ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
భారత్ లో అదే తగ్గుదల బాటలో కోవిడ్ బాధితులు
వరుసగా ఆరో రోజు కూడా కోవిడ్ చికిత్సలో ఉన్నది 6 లక్షలలోపే
92% పైబడ్డ కోలుకున్నవారి శాతం
04 NOV 2020 12:47PM by PIB Hyderabad
ఒకవైపు కోవిడ్ నుంచి కోలుకుంటున్నవారి సంఖ్య బాగా పెరుగుతూ ఉండటం, మరోవైపు మరణాల సంఖ్య పడిపోవటం కారణంగా చికిత్సలో ఉన్న కోవిడ్ బాధితుల సంఖ్య తగ్గుతూ వస్తోంది. వరుసగా ఆరోరోజు కూడా చికిత్సపొందుతూ ఉన్నవారి సంఖ్య 6 లక్షలలోపే ఉండిపోయింది. ఈరోజు భారత్ లో చికిత్స పొందుతున్న కోవిడ్ బాధితుల సంఖ్య 5,33,787. మొత్తం దేశమంతటా నమోదైన పాజిటివ్ కేసులలో వీరి వాటా 6.42% మాత్రమే. 16 రాష్టాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల్లో ప్రతి పదిలక్షల జనాభాలో కేసుల సంఖ్య జాతీయ సగటు కంటే తక్కువగా నమోదైంది.
కోలుకున్న వారి సంఖ్య 76. 5 లక్షలు దాటి ఇప్పుడు 76,56,478కి చేరింది. దీనివలన చికిత్సలో ఉన్నవారితో పోలుచుకున్నప్పుడు తేడా మరింత పెరిగింది. కోలుకున్నవారి శాతం జాతీయ స్థాయిలో 92 శాతం దాటి ప్రస్తుతం 92.09% అయింది. గడిచిన 24 గంటలలో 53,357మంది పూర్తిగా కోలుకొని డిశ్చార్జ్ అయ్యారు. అదే సమయంలో ఒకరోజులో కొత్తగా పాజిటివ్ గా నిర్థారణ అయినవారు 46,253 మంది.
17 రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలలో జాతీయ సగటు కంటే ఎక్కువగా కోలుకున్నారు.
దేశంలో కోవిడ్ పరీక్షల సామర్థ్యం కూడా బాగా పెరిగింది. ఇప్పటివరకు జరిపిన మొత్తం పరీక్షలు దాదాపుగా 11.3 కోట్లకు చేరాయి ( కచ్చితంగా చెప్పాలంటే 11,29,98,959. గత 24 గంటలలో 12,09,609 పరీక్షలు జరిపారు. 25 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల్లో ప్రతి పది లక్షల మందికి జరిపిన పరీక్షలు జాతీయ సగటు కంటే ఎక్కువగా ఉన్నాయి.
కొత్త కేసులలో 80% పది రాష్ట్రాలలోనే కేంద్రీకృతమైనట్టు గమనించారు. ఇందులో కేరఖ్ళలో ఒక్కరోజులోనే 8,000 కు పైగా కేసులు నమోదై మొదటిస్థానంలో ఉండగా 7,000 కేసులు దాటిన కర్నాటక రెండో స్థానంలో ఉంది
కొత్తగా నమోదైన కేసులలో 76% పది రాష్ట్రాలకు చెందినవే. అందులో గరిష్ఠంగా కేరళ, ఢిల్లీలలో ఆరేసి వేలకు పైగా కేసులు గుర్తించగా ఆ తరువాత ఉన్న మహారాష్ట్రలో 4,000 కేసులు దాటాయి.
గడిచిన 24 గంటలలో 514 మరణాలు నమోదయ్యాయి. మృతులలో 80 దాదాపు శాతం మంది పది రాష్ట్రాలవారు కాగా మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా ఒక్క రోజులోనే 120 మరణాలు నమోదయ్యాయి. ప్రస్తుతం భారత్ లో మరణాల శాతం 1.49% గా ఉంది.
ప్రతి పది లక్షల జనాభాలో మరణాల సంఖ్య చూసినప్పుడు 21 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలో మరణాలు జాతీయ సగటు కంటే తక్కువ ఉన్నాయి.

Ministry of Health and Family Welfare
India sustains trend of consistently low Active Cases
Active Caseload below 6 lakh for the sixth day
Recovery Rate crosses 92%
04 NOV 2020 12:47PM by PIB Delhi
With a high number of COVID patients recovering every day and the sustained fall in the mortality rate, India’s steady trend of registering dipping active cases continues. The active caseload is sustained below the 6L mark for the sixth successive day today.
India's active caseload stands at 5,33,787 today.
Presently the active cases comprise merely 6.42% of the total positive cases of the country.
16 States & UTs have cases per million lower than the national average.
The total recovered cases are more than 76.5 Lakhs (76,56,478) thereby enhancing the difference with respect to the active cases. In another achievement, the national Recovery Rate has surpassed 92% (92.09%).
53,357 patients have recovered and discharged in the last 24 hours whereas the new confirmed cases stand at 46,253.
17 States/UTs have Recovery Rate more than the national average.
The country’s testing capacities have expanded rapidly. The cumulative tests are nearly 11.3 crore (11,29,98,959) today. 12,09,609 tests were conducted in the last 24 hours.
25 States/UTs have better tests per million than the national average.
80% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs .
Kerala is leading with more than 8,000 single day recoveries followed by Karnataka with more than 7,000 recoveries.
76% of the new confirmed cases are from 10 States and UTs.
Kerala and Delhi have contributed the maximum to the new cases with more than 6,000 cases each. Maharashtra follows with more than 4,000 new cases.
514 case fatalities have been reported in the past 24 hours.Of these, nearly 80% are concentrated in ten States/UTs. Maharashtra has reported the maximum single day deaths (120 deaths).
India’s Case Fatality Rate stands at 1.49%.
21 States and UTs have deaths per million lower than the national average.