आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारतात सलग तिसऱ्या दिवशी 90,000 पेक्षा जास्त रुग्ण रोगमुक्त झाल्याची नोंद
रोगमुक्त होणाऱ्यांची संख्या जवळपास 44 लाख-जगातील उच्चांक
भारतात रुग्ण बरे होण्याच्या दराने 80% पर्यंत पोचत महत्वपूर्ण टप्पा केला पार
21 SEP 2020 2:02PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 21 सप्टेंबर 2020
भारतात रुग्ण बरे होण्याच्या राष्ट्रीय दराने 80%पर्यंत पोहोचत महत्वपूर्ण टप्पा पार केला आहे.
बरे होणाऱ्या रूग्णसंख्येत वाढ होऊन , भारतात सलग तिसऱ्या दिवशी 90,000 पेक्षा अधिक रुग्ण बरे झाल्याची नोंद केली गेली.
गेल्या 24 तासात 93,356 रुग्णांना घरी सोडण्यात आले.
12 राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशात रुग्ण बरे होण्याचा दर,राष्ट्रीय सरासरीपेक्षाही अधिक
बरे झालेले 79 % नविन रुग्ण 10 राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशातील आहेत.
आज बरे झालेल्या रूग्णांची एकूण संख्या जवळपास 44 लाख (43,96,399) इतकी होती.जगात रूग्ण बरे होणाऱ्या संख्येच्या बाबतीत भारत उच्च स्थानावर पोचला आहे. ही संख्या जगातील एकूण संख्येच्या 19% आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India reports more than 90,000 recoveries for the 3rd successive day
Total Recovered cases close to 43 Lakh- highest in the world
India's Recovery Rate crosses the landmark of 80%
21 SEP 2020 11:33AM by PIB Delhi
India has crossed the significant landmark of more than 80% national Recovery Rate.
On a continuous stretch of high recoveries, India has also reported more than 90,000 recoveries for the third day in succession.
93,356 patients were discharged in the last 24 hours.
12 States and UTs have registered Recovery Rate more than the national average.
79% of the new recovered cases are from 10 states/UTs.
The total recovered cases are close 44 lakh (43,96,399) today. India tops the global figure of total recoveries. It accounts for more than 19% of the world total.