વહાણવટા મંત્રાલય
ભારત અને ચાબહાર બંદર, ઈરાન વચ્ચે માલસામાનની અવર -જવર પર 40%ની છૂટ એક વર્ષ માટે લંબાવવામાં આવી
શહિદ બહષ્ટી બંદર, ઇરાનથી આવનાર અને જેએનપીટી અને દીનદયાળ બંદરથી ત્યાં જનાર માલસામાન પર છૂટ આપવામાં આવશે
16 OCT 2020 3:32PM by PIB Ahmedabad
જહાજ મંત્રાલયે જવાહરલાલ નેહરુ બંદર અને દીનદયાળ બંદર પર /થી શહિદ બહષ્ટી બંદર, ચાબહાર, ઇરાનથી સંચાલિત માલસામાન માટેના ગ્રાહકોને વધુ એક વર્ષ માટે માલવાહક જહાજ અને જહાજને લગતા ખર્ચ માટે દરિયાકાંઠાની ગતિ માટે હાલની 40% છૂટનો લાભ લંબાવ્યો છે.
જો ઓછામાં ઓછા 50 TEUs અથવા 5000 MT કાર્ગો શહિદ બહષ્ટી બંદરે લોડ થાય તો રાહત વેસેલ સંબંધિત ચાર્જિસ (વીઆરસી)ની વસૂલાત પ્રમાણસર લાગુ થવાની છે.
ભારતીય બંદરો ગ્લોબલ લિમિટેડના સમન્વયમાં બંદરો અંગે સંયુક્ત રીતે એક માનક સંચાલન કાર્યવાહી (એસઓપી) વિકસિત કરશે જે સુનિશ્ચિત કરશે કે ચાબહાર બંદરના શહિદ બહષ્ટી ટર્મિનલ પર ખરેખર ડિસ્ચાર્જ કરાયેલા અથવા ભરેલા માલસામાનને છૂટ આપવામાં આવે.
ડિસ્કાઉન્ટ અવધિના વિસ્તરણનો ઉદ્દેશ ઈરાનના ચાબહારના શહિદ બહષ્ટી બંદર દ્વારા વેપારને પ્રોત્સાહન આપવાનો છે. જવાહરલાલ નહેરુ બંદર અને દીનદયાળ બંદર પર/ થી શહિદ બહષ્ટી બંદરથી કાર્ગોની દરિયાઇ હિલચાલને તે વેગ આપશે.

Ministry of Ports, Shipping and Waterways
40% discount on Cargo movement between India and Chabahar Port, Iran extended for one year
Discount applicable on cargo being handled at JNPT and Deendayal Port from/to Shahid Beheshti Port,Iran
16 OCT 2020 3:32PM by PIB Delhi
The Ministry of Shipping has extended the current concessional rate of 40% discount for coastal movement of cargo and vessel related charges, for a period of further one year to clients for cargo being handled at Jawaharlal Nehru Port and Deendayal Port from/to Shahid Beheshti Port, Chabahar, Iran.
The levy of concessional Vessel Related Charges (VRC) is to be applied proportionately, subject to vessel loading at least 50 TEUs or 5000 MT cargo to Shahid Beheshti Port.
The ports in coordination with Indian Ports Global Limited will jointly evolve a Standard Operating Procedure (SOP) to ensure that discounts are given to cargo actually discharged or loaded at Shahid Beheshti Terminal of Chabahar Port.
The aim of the extension of discount period is to promote the trade through Shahid Beheshti Port of Chabahar, Iran. It would give a boost to coastal movement of cargo being handled at Jawaharlal Nehru Port and Deendayal Port from/to Shahid Beheshti Port.