Ministry of Home Affairs
Graded relaxation in visa and travel restrictions
22 OCT 2020 12:38PM by PIB Delhi
In view of the situation arising out of the COVID-19 pandemic, the Government of India had taken a series of steps to curtail the inward and outward movement of international passengers since February, 2020.
The Government has now decided to make a graded relaxation in visa and travel restrictions for more categories of foreign nationals and Indian nationals who wish to enter or leave India. Therefore, it has been decided to permit all OCI and PIO card holders and all other foreign nationals intending to visit India for any purpose, except on a Tourist Visa to enter by air or water routes through authorized airports and seaport immigration check posts. This includes flights operated under Vande Bharat Mission, Air Transport Bubble arrangements or by any non scheduled commercial flights as allowed by the Ministry of Civil Aviation. All such travelers will, however have to strictly adhere to the guidelines of the Ministry of Health and Family Welfare regarding quarantine and other health/COVID-19 matters.
Under this graded relaxation, Government of India has also decided to restore with immediate effect all existing visas (except electronic visa, Tourist Visa and Medical Visa). If the validity of such visas has expired, fresh visas of appropriate categories can be obtained from Indian Mission/Posts concerned. Foreign nationals intending to visit India for medical treatment can apply for a Medical Visa including for their medical attendants. Therefore, this decision will enable foreign nationals to come to India for various purposes such as business, conferences, employment, studies, research, medical purposes etc.

హోం మంత్రిత్వ శాఖ
వీసా, ప్రయాణ ఆంక్షలు గ్రేడుల వారీగా సడలింపు
22 OCT 2020 12:38PM by PIB Hyderabad
కోవిడ్-19 మహమ్మారి నుండి ఉత్పన్నమయ్యే పరిస్థితిని దృష్టిలో ఉంచుకుని, ఫిబ్రవరి 2020 నుండి అంతర్జాతీయ ప్రయాణీకుల లోపలి, బయట రాకపోకలను తగ్గించడానికి కేంద్ర ప్రభుత్వం వరుస చర్యలు తీసుకుంది.
భారతదేశంలోకి ప్రవేశించాలనుకుంటున్న లేదా బయటకు వెళ్ళాలనుకునే విదేశీయులు, భారతీయులలో మరిన్ని వర్గాలకు వీసా మరియు ప్రయాణ ఆంక్షలలో శ్రేణుల వారీగా మరికొన్ని సడలింపులు ఇవ్వాలని ప్రభుత్వం ఇప్పుడు నిర్ణయించింది. అందువల్ల, పర్యాటక వీసాలో తప్ప, అధికారిక విమానాశ్రయాలు మరియు ఓడరేవు ఇమ్మిగ్రేషన్ చెక్ పోస్టుల ద్వారా విమాన, జల మార్గాల్లో ప్రవేశించడానికి టూరిస్ట్ వీసా మినహా, ఏ ఇతర ప్రయోజనాల ద్వారానైనా భారతదేశాన్ని సందర్శించాలనుకునే అన్ని ఓసిఐ, పిఐఓ కార్డ్ హోల్డర్లు, అన్ని ఇతర విదేశీ పౌరులను అనుమతించాలని నిర్ణయించారు. ఇందులో వందే భారత్ మిషన్, ఎయిర్ ట్రాన్స్పోర్ట్ బబుల్ ఏర్పాట్లు లేదా పౌర విమానయాన మంత్రిత్వ శాఖ అనుమతించిన షెడ్యూల్ కాని వాణిజ్య విమానాల ద్వారా అనుమతి ఉంటుంది. అటువంటి ప్రయాణికులందరూ క్వారంటైన్, ఇతర ఆరోగ్య / కోవిడ్-19 విషయాలకు సంబంధించి ఆరోగ్య మరియు కుటుంబ సంక్షేమ మంత్రిత్వ శాఖ మార్గదర్శకాలను ఖచ్చితంగా పాటించాలి.
ఈ గ్రేడెడ్ రిలాక్సేషన్ కింద, ప్రస్తుతం ఉన్న అన్ని వీసాలను (ఎలక్ట్రానిక్ వీసా, టూరిస్ట్ వీసా మరియు మెడికల్ వీసా మినహా) తక్షణమే పునరుద్ధరించాలని భారత ప్రభుత్వం నిర్ణయించింది. అటువంటి వీసాల చెల్లుబాటు గడువు ముగిసినట్లయితే, తగిన వర్గాల తాజా వీసాలను సంబంధిత ఇండియన్ మిషన్ / పోస్టుల నుండి పొందవచ్చు. వైద్య చికిత్స కోసం భారతదేశాన్ని సందర్శించాలనుకునే విదేశీ పౌరులు వారి వైద్య సహాయకులతో సహా మెడికల్ వీసా కోసం దరఖాస్తు చేసుకోవచ్చు. అందువల్ల, ఈ నిర్ణయం విదేశీ పౌరులు వ్యాపారం, సమావేశాలు, ఉపాధి, అధ్యయనాలు, పరిశోధన, వైద్య ప్రయోజనాలు వంటి వివిధ ప్రయోజనాల కోసం భారతదేశానికి రావడానికి వీలు కల్పిస్తుంది.