Ministry of Health and Family Welfare
India sustains trend of consistently low Active Cases
Active Caseload below 6 lakh for the sixth day
Recovery Rate crosses 92%
04 NOV 2020 12:47PM by PIB Delhi
With a high number of COVID patients recovering every day and the sustained fall in the mortality rate, India’s steady trend of registering dipping active cases continues. The active caseload is sustained below the 6L mark for the sixth successive day today.
India's active caseload stands at 5,33,787 today.
Presently the active cases comprise merely 6.42% of the total positive cases of the country.
16 States & UTs have cases per million lower than the national average.
The total recovered cases are more than 76.5 Lakhs (76,56,478) thereby enhancing the difference with respect to the active cases. In another achievement, the national Recovery Rate has surpassed 92% (92.09%).
53,357 patients have recovered and discharged in the last 24 hours whereas the new confirmed cases stand at 46,253.
17 States/UTs have Recovery Rate more than the national average.
The country’s testing capacities have expanded rapidly. The cumulative tests are nearly 11.3 crore (11,29,98,959) today. 12,09,609 tests were conducted in the last 24 hours.
25 States/UTs have better tests per million than the national average.
80% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs .
Kerala is leading with more than 8,000 single day recoveries followed by Karnataka with more than 7,000 recoveries.
76% of the new confirmed cases are from 10 States and UTs.
Kerala and Delhi have contributed the maximum to the new cases with more than 6,000 cases each. Maharashtra follows with more than 4,000 new cases.
514 case fatalities have been reported in the past 24 hours.Of these, nearly 80% are concentrated in ten States/UTs. Maharashtra has reported the maximum single day deaths (120 deaths).
India’s Case Fatality Rate stands at 1.49%.
21 States and UTs have deaths per million lower than the national average.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતે ઓછા સક્રિય કેસ નોંધાવવાનું વલણ સતત જાળવી રાખ્યું
સક્રિય કેસનું ભારણ છઠ્ઠા દિવસે 6 લાખથી નીચે
સાજા થવાનો દર 92% ને પાર
04 NOV 2020 12:47PM by PIB Ahmedabad
ભારતમાં દરરોજ મોટી સંખ્યામાં કોવિડ દર્દીઓ સ્વસ્થ થાય છે અને મૃત્યુદરમાં સતત ઘટાડો થતાં સક્રિય કેસમાં ઘટાડો નોંધવાનું સતત વલણ ચાલુ છે. સક્રિય કેસનું ભારણ આજે છઠ્ઠા ક્રમિક દિવસે પણ 6 લાખની નીચે રહ્યું છે.
ભારતના સક્રિય કેસનું ભારણ આજે 5,33,787 છે.
હાલમાં સક્રિય કેસ દેશના કુલ પોઝિટીવ કેસના માત્ર 6.42% છે.
16 રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં પ્રત્યેક દસ લાખની વસતીએ કેસ રાષ્ટ્રીય સરેરાશ કરતા ઓછા છે.
કુલ સાજા થયેલા કેસ 76.5 લાખ (76,56,478) કરતા વધારે છે, જેનાથી સક્રિય કેસના સંદર્ભમાં તફાવત વધે છે. બીજી સિદ્ધિમાં રાષ્ટ્રીય સાજા થવાનો દર 92% (92.09%) ને વટાવી ગયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 53,357 દર્દીઓ સ્વસ્થ થઈ ગયા છે અને તેમને રજા આપવામાં આવી છે જ્યારે નવા પુષ્ટિ થયેલા કેસ 46,253 છે.
17 રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં રાષ્ટ્રીય સરેરાશ કરતા સાજા થવાનો દર વધુ છે.
દેશની પરીક્ષણ ક્ષમતા ઝડપથી વિસ્તરી છે. સંચિત પરીક્ષણો આજે લગભગ 11.3 કરોડ (11,29,98,959) છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 12,09,609 પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા હતા.
25 રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં રાષ્ટ્રીય સરેરાશ કરતા મિલિયન દીઠ સારા પરીક્ષણો છે.
નવા પ્રાપ્ત થયેલા કેસમાંથી 80% કેસ 10 રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં કેન્દ્રિત હોવાનું મનાય છે.
કેરળ 8000 થી વધુ એક દિવસમાં સાજા થયેલા કેસ સાથે સૌથી આગળ છે, ત્યારબાદ કર્ણાટક 7,000 થી વધુ રિકવરી સાથે આવે છે.
નવા પુષ્ટિ થયેલા કેસમાંથી 76% કેસ એ 10 રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોના છે.
નવા કેસમાં કેરળ અને દિલ્હીએ મહત્તમ યોગદાન આપ્યું છે જ્યાં પ્રત્યેક 6,000થી વધુ કેસ છે. મહારાષ્ટ્રમાં 4,૦૦૦થી વધુ નવા કેસ છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 514 લોકોના મૃત્યુ થયા છે. આમાંથી લગભગ 80% દસ રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં કેન્દ્રિત છે. મહારાષ્ટ્રમાં એક દિવસના મહત્તમ મૃત્યુ (120 મૃત્યુ) નોંધાયા છે.
ભારતનો મૃત્યુ દર 1.49% છે.
21 રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશમાં રાષ્ટ્રીય સરેરાશ કરતા પ્રત્યેક દસ લાખની વસતીએ ઓછા મૃત્યુ થાય છે.