సమాచార, ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్-19 పట్ల తగిన ప్రవర్తన కోసం జన్ ఆందోళన్ ‌ను ప్రారంభించనున్న - గౌరవ ప్రధానమంత్రి
07 OCT 2020 7:26PM by PIB Hyderabad
ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ, రేపు, 2020 అక్టోబరు, 8వ తేదీన, "కోవిడ్-19 పట్ల తగిన ప్రవర్తన కోసం జన్ ఆందోళన్" పై ట్వీట్ ద్వారా ప్రచారాన్ని ప్రారంభించనున్నారు.
రాబోయే పండుగలు మరియు శీతాకాలంతో పాటు ఆర్థిక వ్యవస్థను తెరవడం దృష్ట్యా ఈ ప్రచారాన్ని ప్రారంభిస్తున్నారు.
ప్రజల భాగస్వామ్యాన్ని (జన్ ఆందోళన్) ప్రోత్సహించే లక్ష్యంతో ఈ ప్రచారాన్ని ప్రారంభించడం జరుగుతోంది. 'మాస్కు ధరించండి, భౌతిక దూరాన్ని అనుసరించండి, చేతి పరిశుభ్రతను పాటించండి' వంటి ముఖ్య సందేశాలతో తక్కువ ఖర్చుతో, ప్రచారాన్ని ఉధృతంగా చేయడానికి ఈ కార్యక్రమం దోహదం చేస్తుంది.
అందరూ కోవిడ్-19 ప్రతిజ్ఞ తీసుకుంటారు. ఈ క్రింది ముఖ్యాంశాలతో, కేంద్ర ప్రభుత్వ మంత్రిత్వ శాఖలు / విభాగాలు మరియు రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలు / కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలచే సంఘటిత కార్యాచరణ ప్రణాళిక అమలు చేయబడుతుంది:
* కేసుల భారం ఎక్కువగా ఉన్న జిల్లాల్లో, ఆప్రాంతాలపై నిర్దిష్ట లక్ష్యంతో ప్రచారం జరుగుతుంది.
* ప్రతి పౌరునికీ చేరుకునే విధంగా సరళమైన, సులభంగా అర్థమయ్యే సందేశాలు
* అన్ని మీడియా వేదికల ద్వారా దేశవ్యాప్తంగా ప్రచారం
* బహిరంగ ప్రదేశాలలో బ్యానర్లు మరియు పోస్టర్లు; ఫ్రంట్ ‌లైన్ కార్మికులు మరియు ప్రభుత్వ పథకాల లబ్ధిదారులను లక్ష్యంగా చేసుకోవడం
* ప్రభుత్వ ప్రాంగణంలో హోర్డింగులు / గోడలపై పెయింటింగులు / ఎలక్ట్రానిక్ ప్రదర్శన బోర్డులు
* ఈ సందేశాన్ని ప్రతి ఇంటికీ చేరుకోడానికి వీలుగా స్థానిక మరియు జాతీయ స్థాయి ప్రముఖుల సేవలను వినియోగించుకోవడం
* సాధారణ అవగాహన కల్పించడం కోసం మొబైల్ వ్యాన్లను ఉపయోగించడం
* ఆడియో సందేశాలు; అవగాహనపై కరపత్రాలు / బ్రోచర్లు
* కోవిడ్ సందేశాలను ప్రసారం చేయడానికి స్థానిక కేబుల్ ఆపరేటర్ల మద్దతు కోరడం
* సమర్థవంతమైన ఔట్ రీచ్ మరియు ప్రభావం కోసం వివిధ మీడియా వేదికల మధ్య సమన్వయంతో ప్రచారం

Ministry of Information & Broadcasting
Hon’ble Prime Minister to Launch Jan Andolan for COVID-19 Appropriate Behaviour
07 OCT 2020 7:26PM by PIB Delhi
Prime Minister Narendra Modi will launch a Campaign tomorrow on 8th October, 2020 by way of a Tweet on Jan Andolan for COVID-19 Appropriate Behaviour.
The campaign will be launched in view of the upcoming festivals and winter season as well as the opening up of the economy.
The campaign will be launched with the aim to encourage People’s Participation (Jan Andolan). It endeavours to be a Low Cost High Intensity Campaign with the Key Messages of 'Wear Mask, Follow Physical Distancing, Maintain Hand Hygiene'
A COVID-19 Pledge will be taken by all. A Concerted Action Plan will be implemented by Central Government Ministries/ Departments and State Governments/ Union Territories with the following highlights:
• Region- specific targeted communication in high case-load districts.
• Simple and easily understandable messages to reach every citizen
• Dissemination throughout the country using all media platforms
• Banners and Posters at public places; involving Frontline workers and Targeting Beneficiaries of Government Schemes
• Hoardings/ wall paintings/ electronic display boards in government premises
• Involvement of Local and National influencers to drive home the message
• Running mobile vans for regular awareness generation
• Audio messages; pamphlets/ brochures on awareness
• Seeking support of Local Cable Operators for running COVID messages
• Coordinated media campaign across platforms for effective outreach and impact