સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતે સતત ત્રીજા દિવસે 90,000થી વધુ સાજા થયેલા કેસની સંખ્યા નોંધાવી
સાજા થયેલા કેસની કુલ સંખ્યા 43 લાખની નજીક - વિશ્વમાં સૌથી વધુ
ભારતનો સાજા થવાનો દર 80% ના સીમાચિહ્નને પાર
21 SEP 2020 11:33AM by PIB Ahmedabad
ભારતે 80% કરતા વધુ રાષ્ટ્રીય સાજા થવાના દરના નોંધપાત્ર સીમાચિહ્નને પાર કર્યો છે.
સાજા થયેલા દર્દીઓની સતત વધી સંખ્યાને જાળવી રાખી છે, ભારતે સતત ત્રીજા દિવસે 90,000થી વધુ સાજા થયેલા કેસની સંખ્યા નોંધાવી છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 93,356 દર્દીઓને રજા આપવામાં આવી હતી.
12 રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોએ રાષ્ટ્રીય સરેરાશ કરતા વધુ સાજા થવાનો દર નોંધાવ્યો છે.
નવા સાજા થયેલા કેસોમાં 79% કેસ 10 રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોના છે.
સાજા થયેલા કુલ કેસ આજે 44 લાખ (43,96,399) ની નજીક છે. સાજા થયેલા કુલ કેસના વૈશ્વિક આંકડામાં ભારત ટોચ પર છે, જે વિશ્વના કુલ 19% કરતા વધારે હિસ્સો ધરાવે છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India reports more than 90,000 recoveries for the 3rd successive day
Total Recovered cases close to 43 Lakh- highest in the world
India's Recovery Rate crosses the landmark of 80%
21 SEP 2020 11:33AM by PIB Delhi
India has crossed the significant landmark of more than 80% national Recovery Rate.
On a continuous stretch of high recoveries, India has also reported more than 90,000 recoveries for the third day in succession.
93,356 patients were discharged in the last 24 hours.
12 States and UTs have registered Recovery Rate more than the national average.
79% of the new recovered cases are from 10 states/UTs.
The total recovered cases are close 44 lakh (43,96,399) today. India tops the global figure of total recoveries. It accounts for more than 19% of the world total.