Ministry of Health and Family Welfare
India crosses Significant Milestones
New Cases fall below 50,000 for the first time after nearly 3 months
Active Cases less than 10% of Total Cases
Further slide in Active Cases; now below 7.5 lakh
20 OCT 2020 11:09AM by PIB Delhi
India has leaped across several significant milestones in its fight against COVID.
The new confirmed cases in the last 24 hours have fallen below 50,000 (46,790) for the first time in nearly three months. The new cases were 47,703 on 28th July.
With a high number of COVID patients recovering every day and the sustained fall in the mortality rate, India’s steady trend of registering dipping active cases continues.
In another achievement, the percentage active cases have fallen below 10%. The total positive cases of the country today are less than 7.5 lakh (7,48,538) and comprise merely 9.85% of the total cases.
.http://static.pib.gov.in/WriteReadData/userfiles/image/image002VZB3.jpg
This is the result of collaborative, focussed and effective action by States/UTs under the Centre's strategy of comprehensive and high countrywide testing, prompt and effective surveillance and tracking, quick hospitalization and effective adherence of the Standard Treatment Protocol issued by the Union Government. This success also owes to the selfless service and dedication of doctors, paramedics, frontline workers and all other COVID-19 warriors across all parts of the country.
The slide in active cases in supplemented by an exponential rise in recoveries. The total recovered cases have crossed 67 lakhs (67,33,328). The difference between active cases and recovered cases is consistently increasing and stands at 59,84,790 today.
69,720 patients have recovered and discharged in the last 24 hours. The national Recovery Rate has further grown to 88.63%.
78% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs .
Maharashtra continues to lead with more than 15,000 single day recoveries followed by Karnataka with more than 8,000 recoveries.
75% of the new confirmed cases are from 10 States and UTs. Maharashtra, Karnataka and Kerala contribute more than 5,000 to the new confirmed cases.
587 case fatalities have been reported in the past 24 hours. Of these, nearly 81% are concentrated in ten States/UTs. The deaths are below 600 for second consecutive day.
Maharashtra has reported the maximum single day deaths (125 deaths).
India is the only country with the highest recoveries and continues to have one of the lowest fatality rates globally. Today it stands at 1.52%. These have in tandem resulted in consistent slide in the active cases.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
ముఖ్యమైన మైలురాళ్లను అధిగమించిన భారత్
3 నెలల తర్వాత మొదటిసారి కొత్తగా నమోదైన కేసుల సంఖ్య 50,000 కన్నా తక్కువగా ఉన్నాయి
క్రియాశీల కేసులు మొత్తం కేసులలో 10% కన్నా తక్కువే
ఇంకా తగ్గిన క్రియాశీల కేసులు; ఇపుడు 7.5 లక్షల కన్నా తక్కువే
20 OCT 2020 11:09AM by PIB Hyderabad
కోవిడ్ కి వ్యతిరేకంగా చేస్తున్న పోరాటంలో భారతదేశం అనేక ముఖ్యమైన మైలురాళ్లను దాటింది. గత 24 గంటల్లో కొత్తగా నిర్ధారించబడిన కేసులు దాదాపు మూడు నెలల్లో మొదటిసారిగా 50,000 (46,790) కన్నా తక్కువకు పడిపోయాయి. జూలై 28 న కొత్త కేసులు 47,703.
ప్రతిరోజూ అధిక సంఖ్యలో కోవిడ్ రోగులు కోలుకోవడం, మరణాల రేటు తగ్గుముఖం పట్టడంతో, చురుకైన కేసులను నమోదు చేయడంలో భారతదేశం స్థిరమైన ధోరణి కొనసాగుతోంది. ఈ విజయ పరంపరలో క్రియాశీల కేసుల శాతం 10% కన్నా తక్కువకు పడిపోయాయి. నేడు దేశం యొక్క మొత్తం పాజిటివ్ కేసులు 7.5 లక్షల (7,48,538) కన్నా తక్కువ మరియు మొత్తం కేసులలో కేవలం 9.85% మాత్రమే ఉన్నాయి.
.http://static.pib.gov.in/WriteReadData/userfiles/image/image002VZB3.jpg
సమగ్ర మరియు అధిక దేశవ్యాప్త పరీక్ష, సత్వర మరియు సమర్థవంతమైన నిఘా, ట్రాకింగ్, శీఘ్రంగా ఆసుపత్రిలో చేరడం, కేంద్ర ప్రభుత్వం జారీ చేసిన ప్రామాణిక చికిత్స ప్రోటోకాల్ సమర్థవంతంగా పాటించడం ఈ విజయానికి కారణం. కేంద్రం వ్యూహం ప్రకారం రాష్ట్రాలు / యుటిల సహకార, కేంద్రీకృత మరియు సమర్థవంతమైన చర్యల ఫలితం ఇది. ఈ విజయం దేశంలోని అన్ని ప్రాంతాలలో ఉన్న వైద్యులు, పారామెడిక్స్, ఫ్రంట్‌లైన్ కార్మికులు, అన్ని ఇతర కోవిడ్-19 యోధుల నిస్వార్థ సేవ, అంకితభావానికి గొప్ప ఉదాహరణ.
రికవరీలలో విశేషమైన పెరుగుదలతో అనుబంధంగా క్రియాశీల కేసులు తగ్గాయి. కోలుకున్న మొత్తం కేసులు 67 లక్షలు (67,33,328) దాటాయి. క్రియాశీల కేసులు మరియు కోలుకున్న కేసుల మధ్య వ్యత్యాసం స్థిరంగా పెరుగుతోంది. ఆ సంఖ్య ఈ రోజు 59,84,790 వద్ద ఉంది. 69,720 మంది రోగులు గత 24 గంటల్లో కోలుకొని డిశ్చార్జ్ అయ్యారు. జాతీయ రికవరీ రేటు మరింత 88.63 శాతానికి పెరిగింది. కొత్తగా కోలుకున్న కేసులలో 78% 10 రాష్ట్రాలు / యుటిలలో కేంద్రీకృతమై ఉన్నట్లు గమనించబడింది .మహారాష్ట్ర 15,000 కి పైగా ఒకే రోజు రికవరీలతో ఆధిక్యంలో కొనసాగుతోంది, తరువాత కర్ణాటక 8,000 కన్నా ఎక్కువ రికవరీలతో ఉంది.
కొత్తగా నిర్ధారించిన వాటిలో 75% కేసులు 10 రాష్ట్రాలు మరియు యుటిల నుండి వచ్చినవి. కొత్తగా ధృవీకరించబడిన కేసుల సంఖ్యలో మహారాష్ట్ర, కర్ణాటక మరియు కేరళ నుండే 5,000 ఉన్నాయి.
గత 24 గంటల్లో 587 కేసులలో మరణాలు సంభవించాయి. వీటిలో, దాదాపు 81% పది రాష్ట్రాలు / యుటిలలో కేంద్రీకృతమై ఉన్నాయి. వరుసగా రెండవ రోజు మరణాలు 600 కన్నా తక్కువ. మహారాష్ట్ర గరిష్టంగా ఒకే రోజు మరణాలను (125 మరణాలు) నివేదించింది.
అత్యధిక రికవరీలు సాధించిన ఏకైక దేశం భారతదేశం మరియు ప్రపంచవ్యాప్తంగా అత్యల్ప మరణాల రేటును కలిగి ఉంది. ప్రస్తుతం ఇది 1.52% వద్ద ఉంది.