ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
കോവിഡ് 19: രാജ്യത്ത് ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണം കുറയുന്നു
ദശലക്ഷത്തിലെ ഏറ്റവും താഴ്ന്ന മരണനിരക്കും ഉയര്‍ന്ന പരിശോധനയും ഉള്ള രാജ്യങ്ങളുടെ പട്ടികയില്‍ ഇന്ത്യ സ്ഥാനം നിലനിര്‍ത്തി
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 55,342 പേര്‍ക്ക്
13 OCT 2020 12:32PM by PIB Thiruvananthpuram
കേന്ദ്ര-സംസ്ഥാന ഗവണ്‍മെന്റുകളുടെ കൂട്ടായ പ്രവര്‍ത്തനങ്ങളുടെ ഫലമായി, ആഗോളതലത്തില്‍ ദശലക്ഷത്തിലെ ഏറ്റവും താഴ്ന്ന മരണനിരക്കും ഉയര്‍ന്ന പരിശോധനയും ഉള്ള രാജ്യങ്ങളിലൊന്ന് എന്ന സ്ഥാനം ഇന്ത്യ നിലനിര്‍ത്തി.
ദശലക്ഷത്തിലെ രോഗികള്‍ ആഗോളതലത്തില്‍ 4,794 ആണ്. ഇന്ത്യയിലിത് 5,199 ആണ്. ബ്രിട്ടന്‍, റഷ്യ, ദക്ഷിണാഫ്രിക്ക, യുഎസ്എ, ബ്രസീല്‍ എന്നീ രാജ്യങ്ങളില്‍ ദശലക്ഷത്തിലെ കോവിഡ് കേസുകളുടെ എണ്ണം കൂടുതല്‍ ആണ്.
ഇന്ത്യയില്‍ ദശലക്ഷത്തിലെ കോവിഡ് മരണങ്ങള്‍ 79 ആണ്. ലോക ശരാശരി 138 ആണ്.
ആകെ പരിശോധനകളുടെ കാര്യത്തില്‍ മികച്ച നിലയിലാണ് ഇന്ത്യ. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ രാജ്യത്ത് 10,73,014 കോവിഡ് ടെസ്റ്റുകള്‍ നടത്തി. ആകെ പരിശോധനകള്‍ 8.89 കോടിയായി (8,89,45,107).
കൃത്യമായ പരിശോധനയും രോഗസ്ഥിരീകരണവും സമയബന്ധിതമായ ചികിത്സയും ഉയര്‍ന്ന രോഗമുക്തിക്കും മരണനിരക്ക് കുറയ്ക്കാനും കാരണമായി.
ഉയര്‍ന്ന വരുമാനമുള്ള രാജ്യങ്ങളായ യുഎസ്എ, ബ്രിട്ടന്‍, റഷ്യ, ഫ്രാന്‍സ് തുടങ്ങിയ രാജ്യങ്ങളുമായി ഇന്ത്യയെ താരതമ്യപ്പെടുത്തുന്നത് അനുചിതമാണ്. പ്രധാനമായും ജനസംഖ്യയുടെ പശ്ചാത്തലത്തില്‍ തുല്യനിലയിലല്ല ഈ രാജ്യങ്ങള്‍. ദശലക്ഷം പേരില്‍ ഡോക്ടര്‍മാരുടെയും നഴ്സുമാരുടെയും ലഭ്യത, ആരോഗ്യത്തിനായി ചെലവഴിക്കുന്ന ജിഡിപിയുടെ ശതമാനം തുടങ്ങിയ മാനദണ്ഡങ്ങളില്‍, ഉയര്‍ന്ന വരുമാനമുള്ള മറ്റു രാജ്യങ്ങളുമായി ഇന്ത്യയെ താരതമ്യം ചെയ്യുന്നത് ശരിയായ ഫലം നല്‍കില്ല.
സ്ഥിരീകരിക്കപ്പെടുന്ന കേസുകളില്‍ രാജ്യത്ത് സ്ഥിരമായ കുറവുണ്ടാകുന്നുണ്ട്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ 55,342 പേര്‍ക്കാണ് രാജ്യത്ത് കോവിഡ് സ്ഥിരീകരിച്ചത്.
രാജ്യത്തെ ശരാശരി പ്രതിദിന കോവിഡ് ബാധിതരുടെ എണ്ണത്തില്‍ തുടര്‍ച്ചയായ അഞ്ചാം ആഴ്ചയും കുറവു രേഖപ്പെടുത്തി. ദിവസേനയുള്ള പുതിയ കേസുകളുടെ പ്രതിവാര ശരാശരി സെപ്റ്റംബര്‍ രണ്ടാം വാരത്തിലെ 92,830-ല്‍ നിന്ന് ഒക്ടോബര്‍ രണ്ടാം ആഴ്ചയിലായപ്പോഴേക്കും 70,114 ആയി കുറഞ്ഞു.
ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണവും പതിവായി കുറയുകയാണ്. നിലവില്‍ രാജ്യത്ത് ചികിത്സയിലുള്ളത് രോഗം ബാധിച്ചവരുടെ 11.69% മാത്രമാണ് (8,38,729). തുടര്‍ച്ചയായ അഞ്ചാം ദിവസവും ചികിത്സയിലുള്ളവര്‍ 9 ലക്ഷത്തിന് താഴെയാണ്.
സ്ഥിരീകരിച്ച പുതിയ കേസുകളില്‍ 76 ശതമാനവും 10 സംസ്ഥാനങ്ങളില്‍ നിന്നും/കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങളില്‍ നിന്നുമാണ്. ഏറ്റവും കൂടുതല്‍ പുതിയ രോഗികളുടെ കാര്യത്തില്‍ കര്‍ണാടക, മഹാരാഷ്ട്രയെ മറികടന്നു. രണ്ടിടത്തും 7,000 ത്തില്‍ കൂടുതല്‍ പുതിയ രോഗികളുണ്ട്. കര്‍ണാടക, കേരളം, രാജസ്ഥാന്‍, പശ്ചിമ ബംഗാള്‍, ഛത്തീസ്ഗഢ് എന്നിവിടങ്ങളില്‍ നിന്ന് കൂടുതല്‍ കേസുകള്‍ റിപ്പോര്‍ട്ട് ചെയ്യുന്നു.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ രാജ്യത്ത് കോവിഡ് രോഗമുക്തരായത് 77,760 പേരാണ്. ഇതോടെ ആകെ രോഗമുക്തരുടെ എണ്ണം 62 ലക്ഷം (62,27,295) കവിഞ്ഞു. ദേശീയതലത്തില്‍ രോഗമുക്തി നിരക്ക് 86.78% ആണ്.
പുതുതായി രോഗമുക്തരായവരില്‍ 78% പത്ത് സംസ്ഥാനങ്ങളില്‍/കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങളില്‍ നിന്നാണ്. മഹാരാഷ്ട്രയില്‍ 15,000 ത്തിലധികം പേരും കര്‍ണാടകത്തില്‍ 12,000 ത്തിലധികം പേരും രോഗമുക്തരായി.
രാജ്യത്തെ കോവിഡ് മരണങ്ങള്‍ തുടര്‍ച്ചയായ പത്താം ദിവസവും ആയിരത്തില്‍ താഴെയാണ്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ 706 മരണം റിപ്പോര്‍ട്ട് ചെയ്തു. ഇതില്‍ 79 ശതമാനവും പത്ത് സംസ്ഥാനങ്ങളിലാണ്/കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങളിലാണ്. മരണസംഖ്യയുടെ 23 ശതമാനവും മഹാരാഷ്ട്രയിലാണ് (165 മരണം).

Ministry of Health and Family Welfare
India continues to be among the countries with lowest per million cases & per million deaths, and high testing
Sustains trend of consistent low level of Active Cases
55,342 New Cases in the last 24 hours
13 OCT 2020 12:32PM by PIB Delhi
With its focussed strategies and effective calibrated measures of the Union Government along with the States and UTs, India has sustained its global position of being the country with one of the lowest cases per million and reported deaths per million.
While the global figure for cases/million is 4,794, India is clocking 5,199. UK, Russia, South Africa, USA and Brazil are reporting higher numbers.
The deaths/million in India are 79, while the world average is 138.
In the matter of total tests conducted, India is one of the topmost countries. With 10,73,014 tests in last 24 hour, the cumulative number of tests conducted stand at 8.89 Cr (8,89,45,107).
Higher numbers of testing on a sustained basis have aided to the early identification and timely treatment which leads to higher recoveries and lower fatality rate.
It would be unfair to compare India with high income countries such as USA, UK, Russia, France etc. as they are not on an equal footing. This is primarily because of its population dynamics which results in a lopsided distribution of resources. On parameters such as of availability of doctors and nurses per million, as also the percentage of GDP spent on health, India’s comparison with the other high income countries would present a skewed analysis. Given the larger context, India’s targeted strategies in COVID-19 management and the public health response over the last several months have resulted in encouraging outcomes.
India is reporting a consistent slide in the new confirmed cases. 55,342 new cases have been registered in the last 24 hours in the country.
The new low in daily cases is the result of collaborative action by States/UTs under the Centre's strategy of comprehensive and aggressive testing, prompt tracking and surveillance, hospitalization and adherence to the Standard Treatment Protocol which has ensured a standardised quality of medical care across the public and private hospitals and for home isolation.
From last five weeks, there is a continuous decline in the average daily new cases. The weekly average of daily new cases fell from 92,830 cases in the 2nd week of September to 70,114 cases in 2nd week of October.
India continues to report a trend of steadily decreasing active cases. Presently the active cases comprise merely 11.69% of the total positive cases of the country standing at 8,38,729. The active cases have been below the 9 lakh mark for the fifth consecutive day.
76% of new confirmed cases are from 10 States and UTs. Karnataka has overtaken Maharashtra with the highest number of new reported cases. Both still are contributing more than 7,000 new cases. The States which are reporting spurt in cases are Karnataka, Kerala, Rajasthan, West Bengal and Chhattisgarh.
77,760 new recoveries were added in the last 24 hour. With this, the total number of recoveries has crossed 62 Lakh (62,27,295). Higher number of single day recoveries is also reflected in the continuous increase in the national recovery rate, which is at present 86.78%.
78% of the new recovered cases are in 10 States/UTs.
Maharashtra contributes more than 15,000 to the single day recovery followed by Karnataka with more than 12,000 recoveries.
The number of fatalities due to COVID-19 has been lower than 1000 mark for ten successive days. 706 case fatalities have been reported in the past 24 hours. Of these, nearly 79% are concentrated in ten States/UTs.
More than 23% of new fatalities reported are from Maharashtra (165 deaths).