सांस्कृतिक मंत्रालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी उद्या श्रीमती विजया राजे शिंदे यांच्या स्मरणार्थ 100 रुपयाच्या नाण्याचे दृकश्राव्य माध्यमाद्वारे करणार प्रकाशन
11 OCT 2020 4:57PM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी उद्या दिनांक 12 ऑक्टोबर 2020 रोजी श्रीमती विजया राजे शिंदे यांच्या स्मरणार्थ100 रुपयाच्या नाण्याचे प्रकाशन करणार आहेत. श्रीमती विजया राजे शिंदे या ग्वाल्हेरच्या राजमाता म्हणून लोकप्रिय होत्या. त्यांच्या जन्मशताब्दी समारंभा निमित्ताने हे नाणे प्रकाशित करण्यात येणार आहे. या समारंभाच्या निमित्ताने अर्थ मंत्रालयाने हे विशेष नाणे टांकसाळीत तयार केले असुन उद्या पंतप्रधान त्यांच्या जन्मशताब्दी निमित्त हे नाणे प्रकाशित करणार आहेत. या समारंभात श्रीमती शिंदे यांचे कुटुंबीय आणि इतर माननीय व्यक्ती देशाच्या विविध भागांतून या दृकश्राव्य माध्यमातून होणाऱ्या समारंभात सहभागी होतील.

Ministry of Culture
Prime Minister to release the commemorative coin of Rs.100 denomination in honour of SmtVijayaRajeScindia through a virtual ceremony tomorrow
11 OCT 2020 3:57PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi will release a commemorative coin of Rs 100 in honour of SmtVijayaRajeScindia on 12th October, 2020 through a virtual ceremony. Smt Vijaya Raje Scindia is popularly known as the Rajmata of Gwalior. The coin is being released in celebration of birth centenary of Vijaya Raje Scindia. The special commemorative coin was minted by the Finance Ministry as a part of these celebrations. This coin will be released by the Prime Minister on her birth anniversary tomorrow . Family members of Smt. Scindia along with other dignitaries will also join the ceremony from different locations all over the country through virtual platform.