ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
భారత్ లో ప్రతి పది లక్షల్లో కోవిడ్ సోకినవారు,
మృతులు అత్యల్పం; పరీక్షల్లో అత్యధికం
28 OCT 2020 12:02PM by PIB Hyderabad
వ్యూహం మీద దృష్టి సారించి కేంద్ర ప్రభుత్వం రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలను సమన్వయం చేసుకుంటూ కోవిడ్ మీద సాగించిన పోరు ఫలితాలు భారత్ ను అంతర్జాతీయ స్థాయిలో అతి తక్కువ పాజిటివ్ కేసులు, అతి తక్కువ మరణాల జాబితాలో మెరుగ్గా నిలబెట్టింది. అంతర్జాతీయంగా ప్రతి పదిలక్షల జనాభాలో 5,552 మందికి కోవిడ్ సోకగా భారతదేశంలో అది 5,790 గా నమోదైంది. అమెరికా, బ్రెజిల్, ఫ్రాన్స్, బ్రిటన్, రష్యా, దక్షిణాఫ్రికా తదితర దేశాలు చాలా ఎక్కువ సంఖ్యలో కేసులు నమొదు చేసుకున్నాయి.
ప్రతి పది లక్షల జనాభాలో మరణాలు భారత్ లో 87 కాగా ప్రపంచ సగటు 148. కొన్ని నెలలుగా భారత్ లో అనుసరిస్తున్న ప్రామణిక చికిత్సావిధానాల కారణంగా కోవిడ్ ను సమర్థంగా అదుపుచేసి మరణాలను తగ్గించటం సాధ్యమైంది.
మొత్తం జరిపిన పరీక్షల విషయానికొస్తే, భారత్ ముందువరుసలో ఉంది. గత 24 గంటల్లో 10,66,786 పరీక్షలు జరపగా ఇప్పటివరకు జరిపిన మొత్తం పరీక్షలు 10.5 కోట్లు పైబడ్డాయి (10,54,87,680 కు చేరాయి). ఎప్పటికప్పుడు సమగ్రంగా పరీక్షలు చేపట్టటం, సకాలంలో చికిత్స అందించటం వలన సరైన సమయంలో బాధితులను గుర్తించి సమర్థవంతమైన చికిత్స అందించటం సాధ్యమైంది. దీనివలన కోలుకున్నవారు పెరగటంతోబాటు మరణాలు పరిమితంగా నమోదయ్యాయి. ప్రస్తుతం మరణాల శాతం 1.50% గా నమోదైంది. చికిత్సపొందుతూ ఉన్నవారి శాతం కూడా తగ్గుతూ ప్రస్తుతం 7.64% కి పరిమితమైంది. ప్రస్తుతం చికిత్సపొందుతూ ఉన్నవారు 6,10,803 మంది మాత్రమే. మొత్తం కోలుకున్నవారు 72,59,509 మంది. గత 24 గంటల్లో 43,893 కొత్త కేసులు నమోదుకాగా, దేశవ్యాప్తంగా నమోదైన మొత్తం కోలుకున్న కేసులు 58,439. కొత్తగా కోలుకున్నవారిలో 77% మంది పది రాష్ట్రాలకు చెందినవారే కాగా అందులో మహారాష్ట, కర్నాటక, కేరళ ఒక్క రోజులోనే ఏడేసి వేలకు పైగా కేసులు నమోదు చేసుకున్నాయి.
కొత్తగా నిర్థారణ అయిన కేసుల్లో 79% కేసులు కేవలం 10 రాష్టాలలోనే నమోదయ్యాయి. ఈ విషయంలో కేరళ రాష్టం మహారాష్ట్రను దాటిపోయింది. ఈ రెండు రాష్టాలలోను ఐదేసి వేలకు మించి కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి. కేసులు ఇంకా ఎక్కువగా ఉన్న రాష్ట్రాల్లో ఢిల్లీ, పశ్చిమ బెంగాల్, కర్నాటక, ఆంధ్రప్రదేశ్, తమిళనాడు కూడా ఉన్నాయి.
గడిచిన 24 గంటలలో 508 కోవిడ్ మరణాలు నమోదయ్యాయి. వాటిలో పది రాష్ట్రాలలోనే 79% మరణాలు సంభవించగా అందులో మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా నిన్న 115 మంది మరణించారు. .

Ministry of Health and Family Welfare
India continues to be among the countries with lowest per million cases & per million deaths, and very high testing
Sustains trend of consistent low level of Active Cases
28 OCT 2020 12:02PM by PIB Delhi
With focussed strategy and proactive as well as calibrated measures of the Union Government along with the States and UTs, India has sustained its global position of being the country with one of the lowest cases per million population and deaths per million population.
While the global figure for cases/million is 5,552, India is recording 5,790. USA, Brazil, France, UK, Russia, and South Africa are reporting much higher numbers.
The deaths per million populations in India are 87, substantially lower than the world average of 148. India’s targeted strategies in COVID-19 management and the proactive as well as calibrated public health response over the last several months have resulted in encouraging outcomes.
In the matter of total tests conducted, India is one of the topmost countries. With 10,66,786 tests in the last 24 hours, the cumulative number of tests conducted has crossed 10.5 Cr (10,54,87,680).
Widespread and comprehensive testing on a sustained basis have aided the early identification and timely effective treatment which has resulted in higher recoveries and lower fatality rate. India’s Case Fatality Rate presently is 1.50%.
India continues to report a trend of steadily decreasing active cases. Presently the active cases comprise merely 7.64% of the total positive cases of the country standing at 6,10,803. The total recovered cases are 72,59,509.
43,893 new cases have been registered in the last 24 hours in the country whereas the new recovered cases stand at 58,439. 77% of the new recovered cases are in 10 States/UTs.
Maharashtra, Karnataka and Kerala contribute more than 7,000 to the single day recoveries.
79% of new confirmed cases are from 10 States and UTs. Kerala has overtaken Maharashtra with the highest number of new reported cases. Both are still contributing more than 5,000 new cases. The States which are reporting spurt in cases are Delhi, West Bengal, Karnataka, Andhra Pradesh and Tamil Nadu.
508 case fatalities have been reported in the past 24 hours. Of these, nearly 79% are concentrated in ten States/UTs.
Maharashtra has contributed the maximum to the new fatalities with 115 deaths.