संरक्षण मंत्रालय
पूर्व लडाखच्या देमचोक क्षेत्रात भारतीय सैन्याने एका चिनी सैनिकाला ताब्यात घेतले
19 OCT 2020 5:55PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 19 ऑक्‍टोबर 2020
प्रत्यक्ष ताबारेषेजवळ भरकटलेल्या कॉर्पोरल वांग या लाँग नावाच्या एका चिनी सैनिकाला 19 ऑक्टोबर 2020 रोजी पूर्व लडाखच्या देमचोक क्षेत्रात ताब्यात घेण्यात आले.
चिनी सैनिकाला ऑक्सिजन, अन्न आणि उबदार कपड्यांसह वैद्यकीय सहाय्य देण्यात आले जेणेकरून त्याला अनियमित उंची आणि प्रतिकूल हवामानाच्या परिस्थितीपासून बचाव करता येऊ शकेल.
चीनकडूनही बेपत्ता झालेल्या सैनिकाच्या ठावठिकाण्याबाबत विनंती प्राप्त झाली आहे.
प्रस्थापित प्रोटोकॉलनुसार औपचारिकता पूर्ण झाल्यानंतर त्याला चुशूल - मोल्डो या भेटीच्या ठिकाणी चीनी अधिकाऱ्यांकडे सोपवण्यात येईल.

Ministry of Defence
Indian Army Apprehends a Chinese Soldier in Demchok Sector of Eastern Ladakh
19 OCT 2020 3:23PM by PIB Delhi
A PLA soldier identified as Corporal Wang Ya Long was apprehended in the Demchok sector of Eastern Ladakh on 19 October 2020 after he had strayed across the LAC.
The PLA soldier has been provided medical assistance including oxygen, food and warm clothes to protect him from the vagaries of extreme altitude and harsh climatic conditions.
A request has also been received from the PLA about the whereabouts of the missing soldier.
As per established protocols, he will be returned back to Chinese officials at the Chushul – Moldo meeting point after completion of formalities.