ਮਾਈਕਰੋ , ਸਮਾਲ ਅਤੇ ਮੀਡੀਅਮ ਉੱਦਮ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਆਪਣੀਆਂ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ਾਂ ਦੇ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਨਤੀਜਿਆਂ ਨੂੰ ਵੇਖਦਿਆਂ ਐਮਐਸਐਮਈ ਮੰਤਰਾਲਾ ਨੇ ਬੇਨਤੀ ਘੇਰਾ ਵਧਾਉਂਦਿਆਂ ਇੰਡੀਆ ਆਈਐਨਸੀ ਨੂੰ ਐਮਐਸਐਮਈਜ਼ ਲਈ ਅਦਾਇਗੀਆਂ ਕਰਨ ਲਈ ਆਖਿਆ; ਐਮਐਸਐਮਈ ਦੇ ਬਕਾਇਆਂ ਦੀ ਅਦਾਇਗੀ ਲਈ 2800 ਤੋਂ ਵੱਧ ਕਾਰਪੋਰੇਟਾਂ ਨੂੰ ਲਿਖਿਆ
ਐਮਐਸਐਮਈ ਮੰਤਰਾਲਾ ਵੱਲੋਂ ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰਾਲਿਆਂ, ਸੀਪੀਐਸਈ'ਜ਼ 'ਤੇ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰਾਂ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਦੇ 500 ਚੋਟੀ ਦੇ ਕਾਰਪੋਰੇਟਾਂ ਨਾਲ ਪਿਛਲੇ ਮਹੀਨੇ ਸਿੱਧੇ ਸੰਚਾਰ ਨਾਲ ਕੀਤੇ ਗਏ ਇੱਕ ਜਬਰਦਸਤ ਫਾਲੋ-ਅਪ ਦੇ ਬਹੁਤ ਵਧੀਆ ਨਤੀਜੇ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ
ਸੀਪੀਐਸਈ'ਜ਼ ਵੱਲੋਂ ਸਤੰਬਰ, 2020 ਵਿਚ ਐਮਐਸਐਮਈ'ਜ਼ ਨੂੰ ਇਕ ਮਹੀਨੇ ਵਿਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੀ 3700 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਅਦਾਇਗੀ ਨਾਲ ਪਿਛਲੇ 5 ਮਹੀਨਿਆਂ ਵਿਚ 13,400 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਕੁਲ ਅਦਾਇਗੀ ਹੋਈ
19 OCT 2020 9:56AM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਸੂਖਮ, ਲਘੂ ਅਤੇ ਦਰਮਿਆਨੇ ਉੱਦਮ (ਐਮਐਸਐਮਈਜ਼) ਮੰਤਰਾਲਾ ਨੇ ਆਪਣੀਆਂ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ਾਂ ਦੇ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਨਤੀਜਿਆਂ ਨੂੰ ਵੇਖਦਿਆਂ ਐਮਐਸਐਮਈ।ਜ਼ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਬਕਾਇਆ ਦੀ ਅਦਾਇਗੀ ਲਈ ਆਪਣੀ ਬੇਨਤੀ ਦਾ ਘੇਰਾ ਵਧਾਉਂਦਿਆਂ ਇੰਡੀਆ ਆਈਐਨਸੀ ਨੂੰ ਇਨ੍ਹਾਂ ਉੱਦਮਾਂ ਵਲੋਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਵਸਤਾਂ ਅਤੇ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੇ ਬਕਾਏ ਦੀ ਅਦਾਇਗੀ ਕਰਨ ਲਈ ਕਿਹਾ ਹੈ ।
ਐਮਐਸਐਮਈ ਮੰਤਰਾਲਾ ਨੇ ਹੁਣ ਇਸੇ ਹੀ ਮਹੀਨੇ ਵਿਚ 2800 ਤੋਂ ਵੱਧ ਚੋਟੀ ਦੇ ਕਾਰਪੋਰੇਟਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਬੰਧਨਾਂ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਨਾਂ ਤੇ ਚਿੱਠੀ ਲਿਖ ਕੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਅਦਾਰਿਆਂ ਦੀ ਬਕਾਇਆ ਦੀ ਅਦਾਇਗੀ ਕਰਨ ਲਈ ਕਿਹਾ ਹੈ।
ਜ਼ਿਕਰਯੋਗ ਹੈ ਕਿ ਪਿਛਲੇ ਮਹੀਨੇ, ਐਮਐਸਐਮਈ ਮੰਤਰਾਲਾ ਨੇ ਐਮਐਸਐਮਈ'ਜ਼ ਦੇ ਬਕਾਇਆ ਭੁਗਤਾਨਾਂ ਬਾਰੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਚੋਟੀ ਦੇ 500 ਕਾਰਪੋਰੇਟਾਂ ਨੂੰ ਲਿਖਿਆ ਸੀ। ਮੰਤਰਾਲਾ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਦੇ ਕਾਰਪੋਰੇਟਾਂ ਵਲੋਂ ਇਸ ਮਾਮਲੇ ਵਿਚ ਚੰਗਾ ਹੁੰਗਾਰਾ ਵੇਖਣ ਨੂੰ ਮਿਲਿਆ ਹੈ। ਪਿਛਲੇ 5 ਮਹੀਨਿਆਂ ਵਿਚੋਂ ਐਮਐਸਐਮਈਜ਼ ਨੂੰ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਅਦਾਇਗੀਆਂ ਸਤੰਬਰ, 2020 ਦੇ ਮਹੀਨੇ ਵਿਚ ਹੋਈਆਂ ਹਨ। ਸਿਰਫ ਏਨਾ ਹੀ ਨਹੀਂ ਹੈ ਬਲਕਿ ਉਸ ਸਮੇਂ ਦੇ ਅਰਸੇ ਦੌਰਾਨ ਇਥੋਂ ਤੱਕ ਕਿ ਖਰੀਦ ਅਤੇ ਲੈਣ-ਦੇਣ ਵੀ ਸਤੰਬਰ ਮਹੀਨੇ ਵਿਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਵਿਖਾਈ ਦਿੱਤਾ ਹੈ। ਐਮਐਸਐਮਈ ਮੰਤਰਾਲਾ ਨੇ ਸੂਚਿਤ ਕੀਤਾ ਹੈ ਕਿ ਕੇਂਦਰੀ ਜਨਤਕ ਸੈਕਟਰ ਉੱਦਮਾਂ (ਸੀਪੀਐਸਈ'ਜ਼) ਵਲੋਂ ਇਕੱਲਿਆਂ ਹੀ 13,400 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਤੋਂ ਵੱਧ ਦਾ ਭੁਗਤਾਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਇਸ ਭੁਗਤਾਨ ਵਿਚੋਂ 3700 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ ਭੁਗਤਾਨ ਸਿਰਫ ਸਤੰਬਰ ਮਹੀਨੇ ਵਿਚ ਹੀ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਮੰਤਰਾਲਾ ਨੇ ਇਸ ਲਈ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਸੈਕਟਰ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ ਹੈ।
ਐਮਐਸਐਮਈ ਮੰਤਰਾਲਾ ਨੇ ਆਪਣੀ ਪੱਧਰ ਤੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਐਮਐਸਐਮਈ'ਜ਼ ਨੂੰ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਖਰੀਦਦਾਰਾਂ ਤੋਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਬਕਾਏ ਨੂੰ ਜਾਰੀ ਕਰਵਾਉਣ ਲਈ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰਨ ਦੇ ਮੰਤਵ ਨਾਲ ਨਿੱਜੀ ਤੌਰ ਤੇ ਮਾਮਲੇ ਨੂੰ ਉਠਾਇਆ ਅਤੇ ਡਿਜੀਟਲ ਦਖਲਅੰਦਾਜ਼ੀ ਸਮੇਤ ਨਿਰੰਤਰ ਅਤੇ ਅਣਥੱਕ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ਾ ਕੀਤੀਆਂ ਹਨ।
ਆਪਣੇ ਨਵੀਨਤਮ ਸੰਚਾਰ ਵਿਚ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੇ ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਭਾਈਚਾਰੇ ਨੂੰ ਐਮਐਸਐਮਈ ਮੰਤਰਾਲਾ ਨੇ ਹੁਣ ਅਜਿਹੀਆਂ ਅਦਾਇਗੀਆਂ ਕਰਨ ਦੀ ਮਹੱਤਤਾ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦਿਆਂ ਕਿਹਾ ਹੈ ਕਿ ਇਸ ਨਾਲ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਤਿਉਹਾਰੀ ਸੀਜ਼ਨ ਵਿਚ ਛੋਟੇ ਉੱਦਮੀਆਂ ਨੂੰ ਕਾਰੋਬਾਰ ਦਾ ਮੌਕਾ ਉਪਲਬਧ ਕਰਵਾਉਣ ਵਿਚ ਸਹਾਇਤਾ ਮਿਲੇਗੀ। ਮੰਤਰਾਲਾ ਦਾ ਕਹਿਣਾ ਹੈ ਕਿ ਜੇਕਰ ਐਮਐਸਐਮਈ'ਜ਼ ਦਾ ਨਕਦੀ ਪ੍ਰਵਾਹ ਬਿਹਤਰ ਹੁੰਦਾ ਹੈ ਤਾਂ ਉਹ ਵਸਤਾਂ ਅਤੇ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਰਾਹੀਂ ਕਮਾਈ ਦਾ ਬਿਹਤਰ ਮੌਕਾ ਹਾਸਿਲ ਕਰ ਸਕਣਗੇ ਅਤੇ ਤਿਉਹਾਰੀ ਸੀਜ਼ਨ ਦਾ ਲਾਭ ਉਠਾ ਸਕਣਗੇ। ਅਸਲ ਵਿਚ ਐਮਐਸਐਮਈ'ਜ਼ ਵਿਚੋਂ ਕੁਝ ਉੱਦਮ ਆਪਣੇ ਪੂਰੇ ਸਾਲ ਲਈ ਅਜਿਹੇ ਸਮੇਂ ਦੀ ਉਡੀਕ ਵਿਚ ਰਹਿੰਦੇ ਹਨ ਜਿਸ ਨਾਲ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਪੂਰੇ ਸਾਲ ਲਈ ਕਮਾਈ ਹੋ ਜਾਂਦੀ ਹੈ। ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਇਸ ਸਮੇਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਣ ਵਾਲੀਆਂ ਸਮੇਂ ਸਿਰ ਅਦਾਇਗੀਆਂ ਇਸ ਤਿਉਹਾਰੀ ਸੀਜ਼ਨ ਵਿਚ ਨਾ ਸਿਰਫ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰਨਗੀਆਂ ਬਲਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਆਸ਼ਰਤਾਂ ਦੀ ਵੀ ਮਦਦ ਕਰਨਗੀਆਂ ਅਤੇ ਕਈਆਂ ਨੂੰ ਪੂਰੇ ਸਾਲ ਲਈ ਸਥਿਰ ਕਰਨਗੀਆਂ। ਇਸ ਲਈ ਮੰਤਰਾਲਾ ਨੇ ਕਾਰਪੋਰੇਟਾਂ ਨੂੰ ਬੇਨਤੀ ਕੀਤੀ ਹੈ ਕਿ ਉਹ ਤਰਜੀਹੀ ਤੌਰ ਤੇ ਮੌਜੂਦਾ ਮਹੀਨੇ ਵਿਚ ਜਿੰਨੀ ਜਲਦੀ ਤੋਂ ਜਲਦੀ ਸੰਭਵ ਹੋ ਸਕੇ ਐਮਐਸਐਮਈ'ਜ਼ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਬਕਾਇਆ ਦਾ ਭੁਗਤਾਨ ਕਰਨ।
ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਕੇਂਦਰੀ ਸੂਖਮ, ਲਘੂ ਅਤੇ ਦਰਮਿਆਨੇ ਉੱਦਮ ਮੰਤਰਾਲਾ ਨੇ ਐਮਐਸਐਮਈ ਭੁਗਤਾਨਾਂ ਸੰਬੰਧੀ ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਇੰਡੀਆ ਦਾ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਕੀ, ਕਾਨੂੰਨੀ ਅਤੇ ਫਿਨਟੈੱਕ ਆਧਾਰਤ ਵਿਵਸਥਾਵਾਂ ਵੱਲ ਵੀ ਧਿਆਨ ਖਿੱਚਿਆ ਹੈ। ਇਸ ਦਾ ਕਹਿਣਾ ਹੈ ;
(ਉ) ਇਹ ਇਕ ਆਦਰਸ਼ ਵਿਚਾਰ ਹੋਵੇਗਾ ਕਿ ਅਦਾਇਗੀਆਂ ਨਿਰਧਾਰਤ ਸਮੇਂ ਵਿਚ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾਣ। ਹਾਲਾਂਕਿ ਐਮਐਸਐਮਈ'ਜ਼ ਦੀਆਂ ਨਕਦ ਪ੍ਰਵਾਹ ਦੀਆਂ ਸਮੱਸਿਆਵਾਂ (ਜੇਕਰ ਕੈਸ਼ ਫ਼ਲੋ ਦੀ ਅਣਹੋਂਦ ਹੋਵੇ) ਦੇ ਹੱਲ ਲਈ ਭਾਰਤੀ ਰਿਜ਼ਰਵ ਬੈਂਕ ਵਲੋਂ ਟਰੈੱਡਜ਼ (ਟੀਆਰਈਡੀਐਸ) ਨਾਮ ਦੀ ਇਕ ਬਿੱਲ ਕਟੌਤੀ (ਬਿੱਲ ਡਿਸਕਾਊਂਟਿੰਗ) ਵਿਧੀ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਇਹ ਉਨ੍ਹਾਂ ਕੰਪਨੀਆਂ ਲਈ ਇਕ ਪਲੇਟਫਾਰਮ ਵਿਚ ਸ਼ਾਮਿਲ ਹੋਣ ਲਈ ਸਾਰੀਆਂ ਹੀ ਸੀਪੀਐਸਈ'ਜ਼ ਅਤੇ ਕੰਪਨੀਆਂ ਲਈ ਲਾਜ਼ਮੀ ਹੋਵੇਗਾ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਸਾਲਾਨਾ ਕਾਰੋਬਾਰ 500 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਤੋਂ ਵੱਧ ਹੈ। ਹਾਲਾਂਕਿ, ਬਹੁਤ ਸਾਰੀਆਂ ਕੰਪਨੀਆਂ ਵਲੋਂ ਅਜੇ ਇਸ ਵਿਚ ਸ਼ਾਮਿਲ ਹੋਣ ਦਾ ਜਾਂ ਲੈਣ-ਦੇਣ ਕੀਤਾ ਜਾਣਾ ਬਾਕੀ ਹੈ। ਕਾਰਪੋਰੇਟਾਂ ਨੂੰ ਇਹ ਚੈੱਕ ਕਰਨ ਲਈ ਬੇਨਤੀ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ ਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਗਰੁੱਪ ਜਾਂ ਕੰਪਨੀ ਟਰੈੱਡਜ਼ ਪਲੇਟਫਾਰਮ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਿਲ ਹੋਈ ਹੈ ਜਾਂ ਨਹੀਂ ਅਤੇ ਲੈਣ-ਦੇਣ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ।
(ਅ) ਇਹ ਐਮਐਸਐਮਈ ਵਿਕਾਸ ਐਕਟ, 2006 ਅਧੀਨ ਕਾਨੂੰਨੀ ਵਿਵਸਥਾ ਬਾਰੇ ਵੀ ਕਾਰਪੋਰੇਟਾਂ ਨੂੰ ਯਾਦ ਦਿਵਾਉਂਦੀ ਹੈ ਕਿ ਐਮਐਸਐਮਈ'ਜ਼ ਨੂੰ 45 ਦਿਨਾਂ ਦੇ ਅੰਦਰ ਅੰਦਰ ਅਦਾਇਗੀ ਕੀਤੀ ਜਾਣੀ ਲਾਜ਼ਮੀ ਹੈ। ਸੰਬੰਧਤ ਨਿਯਮਾਂ ਅਨੁਸਾਰ ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਇਕਾਈਆਂ ਨੂੰ ਐਮਐਸਐਮਈ'ਜ਼ ਦੇ ਬਕਾਇਆ ਦੇ ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਮਾਮਲਿਆਂ ਬਾਰੇ ਮੰਤਰਾਲਾ ਕੋਲ ਅਰਧ-ਸਾਲਾਨਾ ਰਿਟਰਨਾਂ ਦਾਖ਼ਲ ਕਰਨੀਆਂ ਚਾਹੀਦੀਆਂ ਹਨ। ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿਚ ਇਹ ਵੀ ਨਹੀਂ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਮੰਤਰਾਲਾ ਨੇ ਕਾਰਪੋਰੇਟਾਂ ਨੂੰ ਬੇਨਤੀ ਕਰਦਿਆਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਧਿਆਨ ਇਸ ਗੱਲ ਵੱਲ ਵੀ ਦਿਵਾਇਆ ਹੈ ਕਿ ਇਸ ਸਬੰਧ ਵਿੱਚ ਲੋੜੀਂਦੀ ਕਾਰਵਾਈ ਕਰਨ।
ਇਹ ਦੁਹਰਾਉਂਦਿਆਂ ਕਿ ਸਰਕਾਰ ਇਸ ਗੱਲ ਲਈ ਬਹੁਤ ਜਿਆਦਾ ਉਤਸੁਕ ਹੈ ਕਿ ਐਮਐਸਐਮਈ'ਜ਼ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਅਦਾਇਗੀਆਂ ਦੀ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਸਮੇਂ ਸਿਰ ਹੋਵੇ। ਮੰਤਰਾਲਾ ਨੇ ਇਸ ਸੰਬੰਧ ਵਿਚ ਆਤਮ ਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ ਪੈਕੇਜ ਦੇ ਐਲਾਨ ਬਾਰੇ ਵੀ ਕਾਰਪੋਰੇਟਾਂ ਦਾ ਧਿਆਨ ਖਿੱਚਿਆ ਹੈ। ਮੰਤਰਾਲਾ ਇਹ ਵੀ ਮਹਿਸੂਸ ਕਰਦਾ ਹੈ ਕਿ ਇਸ ਸਮੇਂ ਦੌਰਾਨ ਐਮਐਸਐਮਈ'ਜ਼ ਨੂੰ ਅਦਾਇਗੀ ਦਾ ਇਕ ਛੋਟਾ ਜਿਹਾ ਤੋਹਫਾ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਬਹੁਤ ਅੱਗੇ ਲਿਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਲੱਖਾੰ ਘਰਾਂ ਅਤੇ ਕਰੋੜਾਂ ਚਿਹਰਿਆਂ ਤੇ ਮੁਸਕਾਨ ਤੇ ਚਮਕ ਲਿਆ ਸਕਦਾ ਹੈ।

Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
Riding on excellent outcome of its efforts, MSME Ministry substantially widens request to India Inc. for making payments to MSMEs; writes to over 2800 corporates to clear MSME dues
MSME Ministry's Vigorous follow up with Central Ministries, CPSEs & State Governments, and a Direct communication last month to top 500 corporates of India brings in very good results
With CPSEs paying Rs 3700 crore to MSMEs in September 2020; the highest in a month, takes total payment to Rs 13400 crore in last 5 months
19 OCT 2020 9:56AM by PIB Delhi
Riding on excellent outcome of its efforts, the Union Ministry of Micro, Small and Medium Enterprises( MSME) has substantially widened its request to India Inc. for making payments to MSMEs against their dues of goods and services rendered.
MSME Ministry has now written to top management of over 2800 corporates by name to make payment of pending dues of MSMEs in this month itself.
Last month, It may be noted, Ministry of MSME had written to Top 500 corporates of India about the pending payments of MSMEs. Ministry has said that very good response has been seen from the corporate India. Out of the last five months, the maximum payments to MSMEs have happened in the month of September, 2020. Not only that, in that timeframe, even the procurement and transaction appears to be maximum in the month of September. MSME Ministry has informed that more than Rs. 13400 crore have been paid by Central Public Sector Enterprises (CPSEs) alone in the last five months. Out of this, payments worth Rs. 3700 crore have happened in September only. Ministry has complimented the Corporate sector of the country for this.
On its part, Ministry of MSME has made relentless efforts including personal follow-up and digital intervention for the purpose of assisting MSMEs of the country to get release of their dues from various procurers.
In its latest communication to larger corporate community of the Nation, MSME Ministry while underscoring the importance of making such payments now, says that it will facilitate the small enterprises to avail the business opportunity in the coming festival season. Ministry says that if the cash flows of MSMEs improve, they can make use of the festival season when there is opportunity to earn by supplying goods and services. In fact, some of the MSMEs look for such a period for their sustenance of whole year. Thus, timely payment of their receivables at this time will not only support the MSMEs and their dependents in this festive season but will also sustain many of them for full year. Therefore, Ministry has requested the corporates to see and make payment as soon as possible, preferably in the present month.
In addition, Union MSME Ministry has also drawn attention of the Corporate India towards important administrative, legal and Fintech based provisions with regard to MSME payments. It says that:
• It is ideal that payments are made in stipulated time. However, to solve the cash flow problems of MSMEs in absence of that, a bill discounting mechanism has been started by RBI in the name of TReDS. It is mandatory for all CPSEs and the companies with turnover of more than Rs. 500 Crore to join this platform. However, many companies are yet to join it or transact on it. Corporates have been requested to check whether their group/company has joined the TReDS platform and is doing transactions;
• It also reminds the corporates of the legal provision under the MSME Development Act, 2006 which mandates to make the payment to MSMEs within 45 days. As per related regulations, the corporate entities are also supposed to file half-yearly returns with the Ministry of Corporate Affairs about the dues of MSMEs. In many cases, this too is not being done. Ministry has requested the corporates for their attention and needful action on this also.
While re-iterating that Government is very keen to see that payment of receivables to MSMEs is made on time, Ministry has drawn attention towards the announcement in this regard in AtmaNirbhar Bharat Package. Ministry also feels that a small gesture of payment to MSMEs during this period can go a long way and brighten lakhs of homes and crores of faces.