संरक्षण मंत्रालय
88 वा हवाई दल वर्धापन दिन :हवाई प्रात्यक्षिके
02 OCT 2020 10:26PM by PIB Mumbai
हवाई दल आपला अभिमानास्पद 88 वा वर्धापन दिन येत्या 8 आँक्टोबर 2020 रोजी साजरा करणार आहे. हिंडन (गाझियाबाद) येथील हवाई दलाच्या स्थानकावरून विविध प्रकारच्या विमानांची चित्तथरारक हवाई प्रात्यक्षिके हे या हवाई दल दिनाच्या परेडचे आणि औपचारिक सोहळ्याचे वैशिष्ट्य असेल. कालपासून म्हणजे दिनांक 1 आँक्टोबर 2020 (गुरुवारपासून) या प्रात्यक्षिकांच्या सरावाला आरंभ झाला आहे. ही प्रात्यक्षिके वझीरपूर पूल -करवालनगर-अफजलपूर-हिंडन,- शामली- जिवाना-चंडीनगर-हापूर -फिलकुआ -गाझियाबाद- या भागात सर्वसाधारणपणे थोड्या खालच्या पातळीवरून होणार आहेत.
उडणाऱ्या विमानांना पक्ष्यांचा फार मोठा धोका असतो,विशेषतः खालच्या पातळीवरून उड्डाण करताना.मोकळ्या जागेत फेकून दिलेल्या खाद्यपदार्थांकडे पक्षी आकर्षित होतात. विमानांच्या,वैमानिकांच्या आणि मैदानावरील लोकांच्या सुरक्षिततेसाठी भारतीय हवाई दलाने दिल्ली, गाझियाबाद आणि आजुबाजूच्या परीसरातील सर्व नागरिकांना खाद्यपदार्थ आणि कचरा मोकळ्या जागेत टाकू नये अशी विनंती केली आहे. तसेच त्यांना जनावरांचे सांगाडे/मृत जनावरे मोकळ्या जागेत सापडल्यास त्यांनी जवळच्या हवाई दल केंद्र/पोलिस स्थानकात जाऊन त्याची विल्हेवाट लावण्यासाठी नोंद करावी.शिवाय बर्ड हझार्ड काँम्बँट टीम (BHCT) च्या प्रभारी अधिकाऱ्यास 9559898964 या मोबाईलनंबरवर फोन/एसएमएस करावा.
सकाळी 8 वाजता आकाश गंगा पथक आपल्या AN-32 या विमानातून झेंडा घेतलेले स्काय डायवर्स (अवकाशातून उडी मारणारे) विविधरंगी वस्त्राच्या छत्रीतून आकाशातून खाली उडी मारतील.
या हवाई प्रात्यक्षिकांच्या वेळी प्राचीन काळातील विमाने,आधुनिक वाहतूक विमाने ,युद्धात वापरली जाणारी पहिल्या फळीतील विमाने ,सलामी देण्यासाठी सहभागी होतील.हा मंत्रमुग्ध करणारा प्रात्यक्षिकांचा सोहळा 10:52 वाजता संपेल.
विशेष सूचना: कृपया हा संदेश सुरक्षित उड्डाण वातावरण सुनिश्चित करण्यासाठी चौकटीत प्रकाशित करावा.

Ministry of Defence
88TH AIR FORCE DAY: AIR DISPLAY
02 OCT 2020 12:28PM by PIB Delhi
The Indian Air Force proudly celebrates its 88TH anniversary on 08 Oct 2020. A scintillating air display by various aircraft will be the hallmark of the Air Force Day Parade cum Investiture Ceremony at Air Force Station Hindan (Ghaziabad). Rehearsals for the air display will commence from 01st October 2020 (Thursday). The general area over which the aircraft will be flying at low levels are Wazirpur bridge – Karwalnagar – Afjalpur - Hindan, Shamli – Jiwana – Chandinagar – Hindan, Hapur – Philkua – Ghaziabad – Hindan.
BIRDS POSE A VERY SERIOUS THREAT TO FLYING AIRCRAFT, SPECIALLY AT LOW LEVELS. EATABLES THROWN OUT IN THE OPEN ATTRACT BIRDS. TO ENSURE SAFETY OF THE AIRCRAFT, PILOTS AND PEOPLE ON GROUND, THE INDIAN AIR FORCE REQUESTS ALL CITIZENS OF DELHI, GHAZIABAD AND ITS NEIGHBOURHOOD NOT TO THROW EATABLES AND GARBAGE IN THE OPEN. ALSO, IF THEY FIND ANY CARCASSES/DEAD ANIMALS LYING OUT IN THE OPEN, THEY MUST REPORT THIS MATTER TO THE NEAREST AIR FORCE UNIT/POLICE STATION TO ARRANGE FOR ITS DISPOSAL. ALSO PLEASE CALL/SMS TO THE OFFICER INCHARGE BIRD HAZARD COMBAT TEAM (BHCT) ON CELL NO. 9559898964
The air display will commence with flag bearing sky divers of the famous AKASH GANGA Team dropping out of an AN-32 aircraft in their colourful canopies, at 0800 hours.
The flypast would include the vintage aircraft, modern transport aircraft and frontline fighter aircraft. The ceremony will conclude at 1052 hours with a spell binding aerobatic display.
Note: Kindly publish the message in the box to help ensure a ‘safe’ FLYING ENVIRONMENT.