರಣ ಪ್ರಾಧಿಕಾರಗಳ ನಡುವಿನ ಸಹಕಾರದ ಪ್ರಮುಖ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಈ ಕೆಳಕಂಡವುಗಳು ಸೇರಿವೆ:
a) ಇತರ ಪಕ್ಷಕಾರರಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ಸುರಕ್ಷತಾ ಕಾಳಜಿ ಇರುವ ಔಷಧ ಸಹ-ಜಾಗರೂಕತೆ ಸೇರಿದಂತೆ ಸುರಕ್ಷತಾ ಮಾಹಿತಿಯ ವಿನಿಮಯ. ಇದು ಔಷಧಿಗಳು ಮತ್ತು ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಾಧನಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಸುರಕ್ಷತಾ ಕಾಳಜಿಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ.
1. ಭಾರತ ಮತ್ತು ಯುನೈಟೆಡ್ ಕಿಂಗ್ಡಮ್ ಆಯೋಜಿಸಿದ ವೈಜ್ಞಾನಿಕ ಮತ್ತು ಪ್ರಾಯೋಗಿಕ ಸಮ್ಮೇಳನಗಳು, ವಿಚಾರಗೋಷ್ಠಿ, ವಿಚಾರ ಸಂಕಿರಣಗಳು ಮತ್ತಿತರ ವೇದಿಕೆಗಳಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸುವುದು.
c) ಉತ್ತಮ ಪ್ರಯೋಗಾಲಯ ರೂಢಿಗಳು (ಜಿಎಲ್.ಪಿ), ಉತ್ತಮ ಚಿಕಿತ್ಸಾಲಯ ರೂಢಿಗಳು (ಜಿಸಿಪಿ), ಉತ್ತಮ ಉತ್ಪಾದನಾ ರೂಢಿಗಳು (ಜಿಎಂಪಿ), ಉತ್ತಮ ಪೂರೈಕೆ ರೂಢಿಗಳು (ಜಿಡಿಪಿ) ಮತ್ತು ಉತ್ತಮ ಔಷಧ ಜಾಗೃತಿ ರೂಢಿಗಳ (ಜಿಪಿವಿಪಿ) ಕುರಿತ ಮಾಹಿತಿ ವಿನಿಮಯ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ.
d) ಪರಸ್ಪರ ಒಪ್ಪುವ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿನ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವರ್ಧನೆ.
e) ಪರಸ್ಪರರ ನಿಯಂತ್ರಕ ಚೌಕಟ್ಟು, ಅವಶ್ಯಕತೆಗಳು ಮತ್ತು ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಗಳ ಪಕ್ಷಕಾರರ ನಡುವೆ ತಿಳಿವಳಿಕೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು; ಮತ್ತು ಎರಡೂ ಪಕ್ಷಕಾರರಿಗೆ ಭವಿಷ್ಯದ ನಿಯಂತ್ರಣ ಬಲಪಡಿಸುವ ಉಪಕ್ರಮಗಳಿಗೆ ಅನುಕೂಲಕಲ್ಪಿಸಲು.
f) ಔಷಧಿಗಳು ಮತ್ತು ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಾಧನಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಕಾನೂನು ಮತ್ತು ನಿಬಂಧನೆಗಳ ಮಾಹಿತಿಯ ವಿನಿಮಯ.
g) ಪರವಾನಗಿ ರಹಿತ ಆಮದು ಮತ್ತು ರಫ್ತು ನಿಯಂತ್ರಿಸುವ ಪ್ರಯತ್ನಕ್ಕೆ ಬೆಂಬಲವಾಗಿ ಮಾಹಿತಿಯ ವಿನಿಮಯ
h) ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ವೇದಿಕೆಗಳಲ್ಲಿ ಸಹಯೋಗ.
ಇದು ಎರಡು ಕಡೆಯವರ ನಡುವಿನ ನಿಯಂತ್ರಕ ಅಂಶಗಳನ್ನು ಉತ್ತಮವಾಗಿ ಅರ್ಥಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಲು ಅನುಕೂಲವಾಗಲಿದೆ ಮತ್ತು ವೈದ್ಯಕೀಯ ಉತ್ಪನ್ನಗಳ ನಿಯಂತ್ರಣ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಹಕಾರ ಮತ್ತು ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ವೇದಿಕೆಗಳಲ್ಲಿ ಉತ್ತಮ ಸಮನ್ವಯಕ್ಕೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.

Cabinet
Cabinetapproves Memorandum of Understanding between India and United Kingdom on cooperation in the field of Medical Products Regulation
04 NOV 2020 3:33PM by PIB Delhi
The Union Cabinet, chaired by the Prime Minister, Shri Narendra Modi has given its approval for signing a Memorandum of Understanding (MoU) between the Central Drugs Standard Control Organization (CDSCO), India and the United Kingdom Medicines and Healthcare Products Regulatory Agency (UK MHRA) on cooperation in the field of medical Product Regulation.
The MoU willhelp in establishing a framework for fruitful cooperation and exchange of information between the Central Drugs Standard Control Organization (CDSCO) and the United Kingdom Medicines and Healthcare Products Regulatory Agency (UKMHRA) of United Kingdom in matters relating to Medical products regulation in line with their international responsibilities. The main areas of cooperation between the two Regulatory Authorities include the following:
a) Exchange of safety information, including Pharmacovigilance where there is a particular safety concern related to the other party. This includes safety concerns relating to medicines and medical devices.
b) Participation in scientific and practical conferences, symposia, seminars and fora organized by India and the United Kingdom.
c) Exchange of information and cooperation on Good Laboratory Practices (GLP), Good Clinical Practices (GCP), Good Manufacturing Practices (GMP), Good Distribution Practices (GDP) and Good Pharmacovigilance Practices (GPvP).
d) Capacity building in mutually agreed areas.
e) Promote an understanding between the Parties of each other's regulatory framework, requirements and processes; and to facilitate future regulatory strengthening initiatives for both Parties.
f) Exchange of information on laws and regulations regarding medicines and medical devices.
g) Information exchange to support efforts to control unlicensed exports and imports.
h) Coordination at the international fora.
It would facilitate better understanding of the regulatory aspects between the two sides and could help in increased cooperation in the field of medical products regulation and better coordination in international fora.