Ministry of Health and Family Welfare
India reports higher number of New Recoveries than New Cases for several consecutive days
21 States/UTs report more Recoveries than New cases
27 SEP 2020 11:44AM by PIB Delhi
New recoveries in India have exceeded the new cases for several successive days during the period of the past nine days. There has been a steep increase in number of recovered patients. The single day recoveries on an average have been more than 90,000.
92,043 recoveries have been registered in the last 24 hours in the country, while the number of new confirmed cases stands at 88,600. With this, the total number of recoveries are close to 50 lakhs (49,41,627). Maintaining its upward trend, the national Recovery Rate presently stands at 82.46%
This high rate of daily recoveries has sustained India's leading global position as the country with maximum number of recovered cases.
As India records more recoveries than the new cases, the gap between percentage recovered cases and the percentage active cases is continuously increasing.
The gap between the recovered cases and active cases is nearly 40 lakh (39,85,225).
The number of active patients has been below 10 lakh for several successive days. The active caseload is merely 15.96% of the total positive cases and is consistently declining.
Close, proactive, calibrated and effective coordination between the Centre and States/UT governments has made this sustained high level of single day recoveries possible.
21 States/UTs have reported higher number of new recoveries than the new cases.
These results have been ensured through sustained, multi-pronged strategies and effective actions, coupled with regular review by the Union Government. Early identification through high countrywide testing, prompt surveillance & tracking supplemented with standardised clinical care have aided these encouraging outcomes.

ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਕਈ ਦਿਨਾਂ ਤੋਂ ਨਵੇਂ ਕੇਸਾਂ ਨਾਲੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਰਿਕਵਰੀ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਵੱਧ ਗਿਣਤੀ ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ
21 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਨਵੇਂ ਮਾਮਲਿਆਂ ਨਾਲੋਂ ਵਧੇਰੇ ਰਿਕਵਰੀ ਕੇਸ ਰਿਪੋਰਟ ਹੋਏ ਹਨ
27 SEP 2020 11:44AM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ ਨੌਂ ਦਿਨਾਂ ਦੌਰਾਨ, ਨਵੇਂ ਰਿਕਵਰੀ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਪਿਛਲੇ ਕਈ ਦਿਨਾਂ ਤੋਂ ਨਵੇਂ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਨਾਲੋਂ ਵੱਧ ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ । ਸਿਹਤਮੰਦ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵਿਚ ਭਾਰੀ ਵਾਧਾ ਹੋਇਆ ਹੈ । ਇਕ ਦਿਨ ਵਿੱਚ ਰਿਕਵਰੀ ਤਕਰੀਬਨ 90,000 ਤੋਂ ਵੱਧ ਹੋ ਗਈ ਹੈ ।
ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ 92,043 ਰਿਕਵਰੀ ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ ਜਦੋਂ ਕਿ ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 88,600 ਹੈ । ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ, ਠੀਕ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੀ ਕੁਲ ਗਿਣਤੀ 50 ਲੱਖ (49,41,627) ਦੇ ਨੇੜੇ ਪਹੁੰਚ ਗਈ ਹੈ । ਰਿਕਵਰੀ ਦੇ ਉੱਚ ਰੁਝਾਨ ਨੂੰ ਜਾਰੀ ਰੱਖਦਿਆਂ, ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਦਰ ਇਸ ਸਮੇਂ 82.46 % ਹੈ ।
ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਇਸ ਉੱਚ ਦਰ ਨੇ ਵਿਸ਼ਵ ਵਿਚ ਭਾਰਤ ਦੀ ਮੋਹਰੀ ਸਥਿਤੀ ਨੂੰ ਹੋਰ ਅੱਗੇ ਵਧਾ ਦਿੱਤਾ ਹੈ ਕਿਉਂਕਿ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਤੰਦਰੁਸਤ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਮਰੀਜ਼ਾ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਹੈ ।
ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਨਵੇਂ ਕੇਸਾਂ ਨਾਲੋਂ ਵਧੇਰੇ ਰਿਕਵਰੀ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਰਿਕਾਰਡ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ । ਸਿਹਤਮੰਦ ਕੇਸਾਂ ਦੀ
ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤਤਾ ਅਤੇ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿਚਲਾ ਪਾੜਾ ਲਗਾਤਾਰ ਵਧਦਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ ।
ਸਿਹਤਮੰਦ ਕੇਸਾਂ ਅਤੇ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿਚਲਾ ਪਾੜਾ ਤਕਰੀਬਨ 40 ਲੱਖ (39,85,225) ਹੈ ।
ਕਈ ਦਿਨਾਂ ਤੋਂ ਐਕਟਿਵ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 10 ਲੱਖ ਤੋਂ ਘੱਟ ਹੈ । ਐਕਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਕੁੱਲ ਪੋਜ਼ੀਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦਾ ਸਿਰਫ 15.96% ਹੈ ਅਤੇ ਇਹ ਲਗਾਤਾਰ ਘਟ ਰਹੀ ਹੈ ।
ਕੇਂਦਰ ਅਤੇ ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਵਿਚਕਾਰ ਨੇੜਲੇ, ਕਿਰਿਆਸ਼ੀਲਤਾ, ਕੈਲੀਬਰੇਟਿਡ ਅਤੇ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਤਾਲਮੇਲ ਨਾਲ ਇੱਕ ਦਿਨ ਵਿੱਚ ਹੋਣ ਵਾਲ ਇਸ ਵੱਡੀ ਗਿਣਤੀ ਵਿੱਚ ਰਿਕਵਰੀ ਨੂੰ ਕਾਇਮ ਰੱਖਣਾ ਸੰਭਵ ਹੋ ਸਕਿਆ ਹੈ ।
21 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਨਵੇਂ ਮਾਮਲਿਆਂ ਨਾਲੋਂ ਵਧੇਰੇ ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਰਿਪੋਰਟ ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ ।
ਇਹ ਨਤੀਜੇ ਸਥਿਰ, ਬਹੁ-ਪੱਖੀ ਰਣਨੀਤੀਆਂ ਅਤੇ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਕਾਰਵਾਈਆਂ ਸਦਕਾ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ । ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ- ਨਾਲ ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਵੱਲੋਂ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਨਿਯਮਤ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ । ਉੱਚ ਦੇਸ਼ਵਿਆਪੀ ਪਰੀਖਣ, ਮੁਢਲੇ ਪਧਰ 'ਤੇ ਨਿਗਰਾਨੀ ਅਤੇ ਉੱਚ ਪੱਧਰੀ ਟੈਸਟਿੰਗ ਰਾਹੀਂ ਟਰੈਕਿੰਗ ਅਤੇ ਮਾਨਕੀਕ੍ਰਿਤ ਕਲੀਨਿਕਲ ਦੇਖਭਾਲ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ ਇਹ ਉਤਸ਼ਾਹਜਨਕ ਨਤੀਜੇ ਲਿਆਉਣ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਮਿਲੀ ਹੈ ।