Ministry of Health and Family Welfare
India reports higher number of New Recoveries than New Cases for several consecutive days
21 States/UTs report more Recoveries than New cases
27 SEP 2020 11:44AM by PIB Delhi
New recoveries in India have exceeded the new cases for several successive days during the period of the past nine days. There has been a steep increase in number of recovered patients. The single day recoveries on an average have been more than 90,000.
92,043 recoveries have been registered in the last 24 hours in the country, while the number of new confirmed cases stands at 88,600. With this, the total number of recoveries are close to 50 lakhs (49,41,627). Maintaining its upward trend, the national Recovery Rate presently stands at 82.46%
This high rate of daily recoveries has sustained India's leading global position as the country with maximum number of recovered cases.
As India records more recoveries than the new cases, the gap between percentage recovered cases and the percentage active cases is continuously increasing.
The gap between the recovered cases and active cases is nearly 40 lakh (39,85,225).
The number of active patients has been below 10 lakh for several successive days. The active caseload is merely 15.96% of the total positive cases and is consistently declining.
Close, proactive, calibrated and effective coordination between the Centre and States/UT governments has made this sustained high level of single day recoveries possible.
21 States/UTs have reported higher number of new recoveries than the new cases.
These results have been ensured through sustained, multi-pronged strategies and effective actions, coupled with regular review by the Union Government. Early identification through high countrywide testing, prompt surveillance & tracking supplemented with standardised clinical care have aided these encouraging outcomes.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
దేశంలో కొత్త కోవిడ్ కేసులకంటే కోలుకుంటున్న వారే ఎక్కువ
21 రాష్ట్రాలలో కోలుకుంటున్నవారు అధికం
27 SEP 2020 11:44AM by PIB Hyderabad
గడిచిన తొమ్మిది రోజులలో భారత్ లో కొత్తగా నమోదవుతున్న కోవిడ్ పాజిటివ్ కేసులకంటే కోలుకుంటున్నవారు ఎక్కువమంది ఉన్నారు. పెద్ద ఎత్తున కోవిడ్ బాధితులు కోలుకుంటూ ఉండటం వల్ల ఇది సాధ్యమైంది. ఒక్క రోజులో కోలుకుంటున్నవారి సంఖ్య సగటున 90,000 దాటింది.
గడిచిన 24 గంటల్లో 92,043 మంది కోలుకున్నట్టు రికార్డుల్లో నమోదైంది. అదే సమయంలో కొత్తగా నమోదైన కోవిడ్ పాజిటివ్ ల సంఖ్య 88,600. దీంతో ఇప్పటివరకు కోలుకున్నవారి సంఖ్య దాదాపు 50 లక్షలకు (49,41,627) చేరువైంది. ఇదే రకమైన పెరుగుదల చాటుకుంటూ భారత్ లో జాతీయస్థాయిలో కోలుకుంటున్న వారి శాతాన్ని 82.46% కి చేర్చింది.
రోజువారీ కోలుకుంటున్న వారి శాతం అత్యధికంగా ఉండటంతో భారత దేశం అంతర్జాతీయంగా కూడా కోలుకున్నవారు అత్యధికంగా ఉన్నదేశంగా గుర్తింపు పొందగలుగుతోంది. కొత్తగా వస్తున్న కేసులకంటే భారత్ లో కోలుకుంటున్నవారు ఎక్కువగా ఉండటంతో చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్యకూ, కోలుకున్నవారి సంఖ్యకూ మధ్య అంతరం బాగా పెరుగుతూ వస్తోంది. ఇప్పుడు అది దాదాపు 40 లక్షలకు (39,85,225) చేరువైంది.
చికిత్స పొందుతూ ఉన్న కోవిడ్ బాధితుల సంఖ్య వరుసగా కొద్ది రోజులుగా 10 లక్షల లోపే ఉంటూ వస్తున్నది. అంటే, మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో ప్రస్తుతం చికిత్సాభారం కేవలం 15.96 శాతానికే పరిమితమై క్రమంగా తగ్గుతూ ఉంది.
కేంద్ర, రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలు ఉమ్మడిగా, చాలా నిశితంగా గమనిస్తూ చేపడుతున్న చర్యల ఫలితంగా కోవిడ్ నుంచి కోలుకుంటున్నవారి సంఖ్య వేగంగా తగ్గుముఖం పడుతోంది. కొత్త కెసులకంటే కొత్తగా కోలుకున్నవారి సంఖ్య ఎక్కువగా ఉన్నట్టు 21 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలు నివేదించాయి.
ఫలితాలు ఇలా రావటానికి కేంద్ర ప్రభుత్వం స్థిరంగా అనుసరిస్తూ వచ్చిన బహుముఖ వ్యూహం సమర్థమైన చర్యలు, ఎప్పటికప్పుడు పరిస్థితిని సమీక్షించటం కారణాలు. దేశవ్యాప్తంగా పెద్ద ఎత్తున చేపట్టిన నిర్థారణ పరీక్షలు, నిఘా, ఆనవాలు పట్టి చికిత్సకు తరలించటం, ప్రామాణికమైన చికిత్సా విధానాలు ఇలాంటిన్ ఉత్సాహపరచే ఫలితాలను రాబట్టగలిగాయి.