వ్యవసాయ మంత్రిత్వ శాఖ
ప్రస్తుతం ఉన్న ఎంఎస్‌పి పథకాల ప్రకారం రైతుల నుంచి ఎంఎస్‌పి వద్ద ఖరీఫ్ 2020-21 పంటల సేకరణను ప్రభుత్వం కొనసాగిస్తోంది
తమిళనాడు, కర్ణాటక, మహారాష్ట్ర, తెలంగాణ మరియు హర్యానా రాష్ట్రాలకు కెఎమ్‌ఎస్ 2020-21కి 14.09 ఎల్‌ఎమ్‌టి ఆహారధాన్యాలు,నూనె గింజల సేకరణకు అనుమతి లభించింది.
28.09.2020 వరకు, రూ.31 కోట్ల ఎంఎస్‌పి విలువ గల 16,420 మెట్రిక్ టన్నుల వరి సేకరణ హర్యానా, పంజాబ్ రైతుల నుంచి జరిగింది
29 SEP 2020 4:20PM by PIB Hyderabad
ఖరీఫ్ మార్కెటింగ్ కాలం 2020-21 ఇప్పుడే ప్రారంభం అయింది. గత సీజన్ల లాగే ఈ సారి కూడా ప్రస్తుతం, ఉన్న ఎంఎస్‌పి పథకాల ప్రకారం రైతుల నుంచి ఎంఎస్‌పి వద్ద ఖరీఫ్ 2020-21 పంటల సేకరణను ప్రభుత్వం కొనసాగిస్తోంది
రాష్ట్రాల ప్రతిపాదన ఆధారంగా, తమిళనాడు, కర్ణాటక, మహారాష్ట్ర, తెలంగాణ మరియు హర్యానా రాష్ట్రాలకు కెఎమ్‌ఎస్ 2020-21కి 14.09 లక్షల మెట్రిక్ టన్నుల(ఎల్‌ఎమ్‌టి) ఆహారధాన్యాలు,నూనె గింజల సేకరణకు అనుమతి లభించింది. ఇతర రాష్ట్రాలు / కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల కోసం ఖరీఫ్ పప్పుధాన్యాలు మరియు నూనెగింజల ప్రతిపాదన అందిన తరువాత కూడా ఆమోదం లభిస్తుంది. నోటిఫైడ్ పంటకోత వ్యవధిలో మార్కెట్ రేటు దాని ఎంఎస్పి కంటే తక్కువగా ఉంటే ధర మద్దతు పథకం (పిఎస్ఎస్) ప్రకారం ఎఫ్ఏక్యు గ్రేడ్ కొనుగోలు చేయబడుతుంది.
28.09.2020 వరకు, ప్రభుత్వం తన నోడల్ ఏజెన్సీల ద్వారా తమిళనాడులోని 48 మంది రైతులకు లబ్ధి చేకూర్చే రూ .33 లక్షల ఎంఎస్‌పి విలువ కలిగిన 46.35 మెట్రిక్ టన్నుల పెసర్లను కొనుగోలు చేసింది. అదేవిధంగా, 5089 మెట్రిక్ టన్నుల కొబ్బరికురిడీ (శాశ్వత పంట) ఎంఎస్‌పి విలువ రూ. 52.40 కోట్ల రూపాయలతో కర్ణాటక, తమిళనాడులలో 3961 మంది రైతులకు లబ్ధి చేకూరింది. ఇది ఆంధ్రప్రదేశ్, కర్ణాటక, తమిళనాడు, కేరళలకు మంజూరైన 1.23 ఎల్‌ఎమ్‌టి మొత్తానికి గాను సేకరణ జరిగిన పంట.
హర్యానా, పంజాబ్ రాష్ట్రాల్లో ఖరీఫ్ మార్కెటింగ్ సీజన్ 2020-21 వరి సేకరణ 2020 సెప్టెంబర్ 26 నుండి ప్రారంభమైంది. 28.09.2020 వరకు, హర్యానాలో 3,164 మెట్రిక్ టన్నులు, పంజాబ్‌లో 13,256 మెట్రిక్ టన్నుల మొత్తం 16,420 మెట్రిక్ టన్నుల ఎంఎస్‌పి విలువ రూ.31 కోట్లు గల వరిని హర్యానా, పంజాబ్‌కు చెందిన 1443 మంది రైతుల నుంచి క్వింటాల్‌కు రూ .1888 చొప్పున సేకరణ చేయడం జరిగింది. మిగిలిన రాష్ట్రాలకు వరి సేకరణ ఇప్పుడే 28.09.2020 నుండి ప్రారంభమైంది.
2020-21 సీజన్‌కు పత్తి సేకరణ 2020 అక్టోబర్ 1 నుండి ప్రారంభమవుతుంది, కాటన్ కార్పొరేషన్ ఆఫ్ ఇండియా (సిసిఐ) 2020 అక్టోబర్ 1 నుండి ఎఫ్ఏక్యూ గ్రేడ్ పత్తి కొనుగోలు ప్రారంభిస్తుంది.

Ministry of Agriculture & Farmers Welfare
Government continues to procure Kharif 2020-21 crops at MSP from farmers as per its existing MSP Schemes
Approval accorded for procurement of 14.09 LMT of Pulse and Oilseeds for KMS 2020-21 for the states of Tamil Nadu, Karnataka, Maharashtra, Telangana and Haryana
Upto 28.09.2020, Paddy procurement totaling 16,420 MT having MSP value of Rs. 31 crore done from farmers of Haryana and Punjab
29 SEP 2020 4:20PM by PIB Delhi
The arrival of Kharif Marketing Season 2020-21 has just begun and the Government continues to procure Kharif 2020-21 crops at MSP from farmers as per its existing MSP Schemes as done in previous seasons.
Based on the proposal from the States, approval has been accorded for procurement of 14.09 LMT of Pulse and Oilseeds for KMS 2020-21 for the states of Tamil Nadu, Karnataka, Maharashtra, Telangana and Haryana. For other States/UTs, approval will also be accorded on receipt of proposal for Kharif Pulses and Oilseeds and procurement of FAQ grade will be made as per Price Support Scheme (PSS), if the market rate goes below its MSP during the notified harvesting period.
Upto 28.09.2020, the Government through its Nodal Agencies has procured 46.35 MT of Moong having MSP value of Rs.33 lakhs benefitting 48 farmers in Tamil Nadu. Similarly, 5089 MT of copra (the perennial crop) having MSP value of Rs. 52.40 crore has been procured benefitting 3961 farmers in Karnataka and Tamil Nadu against the sanctioned quantity of 1.23LMT for Andhra Pradesh, Karnataka, Tamil Nadu and Kerala.
The procurement of Paddy during Kharif Marketing Season 2020-21 has started from 26th September, 2020 in Haryana and Punjab. Upto 28.09.2020, the Paddy Procurement of 3,164 MT in Haryana and 13,256 MT in Punjab totaling 16,420 MT having MSP value of Rs. 31 crore at MSP of Rs 1888 per quintal has been done from 1443 farmers of Haryana and Punjab. The procurement of paddy for the remaining States has just commenced from 28.09.2020.
The procurement of Cotton for the season 2020-21 shall commence from 1st October 2020 and Cotton Corporation of India (CCI) will start purchase of FAQ grade Cotton from 1st October 2020 onwards.