രാജ്യരക്ഷാ മന്ത്രാലയം
കിഴക്കൻ ലഡാക്കിൽ ദേംജോക്ക് മേഖലയിൽ ഒരു ചൈനീസ് സൈനികനെ ഇന്ത്യൻ സേന പിടികൂടി
19 OCT 2020 3:23PM by PIB Thiruvananthpuram
കിഴക്കൻ ലഡാക്കിൽ ഒരു ചൈനീസ് സൈനികനെ ഇന്ത്യൻ സേന പിടികൂടി. കോർപ്പൽ വാങ് യാ ലോങ്ങിനെ ആണ് കിഴക്കൻ ലഡാക്കിലെ ഡെംചോക് മേഖലയിൽനിന്ന് 2020 ഒക്ടോബർ 19ന് സേന പിടികൂടിയത്. യഥാർത്ഥ നിയന്ത്രണരേഖയിൽ അലഞ്ഞു തിരിയുന്നതിനിടെ ആണ് ഇയാളെ കസ്റ്റഡിയിലെടുത്തത്.
മോശം കാലാവസ്ഥയെ പ്രതിരോധിക്കുന്ന ചൂട് ഉറപ്പാക്കുന്ന വസ്ത്രങ്ങൾ, ഭക്ഷണം, ഓക്സിജൻ അടക്കമുള്ള വൈദ്യ സഹായങ്ങൾ തുടങ്ങിയവ ഇയാൾക്ക് ലഭ്യമാക്കിയിട്ടുണ്ട്.
തങ്ങളുടെ കാണാതായ സൈനികന്റെ നിലവിലെ വിവരങ്ങൾ സംബന്ധിച്ച അപേക്ഷ ചൈനീസ് സേന (PLA) യിൽ നിന്ന് ലഭിച്ചിട്ടുണ്ട്.ഔദ്യോഗിക നടപടിക്രമങ്ങൾക്ക് ശേഷം നിലവിലെ പ്രോട്ടോകോളുകൾ പ്രകാരം ചുഷുൽ- മോൾഡോ പോയിന്റിൽ വെച്ച് ഇയാളെ ചൈനീസ് അധികൃതർക്ക് കൈമാറും.

Ministry of Defence
Indian Army Apprehends a Chinese Soldier in Demchok Sector of Eastern Ladakh
19 OCT 2020 3:23PM by PIB Delhi
A PLA soldier identified as Corporal Wang Ya Long was apprehended in the Demchok sector of Eastern Ladakh on 19 October 2020 after he had strayed across the LAC.
The PLA soldier has been provided medical assistance including oxygen, food and warm clothes to protect him from the vagaries of extreme altitude and harsh climatic conditions.
A request has also been received from the PLA about the whereabouts of the missing soldier.
As per established protocols, he will be returned back to Chinese officials at the Chushul – Moldo meeting point after completion of formalities.