Ministry of Defence
Indian Army Apprehends a Chinese Soldier in Demchok Sector of Eastern Ladakh
19 OCT 2020 3:23PM by PIB Delhi
A PLA soldier identified as Corporal Wang Ya Long was apprehended in the Demchok sector of Eastern Ladakh on 19 October 2020 after he had strayed across the LAC.
The PLA soldier has been provided medical assistance including oxygen, food and warm clothes to protect him from the vagaries of extreme altitude and harsh climatic conditions.
A request has also been received from the PLA about the whereabouts of the missing soldier.
As per established protocols, he will be returned back to Chinese officials at the Chushul – Moldo meeting point after completion of formalities.

ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤੀ ਫੌਜ ਨੇ ਪੂਰਬੀ ਲੱਦਾਖ ਦੇ ਡੈਮ ਚੌਕ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਇਕ ਚੀਨੀ ਸੈਨਿਕ ਨੂੰ ਗ੍ਰਿਫਤਾਰ ਕੀਤਾ ਹੈ ।
19 OCT 2020 3:23PM by PIB Chandigarh
ਪੀ.ਐਲ.ਏ. ਦਾ ਇਕ ਸਿਪਾਹੀ ਜਿਸ ਦੀ ਪਛਾਣ ਕਾਰਪੋਰਲ ਵੈਂਗ ਯਾਲਾਂਗ ਵਜੋਂ ਹੋਈ ਹੈ, ਨੂੰ 19 ਅਕਤੂਬਰ 2020 ਨੂੰ ਪੂਰਬੀ ਲੱਦਾਖ ਦੇ ਡੈਮ ਚੌਕ ਖੇਤਰ ਵਿਚ ਭਾਰਤੀ ਫੌਜ ਨੇ ਗ੍ਰਿਫਤਾਰ ਕਰ ਲਿਆ ਸੀ ਜਦੋ ਉਹ ਐਲ.ਏ.ਸੀ. ਤੋਂ ਭਟਕ ਗਿਆ ਸੀ ।
ਪੀ.ਐਲ.ਏ ਦੇ ਸਿਪਾਹੀ ਨੂੰ ਡਾਕਟਰੀ ਸਹਾਇਤਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ ਜਿਸ ਵਿਚ ਆਕਸੀਜ਼ਨ, ਭੋਜਨ ਤੇ ਗਰਮ ਕੱਪੜੇ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ ਅਤੇ ਇਹ ਉਸ ਨੂੰ ਬੇਹੱਦ ਉਚੇ ਪਹਾੜੀ ਅਤੇ ਕਠਿਨ ਮੌਸਮੀ ਹਾਲਤਾਂ ਤੋਂ ਬਚਾਉਣ ਲਈ ਦਿੱਤੇ ਗਏ ਹਨ ।
ਪੀ.ਐਲ.ਏ. ਦੇ ਸਿਪਾਹੀ ਦੇ ਲਾਪਤਾ ਹੋਣ ਤੋਂ ਬਾਦ ਇਸ ਦਾ ਥਹੁ ਪਤਾ ਲਾਉਣ ਲਈ ਇਕ ਬੇਨਤੀ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ ।
ਪ੍ਰੋਟੋਕੋਲ ਦੇ ਸਥਾਪਿਤ ਨਿਯਮਾਂ ਅਨੁਸਾਰ, ਉਸ ਨੂੰ ਰਸਮੀ ਕਾਰਵਾਈਆਂ ਮੁਕੰਮਲ ਹੋਣ ਤੋਂ ਬਾਦ ਚੂਸ਼ਲ-ਮਾਲਡੋ ਮੀਟਿੰਗ ਪੁਆਇੰਟ ਤੇ ਚੀਨੀ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਵਾਪਿਸ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ ।
ਏ.ਏ./ਵੀ.ਵਾਈ./ਕੇ.ਵੀ.