Ministry of Youth Affairs and Sports
SAI and NRAI to jointly take responsibility to ensure national shooting camp goes ahead in a secure bio-bubble
13 OCT 2020 1:17PM by PIB Delhi
The National Shooting Camp for core Olympic shooters will be taking place at Dr. Karni Singh Shooting Range as announced last week for a period of two months (October 15-December 17). In order to maintain a secure bio-bubble whereby the athletes can train safely and to prevent a coronavirus outbreak, the responsibility of maintaining the Standard Operating Procedures (SOPs) will be shared by the Sports Authority of India and the National Rifle Association of India.
Responsibility for maintaining the shooting range lies with the Administrator, Dr. Karni Singh Shooting Range. To maintain safety, zoning of premises by nature of risk category to minimize the contact between campers and range personnel has been planned into Green, Orange, Yellow and Red Zones.
The NRAI will make boarding and lodging arrangements at a hotel nearby the venue, for which SAI will provide support as per existing norms. From the hotel to the entry to the shooting range, it will be the responsibility of the NRAI to maintain the SOP in order to keep a secure bio-bubble. NRAI has formulated the quarantine process wherein shooters/coaches coming from outside the Delhi-NCR will be quarantined at the hotel for the duration of 7 days. Shooters/coaches who reside in the Delhi-NCR would require to quarantine/self-isolate at their place of stay for the quarantine period of 7 days after which they will join other campers in the hotel for the entire duration of the camp.
Rajiv Bhatia, Secretary, NRAI said, “The safety norms set up through the SOPs issued by SAI are very thorough, this will be the first national camp that will be held since the nationwide lockdown was imposed in March and all steps are in place for the shooters to perform in a safe and comfortable environment.”
All the shooters and coaches must undergo a Covid-19 test which will be conducted at the hotel and arranged by the NRAI.

ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸਪੋਰਟਸ ਅਥਾਰਿਟੀ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ (ਐੱਸਏਆਈ) ਅਤੇ ਨੈਸ਼ਨਲ ਰਾਈਫਲ ਐਸੋਸੀਏਸ਼ਨ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ (ਐੱਨਆਰਏਆਈ) ਸਾਂਝੇ ਤੌਰ 'ਤੇ ਇਹ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਦੀ ਜ਼ਿੰਮੇਵਾਰੀ ਲੈਣਗੇ ਕਿ ਨੈਸ਼ਨਲ ਸ਼ੂਟਿੰਗ ਕੈਂਪ ਇੱਕ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਵਾਤਾਵਰਣ (ਬਾਇਓ-ਬੱਬਲ) ਵਿੱਚ ਅੱਗੇ ਵਧੇ
13 OCT 2020 1:17PM by PIB Chandigarh
ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਪਿਛਲੇ ਹਫ਼ਤੇ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ, ਕੋਰ ਓਲੰਪਿਕ ਨਿਸ਼ਾਨੇਬਾਜ਼ਾਂ ਲਈ ਨੈਸ਼ਨਲ ਸ਼ੂਟਿੰਗ ਕੈਂਪ, ਦੋ ਮਹੀਨਿਆਂ (15 ਅਕਤੂਬਰ ਤੋਂ 17 ਦਸੰਬਰ) ਦੀ ਅਵਧੀ ਲਈ ਕਰਨੀ ਸਿੰਘ ਸ਼ੂਟਿੰਗ ਰੇਂਜ ਵਿਖੇ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਇੱਕ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਮਾਹੌਲ(ਬਾਇਓ-ਬੱਬਲ), ਜਿੱਥੇ ਕਿ ਅਥਲੀਟ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਢੰਗ ਨਾਲ ਸਿਖਲਾਈ ਲੈ ਸਕਣ, ਨੂੰ ਬਰਕਰਾਰ ਰੱਖਣ ਲਈ, ਅਤੇ ਕੋਰੋਨਾਵਾਇਰਸ ਦੇ ਫੈਲਾਅ ਨੂੰ ਰੋਕਣ ਲਈ, ਸਟੈਂਡਰਡ ਓਪਰੇਟਿੰਗ ਪ੍ਰੋਸੀਜਰਸ (ਐੱਸਓਪੀਜ਼) ਨੂੰ ਅਪਣਾਉਣ ਦੀ ਜ਼ਿੰਮੇਵਾਰੀ ਸਪੋਰਟਸ ਅਥਾਰਿਟੀ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ ਅਤੇ ਨੈਸ਼ਨਲ ਰਾਈਫਲ ਐਸੋਸੀਏਸ਼ਨ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ ਦੁਆਰਾ ਸਾਂਝੇ ਤੌਰ ꞌਤੇ ਉਠਾਈ ਜਾਏਗੀ।
ਸ਼ੂਟਿੰਗ ਰੇਂਜ ਦੇ ਰੱਖ-ਰਖਾਅ ਦੀ ਜ਼ਿੰਮੇਵਾਰੀ ਡਾ: ਕਰਨੀ ਸਿੰਘ ਸ਼ੂਟਿੰਗ ਰੇਂਜ ਦੇ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਕ ਦੀ ਹੈ। ਸੁਰੱਖਿਆ ਨੂੰ ਬਰਕਰਾਰ ਰੱਖਣ ਲਈ, ਕੈਂਪਰਸ ਅਤੇ ਰੇਂਜ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਦਰਮਿਆਨ ਸੰਪਰਕ ਘੱਟ ਰੱਖਣ ਦੇ ਮੱਦੇ ਨਜ਼ਰ ਜੋਖਮ ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਦੀ ਪ੍ਰਕਿਰਤੀ ਦੇ ਅਧਾਰ ꞌਤੇ ਪਰਿਸਰ ਜ਼ੋਨਿੰਗ ਨੂੰ ਹਰੇ, ਸੰਤਰੀ, ਪੀਲੇ ਅਤੇ ਲਾਲ ਜ਼ੋਨਸ ਵਿੱਚ ਯੋਜਨਾਬੱਧ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਐੱਨਆਰਏਆਈ ਵੈਨਿਊ ਦੇ ਨੇੜੇ ਇੱਕ ਹੋਟਲ ਵਿੱਚ ਬੋਰਡਿੰਗ ਅਤੇ ਰਹਿਣ ਦੀ ਵਿਵਸਥਾ ਕਰੇਗੀ, ਜਿਸ ਲਈ ਮੌਜੂਦਾ ਨਿਯਮਾਂ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਐੱਸਏਆਈ ਸਹਾਇਤਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗੀ। ਹੋਟਲ ਤੋਂ ਸ਼ੂਟਿੰਗ ਰੇਂਜ ਵਿੱਚ ਦਾਖਲ ਹੋਣ ਤੱਕ, ਐੱਨਆਰਏਆਈ ਦੀ ਜ਼ਿੰਮੇਵਾਰੀ ਹੋਵੇਗੀ ਕਿ ਉਹ ਇੱਕ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਬਾਇਓ-ਬੱਬਲ ਬਰਕਰਾਰ ਰੱਖਣ ਲਈ ਐੱਸਓਪੀ ਨੂੰ ਬਣਾਈ ਰੱਖੇ। ਐੱਨਆਰਏਆਈ ਨੇ ਕੁਆਰੰਟੀਨ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਤਿਆਰ ਕੀਤੀ ਹੈ ਜਿਸ ਅਨੁਸਾਰ ਦਿੱਲੀ-ਐੱਨਸੀਆਰ ਦੇ ਬਾਹਰੋਂ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਸ਼ੂਟਰਾਂ / ਕੋਚਾਂ ਨੂੰ ਹੋਟਲ ਵਿੱਚ 7 ਦਿਨਾਂ ਦੀ ਅਵਧੀ ਲਈ ਕੁਆਰੰਟੀਨ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਨਿਸ਼ਾਨੇਬਾਜ਼ / ਕੋਚ ਜੋ ਕਿ ਦਿੱਲੀ-ਐੱਨਸੀਆਰ ਵਿੱਚ ਰਹਿੰਦੇ ਹਨ, ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਠਹਿਰਨ ਵਾਲੇ ਸਥਾਨ ꞌਤੇ ਹੀ ਖੁਦ ਨੂੰ 7 ਦਿਨਾਂ ਦੇ ਅਰਸੇ ਲਈ ਕੁਆਰੰਟੀਨ/ਸੈਲਫ ਆਈਸੋਲੇਟ ਕਰਨਾ ਪਏਗਾ, ਜਿਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਉਹ ਹੋਟਲ ਵਿੱਚ ਹੋਰ ਕੈਂਪਰਾਂ ਨਾਲ ਕੈਂਪ ਦੀ ਪੂਰੀ ਅਵਧੀ ਲਈ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋ ਜਾਣਗੇ।
ਐੱਨਆਰਏਆਈ ਦੇ ਸਕੱਤਰ ਰਾਜੀਵ ਭਾਟੀਆ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਐੱਸਏਆਈ ਦੁਆਰਾ ਜਾਰੀ ਐੱਸਓਪੀਜ਼ ਰਾਹੀਂ ਸਥਾਪਤ ਸੁਰੱਖਿਆ ਨਿਯਮ ਬੜੇ ਵਿਸਤ੍ਰਿਤ ਹਨ, ਇਹ ਪਹਿਲਾ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਕੈਂਪ ਹੋਵੇਗਾ ਜੋ ਮਾਰਚ ਮਹੀਨੇ ਤੋਂ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਲੌਕਡਾਊਨ ਲਾਗੂ ਹੋਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਲਗਾਇਆ ਜਾਵੇਗਾ ਅਤੇ ਇੱਥੇ ਸ਼ੂਟਰਸ ਲਈ ਸਮੁੱਚੇ ਉਪਰਾਲੇ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ ਤਾਕਿ ਉਹ ਇੱਕ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਅਤੇ ਸੁਖਦ ਵਾਤਾਵਰਣ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕਰ ਸਕਣ।"
ਸਾਰੇ ਨਿਸ਼ਾਨੇਬਾਜ਼ਾਂ ਅਤੇ ਕੋਚਾਂ ਦਾ ਕੋਵਿਡ -19 ਟੈਸਟ ਕਰਵਾਉਣਾ ਲਾਜ਼ਮੀ ਹੈ ਜੋ ਕਿ ਹੋਟਲ ਵਿਖੇ ਹੀ ਕਰਵਾਇਆ ਜਾਵੇਗਾ ਅਤੇ ਇਸ ਦੀ ਵਿਵਸਥਾ ਐੱਨਆਰਏਆਈ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ।