ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
50 లక్షల మైలురాయి దాటిన కోలుకున్నవారి సంఖ్య
కేవలం 11 రోజుల్లోనే కోలుకున్నవారు10 లక్షలమంది
చికిత్సలో ఉన్నవారికంటే కోలుకున్నవారి ఐదురెట్లు అధికం
28 SEP 2020 11:40AM by PIB Hyderabad
భారతదేశంలో కోవిడ్ నుంచి కోలుకున్నవారి సంఖ్య 50 లక్షల మైలురాయి దాటింది. ఈ రోజు ఆ సంఖ్య 50,16,520 కి చేరింది. ప్రతి రోజూ ఇలా పెద్ద సంఖ్యలో కోలుకుంటూ ఉండటంతో భారత్ లో కోలుకుంటున్న తీరు అదే పనిగా పెరుగుతూ వస్తోంది. గడిచిన 24 గంటల్లో 74,893 మంది కోలుకున్నారు. కొద్దిరోజులుగా దేశమంతటా కోలుకుంటున్నవారి సంఖ్య సగటున రోజుకు 90 వేలకు పైగా ఉంటోంది.
ప్రస్తుతం చికిత్సలో ఉన్నవారికంటే కోలుకున్నవారి సంఖ్య చాలా ఎక్కువగా ఉండటమే కాకుండా ఐదు రెట్లు ఎక్కువగా నమోదైంది. కోలుకుంటున్నవారి సంక్యలో పెరుగుదల గత నెల రోజులలో దాదాపు వందశాతం పెరగటం కూదా గమనార్హం. జాతీయ స్థాయిలో కోలుకుంటున్నవారి శాతం 82.58% గా నమోదైంది. 15 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలో కోలుకున్నవారి శాతం జాతీయ సగటు కంటే ఎక్కువగా నమోదైంది. కొత్తగా కోలుకుంటున్న కేసులలో 73% పది రాష్ట్రాలనుంచే ఉండటం కూడా గమనార్హం. అవి మహారాష్ట్ర, కర్నాటక, ఆంధ్రప్రదేశ్, ఉత్తరప్రదేశ్, తమిళనాడు, ఢిల్లీ, కేరళ, ఒడిశా, పశ్చిమబెంగాల్, పంజాబ్ రాష్ట్రాలు. వీటిలో 13,000 మంది కోలుకున్నట్టు నమోదైన మహారాష్ట్ర ఈ జాబితాలో ముందుంది.
2020 జూన్ లో కోలుకున్నవారి సంఖ్య లక్ష ఉండగా అది చాలా వేగంగా పెరుగుతూ వస్తోంది. గడిచిన 11 రోజులలోనే ఈ సంఖ్యకు 10 లక్షలు జోడించినట్టయింది. కేంద్ర ప్రభుత్వం నిర్దేశించిన చర్యలను రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలు సమర్థంగా అమలు చేయటం వలన, మౌలిక సదుపాయాలు పెంచటం, ప్రామాణిక చికిత్సావిధానాలు అమలు చేయటం, వైద్య, పారామెడికల్ సిబ్బంది అంకితభావంతో అందించిన సేవలు ఒక సంపూర్ణ విధానం రూపంలో అమలుకావటం వలన ఈ ఫలితాలు సాధించటం సాధ్యమైంది.
కోలుకున్న వారిలో మొత్తం 78% కేవలం పది రాష్ట్రాలనుంచే నమోదయ్యాయి. కోలుకున్నవారి సంఖ్య లో మహారాష్ట్ర మొదటి స్థానంలో ఉండగా ఆంధ్రప్రదేశ్, తమిళనాడు ఆ తరువాత రెండు స్థానాల్లో నిలిచాయి.
గడిచిన 24 గంటల్లో మొత్తం 82,170 తాజా పాజిటివ్ కేసులు నమోదయ్యాయి. ఆ కొత్త కేసులలో 79% కేవలం పది రాష్ట్రాలలోనే కేంద్రీకృతమై ఉన్నాయి. అందులో మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా 18,00 కేసులు నమోదు కాగా, 9,00 కేసులతో కర్నాటక రెండో స్థానంలో ఉంది.
గడిచిన 24 గంటల్లో 1,039 కోవిడ్ మరణాలు నమోదయ్యాయి. కొత్తగా నమోదైన మరణాలలో 84% కేవలం పది రాష్ట్రాలనుంచే వచ్చాయి. నిన్నటి మరణాలలో 380 మంది (36%) మహారాష్ట్ర నుంచే కాగా తమిళనాడులో 80 మంది, కర్నాటకలో 79 మంది మరణించారు.
కచ్చితంగా భౌతిక దూరం పాటించటం, చేతుల పరిశుభ్రత పాటించటం, శ్వాస పరంగా నియమాలను అనుసరించటం, బహిరంగ ప్రదేశాలలో ముఖానికి మాస్క్ ధరించటం లాంటి జాగ్రత్తలు తీసుకోవాలని ప్రభుత్వం మరోమారు విజ్ఞప్తి చేస్తోంది.

Ministry of Health and Family Welfare
India's total Recoveries cross the landmark milestone of 50 lakh
The last 10 lakh recoveries added in just 11 days
Recovered Cases have outpaced Active Cases by more than 5 times
28 SEP 2020 11:40AM by PIB Delhi
India’s total recoveries have crossed the landmark milestone of 50 lakh today (50,16,520).
With a very high number of COVID patients recovering every single day, India’s steady trend of posting high level of daily recoveries continues. 74,893 recoveries have been registered in the last 24 hours in the country.
India has witnessed a very high level of more than 90,000 recoveries every day in the recent past.
The total recovered Cases have outpaced active cases by more than 5 times.
With the exponential increase in the recoveries, there is close to 100% increase in recovered cases in one month.
The national Recovery Rate has further increased to 82.58%.
15 States/UTs are showing recovery rate more than the national average.
73% of the new recovered cases are being reported from ten States, viz. Maharashtra, Karnataka, Andhra Pradesh, Uttar Pradesh and Tamil Nadu, Delhi, Kerala, Odisha, West Bengal and Punjab.
Maharashtra leads the tally with more than 13,000 new cases of recovered patients.
The rise in total recovered cases from 1 lakh in June 2020 has been steep. The last 10 lakh recoveries were added in just 11 days.
The commendable feat has been achieved through an array of calibrated, effective, and cohesive measures led by the Centre and implemented by the State and UT governments. Enhanced medical infrastructure, implementation of Standard Treatment Protocol, and full dedication & commitment of Doctors, paramedics & frontline workers have supplemented all-round efforts under the ‘Whole of Government’ approach.
78% of the total recovered cases are recorded in 10 States/UTs.
Maharashtra contributes maximum to the total recovered cases followed by Andhra Pradesh and Tamil Nadu.
A total of 82,170 new confirmed cases have been reported in the last 24 hours in the country.
79% of the new cases are concentrated in ten states. Maharashtra contributed more than 18,000 to the new cases. Karnataka contributed more than 9,000.
1,039 deaths have been registered in the past 24 hours.
84% of new deaths are reported from 10 States and UTs. 36% of deaths reported yesterday are from Maharashtra with 380 deaths followed by Tamil Nadu and Karnataka with 80 and 79 deaths, respectively.
Strict adherence of norms of physical distancing, following hand hygiene and respiratory etiquette, and use of mask/face covers in public spaces is reiterated.