యువజన వ్యవహారాలు, క్రీడల మంత్రిత్వ శాఖ
సురక్షిత బయో బబుల్‌లో జాతీయ షూటింగ్ శిబిరం సాగేలా సంయుక్తంగా బాధ్యత తీసుకోనున్న సాయ్‌, ఎన్‌ఆర్‌ఏఐ
13 OCT 2020 1:17PM by PIB Hyderabad
ముఖ్యమైన ఒలింపిక్‌ షూటర్ల కోసం, ఈనెల 15 నుంచి డిసెంబర్‌ 17వ తేదీ వరకు డా.కర్ణిసింగ్‌ షూటింగ్‌ రేంజ్‌లో జాతీయ షూటింగ్‌ శిబరం జరగనుంది. కరోనా భయం లేకుండా, షూటర్లు సురక్షితంగా శిక్షణపొందేలా బయో బబుల్‌లో ప్రామాణిక కార్యాచరణ విధానాలను (ఎస్‌ఓపీ) నిర్వహించే బాధ్యతను భారత క్రీడల అథారిటీ (సాయ్‌), భారత జాతీయ రైఫిల్‌ అసోసియేషన్‌ (ఎన్‌ఆర్‌ఏఐ) సంయుక్తంగా చేపడతాయి.
షూటింగ్ రేంజ్‌ బాధ్యతలను డా.కర్ణిసింగ్ షూటింగ్ రేంజ్‌ నిర్వాహకుడు చూస్తారు. భద్రత కోసం; క్రీడాకారులు, సిబ్బంది మధ్య సంబంధాలను తగ్గించడానికి షూటింగ్‌ ప్రాంగణాన్ని రిస్క్‌ ప్రకారం పచ్చ‌, కాషాయం‌, పసుపు, ఎరుపు భాగాలుగా విభజించాలని నిర్ణయించారు.
శిబిరానికి దగ్గరలో ఉన్న హోటల్‌లో క్రీడాకారులకు వసతిని ఎన్‌ఆర్‌ఏఐ ఏర్పాటు చేస్తుంది. ప్రస్తుత నిబంధనల ప్రకారం సాయ్‌ సాయం చేస్తుంది. హోటల్‌ నుంచి షూటింగ్‌ రేంజ్‌కు వరకు, సురక్షిత బయో బబుల్‌ నిర్వహించేందుకు ఎస్‌వోపీ అమలుచేసే బాధ్యత ఎన్‌ఆర్‌ఏఐదే. దిల్లీ-ఎన్‌సీఆర్‌ బయటి ప్రాంతాల నుంచి వచ్చే క్రీడాకారులు/శిక్షకులను ఏడు రోజులపాటు హోటల్‌లో క్వారంటైన్‌ చేసే ప్రక్రియను ఎన్‌ఆర్‌ఏఐ రూపొందించింది. దిల్లీ-ఎన్‌సీఆర్‌ పరిధిలోని క్రీడాకారులు/శిక్షకులు వారు ఉంటున్నచోటే ఏడు రోజులు క్వారంటైన్‌లో ఉండాలి. ఆ తర్వాత, హోటల్లో ఉన్న సహచరులతో వారిని కలుపుతారు. శిబిరం ముగిసేవరకు అంతా కలిసే ఉండాలి.
"ఎస్‌వోపీ ద్వారా సాయ్‌ విడుదల చేసిన రక్షణ నిబంధనలు వివరంగా ఉన్నాయి. లాక్‌డౌన్‌ తర్వాత నిర్వహిస్తున్న మొట్టమొదటి జాతీయ స్థాయి శిబిరం ఇది. సురక్షిత, సౌకర్యవంత వాతావరణంలో షూటర్లు సాధన చేయడానికి అన్ని చర్యలు తీసుకున్నాం" అని ఎన్‌ఆర్‌ఏఐ కార్యదర్శి రాజీవ్‌ భాటియా వెల్లడించారు.
ఎన్‌ఆర్‌ఏఐ, హోటల్‌లో నిర్వహించే కొవిడ్‌ పరీక్షను షూటర్లు, శిక్షకులు తప్పనిసరిగా చేయించుకోవాలి.

Ministry of Youth Affairs and Sports
SAI and NRAI to jointly take responsibility to ensure national shooting camp goes ahead in a secure bio-bubble
13 OCT 2020 1:17PM by PIB Delhi
The National Shooting Camp for core Olympic shooters will be taking place at Dr. Karni Singh Shooting Range as announced last week for a period of two months (October 15-December 17). In order to maintain a secure bio-bubble whereby the athletes can train safely and to prevent a coronavirus outbreak, the responsibility of maintaining the Standard Operating Procedures (SOPs) will be shared by the Sports Authority of India and the National Rifle Association of India.
Responsibility for maintaining the shooting range lies with the Administrator, Dr. Karni Singh Shooting Range. To maintain safety, zoning of premises by nature of risk category to minimize the contact between campers and range personnel has been planned into Green, Orange, Yellow and Red Zones.
The NRAI will make boarding and lodging arrangements at a hotel nearby the venue, for which SAI will provide support as per existing norms. From the hotel to the entry to the shooting range, it will be the responsibility of the NRAI to maintain the SOP in order to keep a secure bio-bubble. NRAI has formulated the quarantine process wherein shooters/coaches coming from outside the Delhi-NCR will be quarantined at the hotel for the duration of 7 days. Shooters/coaches who reside in the Delhi-NCR would require to quarantine/self-isolate at their place of stay for the quarantine period of 7 days after which they will join other campers in the hotel for the entire duration of the camp.
Rajiv Bhatia, Secretary, NRAI said, “The safety norms set up through the SOPs issued by SAI are very thorough, this will be the first national camp that will be held since the nationwide lockdown was imposed in March and all steps are in place for the shooters to perform in a safe and comfortable environment.”
All the shooters and coaches must undergo a Covid-19 test which will be conducted at the hotel and arranged by the NRAI.