आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारतातील सक्रीय कोविड रुग्णसंख्येत सातत्याने घट
सलग सहाव्या दिवशी उपचाराधीन रुग्णसंख्या सहा लाखांहून कमी रोगमुक्तीच्या दराने 92% चा टप्पा ओलांडला
04 NOV 2020 3:26PM by PIB Mumbai
कोविड-19 मधून बरे होणाऱ्यांची दरदिवशी वाढती संख्या आणि मृत्यूदरातील घट यामुळे भारताची कोविड रुग्णसंख्येतील घट नोंदवण्याकडे स्थिर वाटचाल सुरु आहे. सलग सहाव्या दिवशी, आज उपचाराधीन रुग्णांची संख्या सहा लाखांहून कमी नोंदली गेली.
भारतात आज 5,33,787 जण बरे झाल्याचे नोंदवले गेले.
देशातील एकूण बाधित रूग्णांपैकी उपचार सुरू असलेले (Active) रुग्ण फक्त 6.42% एवढेच आहेत,
16 राज्ये व केंद्रशासित प्रदेशात दर दशलक्षामागील बाधित रूग्णांची सरासरी राष्ट्रीय सरासरीहून कमी आहे.
रोगमुक्तांच्या एकूण संख्येने आज 76.5 लाखांचा आकडा (76,56,478) पार केला. बरे होणाऱ्यांच्या वाढत्या संख्येमुळे राष्ट्रीय रोगमुक्तीचा दरसुद्धा सातत्याने वाढत आहे. रोगमुक्तीच्या राष्ट्रीय स्तरावरील दरानेसुद्धा 92 (92.09%) टक्क्यांचा टप्पा ओलांडला आहे.
संपूर्ण देशात गेल्या 24 तासांमध्ये 53,285 जणांना बरे होऊन सुट्टी मिळाली तर 46,253. ही नवी रूग्णसंख्या नोंदवली गेली.
17 राज्ये / केंद्रशासित प्रदेशात रोगमुक्तीचा दर राष्ट्रीय स्तरावरील दरापेक्षा जास्त.
देशाच्या निदान चाचणी क्षमतेत जलद वाढ होत आहे. एकूण 11.3 कोटी (11,29,98,959) चाचण्या आज झाल्या आणि गेल्या 24 तासात 12,09,609 चाचण्या झाल्या.
16 राज्ये व केंद्रशासित प्रदेशात दर दशलक्षामागील चाचण्यांची संख्या राष्ट्रीय सरासरीहून जास्त.
नवीन रुग्णमुक्तांपैकी 80% केसेस 10 राज्ये व केंद्रशासित प्रदेशातील आहेत.
केरळ व कर्नाटकात दैंनदिन रोगमुक्तीत सर्वाधिक म्हणजे 8000 बरे झाले तर, तर कर्नाटकात 7000 पेक्षा जास्त जण बरे झाले. नवीन बाधितांपैकी 76% बाधित हे 10 राज्ये व केंद्रशासित प्रदेशातील आहेत.
केरळ व दिल्ली दोन्हीकडे दैनंदिन 6000 पेक्षा जास्त नवीन केसेस आढळल्या, तर त्याखालोखाल महाराष्ट्रात 4000 इतके नवीन रुग्ण आढळले.
गेल्या 24 तासात 514 मृत्यू नोंदवले गेले. यापैकी 80% मृत्यू10 राज्ये व केंद्रशासित प्रदेशात नोंदवले गेले. गेल्या 24 तासात दैंनदिन मृत्यूसंख्येची नोंद महाराष्ट्रात सर्वाधिक झाली.
भारताचा मृत्यूदर 1.49 % वर आला आहे.
16 राज्ये व केंद्रशासित प्रदेशात दर दशलक्षामागील मृत्यूंची संख्या राष्ट्रीय सरासरीहून कमी नोंदवली गेली.

Ministry of Health and Family Welfare
India sustains trend of consistently low Active Cases
Active Caseload below 6 lakh for the sixth day
Recovery Rate crosses 92%
04 NOV 2020 12:47PM by PIB Delhi
With a high number of COVID patients recovering every day and the sustained fall in the mortality rate, India’s steady trend of registering dipping active cases continues. The active caseload is sustained below the 6L mark for the sixth successive day today.
India's active caseload stands at 5,33,787 today.
Presently the active cases comprise merely 6.42% of the total positive cases of the country.
16 States & UTs have cases per million lower than the national average.
The total recovered cases are more than 76.5 Lakhs (76,56,478) thereby enhancing the difference with respect to the active cases. In another achievement, the national Recovery Rate has surpassed 92% (92.09%).
53,357 patients have recovered and discharged in the last 24 hours whereas the new confirmed cases stand at 46,253.
17 States/UTs have Recovery Rate more than the national average.
The country’s testing capacities have expanded rapidly. The cumulative tests are nearly 11.3 crore (11,29,98,959) today. 12,09,609 tests were conducted in the last 24 hours.
25 States/UTs have better tests per million than the national average.
80% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs .
Kerala is leading with more than 8,000 single day recoveries followed by Karnataka with more than 7,000 recoveries.
76% of the new confirmed cases are from 10 States and UTs.
Kerala and Delhi have contributed the maximum to the new cases with more than 6,000 cases each. Maharashtra follows with more than 4,000 new cases.
514 case fatalities have been reported in the past 24 hours.Of these, nearly 80% are concentrated in ten States/UTs. Maharashtra has reported the maximum single day deaths (120 deaths).
India’s Case Fatality Rate stands at 1.49%.
21 States and UTs have deaths per million lower than the national average.