ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
സജീവ കോവിഡ് കേസുകളുടെ എണ്ണം സ്ഥിരമായി കുറയുന്ന പ്രവണത ഇന്ത്യ നിലനിർത്തുന്നു
04 NOV 2020 12:47PM by PIB Thiruvananthpuram
തുടർച്ചയായ ആറാം ദിവസവും രാജ്യത്ത് സജീവ കോവിഡ് കേസുകൾ 6 ലക്ഷത്തിൽ താഴെയാണ്. ഇന്നത്തെ കണക്കനുസരിച്ച് ഇന്ത്യയിലെ സജീവ കോവിഡ് കേസുകൾ 5,33,787 ആണ്.നിലവിൽ സജീവ കോവിഡ് കേസുകളുടെ എണ്ണം രാജ്യത്തെ ആകെ രോഗബാധിതരുടെ എണ്ണത്തിന്റെ 6.42% മാത്രമാണ്.ഒരു ദശലക്ഷം പേരിൽ രോഗബാധ സ്ഥിരീകരിക്കുന്നവരുടെ എണ്ണം, 16 സംസ്ഥാന-കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങളിൽ ദേശീയ ശരാശരിയേക്കാൾ കുറവാണ്.
76.5 ലക്ഷത്തിൽ അധികം പേർ കോവിഡ് മുക്തി നേടി (76,56,478).ദേശീയ രോഗമുക്തി നിരക്ക് 92% (92.09%) കവിഞ്ഞു.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ 53,357 രോഗികൾ സുഖം പ്രാപിക്കുകയും ആശുപത്രി വിടുകയും ചെയ്തു. പുതുതായി സ്ഥിരീകരിച്ച കേസുകൾ 46,253 ആണ്. 17 സംസ്ഥാന-കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങളിൽ രോഗമുക്തി നിരക്ക് ദേശീയ ശരാശരിയേക്കാൾ കൂടുതലാണ്.
രോഗമുക്തി നേടിയവരിൽ 80 ശതമാനവും 10 സംസ്ഥാന-കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങളിലുള്ളവരാണ്. 8,000 ത്തിലധികം പേർ രോഗമുക്തി നേടിയതോടെ ഏകദിന രോഗമുക്തിയിൽ കേരളം മുന്നിലെത്തി.7,000 ലധികം പേർ രോഗമുക്തി നേടിയ കർണാടകയാണ് തൊട്ടുപിന്നിൽ.
സ്ഥിരീകരിച്ച പുതിയ കേസുകളിൽ 76 ശതമാനവും 10 സംസ്ഥാന-കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങളിൽ നിന്നുമാണ്.
6,000 പുതിയ കേസുകൾ വീതമുള്ള കേരളവും ദില്ലിയും ആണ് ഏകദിന സ്ഥിരീകരണത്തിൽ മുന്നിൽ. നാലായിരത്തിലധികം പുതിയ കേസുകളുമായി മഹാരാഷ്ട്ര തൊട്ടു പിന്നിലുണ്ട്.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ 514 മരണങ്ങൾ റിപ്പോർട്ട് ചെയ്തിട്ടുണ്ട്. ഇതിൽ 80 ശതമാനവും പത്ത് സംസ്ഥാന-കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങളിലാണ് റിപ്പോർട്ട് ചെയ്തിരിക്കുന്നത്.മഹാരാഷ്ട്രയിൽ 120 മരണങ്ങളാണ് റിപ്പോർട്ട് ചെയ്തത്.
1.49 ശതമാനമാണ് ഇന്ത്യയിലെ മരണനിരക്ക് .ഒരു ദശലക്ഷം പേരിൽ ജീവൻ നഷ്ടമാകുന്നവരുടെ നിരക്ക് 21 സംസ്ഥാന-കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങളിൽ ദേശീയ ശരാശരിയേക്കാൾ കുറവാണ്.
രാജ്യത്തെ പരിശോധനകളുടെ എണ്ണം വളരെയധികം വർദ്ധിച്ചിട്ടുണ്ട്. ഇതിനോടകം ഏകദേശം 11.3 കോടി (11,29,98,959)പരിശോധനകൾ നടന്നു കഴിഞ്ഞു. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ 12,09,609 പരിശോധനകൾ നടന്നു.25 സംസ്ഥാന-കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങൾ പരിശോധനകളുടെ എണ്ണത്തിൽ ദേശീയ ശരാശരിയേക്കാൾ മുന്നിലാണ്.

Ministry of Health and Family Welfare
India sustains trend of consistently low Active Cases
Active Caseload below 6 lakh for the sixth day
Recovery Rate crosses 92%
04 NOV 2020 12:47PM by PIB Delhi
With a high number of COVID patients recovering every day and the sustained fall in the mortality rate, India’s steady trend of registering dipping active cases continues. The active caseload is sustained below the 6L mark for the sixth successive day today.
India's active caseload stands at 5,33,787 today.
Presently the active cases comprise merely 6.42% of the total positive cases of the country.
16 States & UTs have cases per million lower than the national average.
The total recovered cases are more than 76.5 Lakhs (76,56,478) thereby enhancing the difference with respect to the active cases. In another achievement, the national Recovery Rate has surpassed 92% (92.09%).
53,357 patients have recovered and discharged in the last 24 hours whereas the new confirmed cases stand at 46,253.
17 States/UTs have Recovery Rate more than the national average.
The country’s testing capacities have expanded rapidly. The cumulative tests are nearly 11.3 crore (11,29,98,959) today. 12,09,609 tests were conducted in the last 24 hours.
25 States/UTs have better tests per million than the national average.
80% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs .
Kerala is leading with more than 8,000 single day recoveries followed by Karnataka with more than 7,000 recoveries.
76% of the new confirmed cases are from 10 States and UTs.
Kerala and Delhi have contributed the maximum to the new cases with more than 6,000 cases each. Maharashtra follows with more than 4,000 new cases.
514 case fatalities have been reported in the past 24 hours.Of these, nearly 80% are concentrated in ten States/UTs. Maharashtra has reported the maximum single day deaths (120 deaths).
India’s Case Fatality Rate stands at 1.49%.
21 States and UTs have deaths per million lower than the national average.