Ministry of Health and Family Welfare
35 States/UTs performing more than 140 Tests/day/million population
22 States/UTs report Positivity Rate less than National Average
For the 17th Day, number of Active Cases below 1 million
08 OCT 2020 11:20AM by PIB Delhi
India has demonstrated an exponential increase in the COVID-19 testing infrastructure since Jan 2020. The country’s testing capacities have multiplied manifold. More than 15 lakh samples can be tested every day.
India has performed remarkably on fulfilling WHO’s advise of 140 tests/day/ million population. In its Guidance Note on “Public Health Criteria to Adjust Public Health and Social Measures in the Context of COVID-19” WHO has advised this strategy for comprehensive surveillance for suspected cases.
In another row of achievements, 35 States/UTs have exceeded the advised number of tests. The national average of tests per day per million population stands at 865.
Nearly 12 lakh tests were conducted in the last 24 hours in the country. With 11,94,321 tests conducted in the last 24 hours, the cumulative tests have crossed 8.34 crore (8,34,65,975).
As evidence has revealed, higher numbers of testing on a sustained basis have aided in bringing down the positivity rate. The sharp decline in national cumulative positivity rate has demonstrated that the rate of spread of infection is being contained.
Higher testing across wide regions leads to early identification of positive cases, prompt tracking through efficient surveillance and tracing, and timely & effective treatment in homes/facilities and in hospitals for the severe cases. These measures in tandem eventually lead to lower mortality rate.
7 States/UTs have reported positivity rate less than 5%.
This is a result of successful TEST, TRACK, TRACE, TREAT and TECHNOLOGY strategy of the Central government effectively followed by States/UTs.
22 States/UTs have positivity rate less than the national average. The cumulative Positivity Rate is 8.19% and is on a continuous decline.
Maintaining the spree of registering more recoveries than the new confirmed cases, 83,011 single day recoveries were registered in last 24 hours as against 78,524 new confirmed cases. The total recovered cases stand at 58,27,704. The gap between Recovered cases and Active cases has crossed 49 lakh (49,25,279).
The Active Cases are less than 10 lakh for the 17th day in a row. Presently the active cases comprise merely 13.20% of the total positive cases of the country standing at 9,02,425.
Higher number of recoveries has aided the national Recovery Rate to further improve to 85.25%.
75% of the new recovered cases are observed to be concentrated in 10 States/UTs. Maharashtra alone has contributed the maximum with more than 16,000 single day recovery.
78,524 new confirmed cases were recorded in last 24 hours.
79% of the new cases are from 10 States and UTs. Maharashtra continues to be the State reporting a very high number of new cases with more than 14,000 cases followed by Karnataka with nearly 11,000 cases.
971 case fatalities have been reported in the past 24 hours.
Of these, nearly 82% are concentrated in ten State/UTs of Maharashtra, Karnataka, Tamil Nadu, West Bengal, Uttar Pradesh, Delhi, Andhra Pradesh, Punjab, Chhattisgarh, and Madhya Pradesh.
More than 36% of new fatalities are reported are from Maharashtra (355 deaths).

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
35 రాష్ట్రాలు కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల్లో ప్రతి 10 లక్షల మందిలో 140 కోవిడ్ పరీక్షలు
22 రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలలో జాతీయ సగటు కంటే తక్కువ శాతం పాజిటివ్ కేసులు
వరుసగా 17వ రోజు కూడా చికిత్సలో ఉన్న కేసులు లక్ష లోపే
08 OCT 2020 11:20AM by PIB Hyderabad
జనవరి నుంచి భారత్ లో కోవిడ్-19 పరీక్షల మౌలిక సదుపాయాలు భారీగా పెరిగాయి. రోజూ 15 లక్షల శాంపిల్స్ పరీక్షించగలిగే సామర్థ్యం వచ్చింది.
ప్రతి పది లక్షల జనాభాలో 140 పరీక్షలు జరపాలన్న ప్రపంచ ఆరోగ్య సంస్ధ సూచన పాటించగలగటం విశేషం. ప్రజారోగ్య పరిరక్షణకు భారత్ తీసుకున్న చర్యలను ప్రపంచ ఆరోగ్య సంస్థ జారీ చేసిన మార్గం దర్శక పత్రంలో అభినందించింది. అదే సమయంలో అనుమానిత కేసులో ఆనవాలు పట్టటానికి అనుసరించాల్సిన సమగ్ర వ్యూహాన్ని సూచించింది.
వరుసగా సాధిస్తున్న ఘనతలకు తోడుగా 35 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలు సూచించిన పరీక్షల సంఖ్య దాటింది. భారత్ లో ప్రతి 10 లక్షల మంది జనాభాలో సగటున 865 మందికి పరీక్షలు జరిగాయి.
గడిచిన 24 గంటల్లో దేశంలో 12 లక్షల (11 ,94,321) కోలివుడ్ పరీక్షలు జరిగాయి. ఇప్పటివరకు జరిగిన పరీక్షల సంఖ్య 8.34 కోట్లు దాటింది.( కచ్చితంగా చెప్పాలంటే 8,34,65,975 పరీక్షలు).
ఇప్పటిదాకా కనిపించిన ఆధారాలను బట్టి చూస్తే, ఎక్కువ సంఖ్యలో పరీక్షలు జరిగే కొద్దీ వాళ్లందరికీ చికిత్స చేయటం ద్వారా కోలుకుంటున్నవారిని పెంచగలిగినట్టు రుజువైంది. అదే విధంగా మరణాలను తగ్గించగలుగుతాం. జాతీయ స్థాయిలోపాజిటివ్ కేసుల సంఖ్య క్రమంగా తగ్గుతూ వస్తోంది.
అత్యధిక స్థాయిలో నిర్థారణ పరీక్షలు జరగటం వలన త్వరగా బాధితులను గుర్తించి తగిన విధంగా చికిత్స అందించటం కుదురుతుంది. నిఘా పెట్టటం ద్వారా వ్యాధి సోకే అవకాశం ఉన్నవాళ్లను గుర్తించి తీవ్రతను బట్టి ఇళ్లలోనే ఐసొలేషన్ లో ఉంచటమా, లేదా ఆస్పత్రికి తరలించటమా అనేది నిర్ణయిస్తారు.ఇవన్నీ కలవటం వల్ల మరణాల శాతం బాగా తగ్గుముఖం పట్టింది.
7 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలో పాజిటివ్ ల శాతం 5% కంటే తక్కువ నమోదైంది. పరీక్షించు, ఆనవాలు పట్టు, చికిత్స అందించు అనే వ్యూహాన్ని కేంద్రప్రభుత్వం అనుసరించింది. రాష్ట్రాలు కూడా పాటించాయి.
22 రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలలో జాతీయ సగటు కంటే తక్కువ పాజిటివ్ కేసులు నమోదయ్యాయి. మొత్తం ఇప్పటిదాకా పాజిటివ్ కేసుల శాతం 8.19% గా నమోదైంది. పైగా, ఇది క్రమంగా తగ్గుతూ వస్తోంది. కొత్తగా వస్తున్న కేసులకంటే కోలుకున్నవారు ఎక్కువగా ఉండటం వలన పరిస్థితి సానుకూలంగా ఉంటోంది. ఒక్కరోజులోనే 83,011 కేసులు కోలుకుంటున్నట్టు తేలింది. పాజిటివ్ కేసులు 24 గంటల్లోనే 78,524 కాగా, మొత్తం 58,27,704 మంది కోలుకున్నారు. కోలుకున్నవారు, చికిత్సలో ఉన్నవారికీ మధ్య తేదా 49 లక్షలు దాటింది.
చికిత్సలో ఉన్న కేసులు వరుసగా 17 వ రోజు కూడా 10 లక్షల లోపే ఉంది. ప్రస్తుతం చికిత్సలో ఉన్నవారి వాటా పాజిటివ్ కేసులలో 13.20% గా నమోదైంది. అంటే 9,02,425 మంది చికిత్సలో ఉన్నారు. రోజూ కోలుకుంటున్నవారి సంఖ్య పెరుగుతూ ఉండగా ప్రస్తుతం జాతీయ సగటు 85.25% అయింది. కొత్తగా కోలుకుంటున్నవారిలో 75% మంది 10 రాష్ట్రాలలోనే కేంద్రీకృతమైంది. అందులో ఒక్క మహారాష్ట్రలోనే అత్యధికంగా ఒక్క రోజులో 16,000 కు పైగా కోలుకున్నట్టు నమోదైంది.
గడిచిన 24 గంటల్లో కొత్తగా 78,524 పాజిటివ్ కేసులు నమోదయ్యాయి. కొత్త కేసుల్లో 79% మేరకు 10 రాష్ట్రాలనుంచే నమోదయ్యాయి. మహారాష్ట్ర అత్యధికంగా కేసులు నమోదవుతున్న రాష్ట్రంగా కొనసాగుతోంది. మహారాష్ట్రలో 14,000 కేసులు నమోదై మొదటి స్థానంలో ఉందగా 11,000 కేసులతో కర్నాటక రెండో స్థానంలో ఉంది.
మరణాల విషయానికొస్తే, గడిచిన 24 గంటల్లో 971 మంది చనిపోయినట్టు నమోదైంది. వీళ్లలో 82% మంది కేవలం పది రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలితప్రాంతాల్లోనే నమోదయ్యాయి. అవి మహారాష్ట్ర, కర్నాటక, తమిళనాడు, పశ్చిమ బెంగాల్, ఉత్తర ప్రదేశ్, ఢిల్లీ, ఆంధ్రప్రదేశ్, పంజాబ్, చత్తీస్ గఢ్, మధ్యప్రదేశ్ రాష్ట్రాలు, కొత్తగా నమోదైన మరణాల జాబితాలో 355 తో మహారాష్ట్ర ముందున్నది.