ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸਾਬਕਾ ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਮੇਜਰ ਜਸਵੰਤ ਸਿੰਘ (ਸੇਵਾ-ਮੁਕਤ) ਦਾ ਦੇਹਾਂਤ
27 SEP 2020 9:49AM by PIB Chandigarh
ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਮਿਲਟਰੀ ਹਸਪਤਾਲ (ਖੋਜ ਅਤੇ ਰੈਫਰਲ) ਨੇ ਮੇਜਰ ਜਸਵੰਤ ਸਿੰਘ (ਸੇਵਾ ਮੁਕਤ), ਸਾਬਕਾ ਕੈਬਨਿਟ ਮੰਤਰੀ, ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਮੌਤ ਦੀ ਘੋਸ਼ਣਾ ਬਹੁਤ ਦੁੱਖ ਨਾਲ 27 ਸਤੰਬਰ 2020 ਨੂੰ ਸਵੇਰੇ 0655 ਵਜੇ ਕੀਤੀ ਹੈ । ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ 25 ਜੂਨ 2020 ਨੂੰ ਮਿਲਟਰੀ ਹਸਪਤਾਲ (ਰਿਸਰਚ ਐਂਡ ਰੈਫਰਲ) ਵਿੱਚ ਦਾਖਲ ਕਰਵਾਇਆ ਗਿਆ ਸੀ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਮਲਟੀਆਰਗਨ ਡਿਸਫੰਕਸ਼ਨ ਸਿੰਡਰੋਮ ਦੇ ਨਾਲ ਸੇਪਸਿਸ ਦਾ ਇਲਾਜ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਸੀ । ਸਿਰ ਦੀ ਪੁਰਾਣੀ ਗੰਭੀਰ ਸੱਟ ਦੇ ਪ੍ਰਭਾਵਾਂ ਦੇ ਨਤੀਜੇ ਵਜੋਂ ਅੱਜ ਸਵੇਰੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਦਿਲ ਦੀ ਧੜਕਣ ਬੰਦ ਹੋ ਗਈ I
ਮਾਹਿਰਾਂ ਦੀ ਟੀਮ ਨੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਮੁੜ ਤੋਂ ਉਭਾਰਨ ਲਈ ਸਰਬੋਤਮ ਯਤਨ ਕੀਤੇ ਪਰ ਇਸਦੇ ਬਾਵਜੂਦ, ਉਹ ਦੁਬਾਰਾ ਜ਼ਿੰਦਾ ਨਹੀਂ ਹੋ ਸਕੇ ਅਤੇ 27 ਸਤੰਬਰ 2020 ਨੂੰ 0655 ਵਜੇ 'ਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਦੇਹਾਂਤ ਹੋ ਗਿਆ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਕੋਵਿਡ ਸਥਿਤੀ ਨੈਗੇਟਿਵ ਹੈ।

Ministry of Defence
Former Union Minister Major Jaswant Singh (Retd) Left for Heavenly Abode
27 SEP 2020 9:49AM by PIB Delhi
The Army Hospital (Research and Referral) based in New Delhi with profound grief announced the sad demise of Major Jaswant Singh (Retd), former Cabinet Minister of Government of India at 0655 hours on 27 September 2020. He was admitted on 25 Jun 2020 in Army Hospital (R&R) and being treated for Sepsis with Multiorgan Dysfunction Syndrome and effects of Severe Head Injury old (Optd) had a Cardiac arrest this morning.
Despite the best efforts of the attending team of specialists to resuscitate him, he could not be revived and passed away at 0655 hours on 27 Sep 2020.
His COVID status is negative.