ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಶ್ರೀಲಂಕಾದ ಅಧ್ಯಕ್ಷರು ಹಾಗು ಶ್ರೀಲಂಕಾದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರೊಂದಿಗೆ ಪ್ರಧಾನಿ ದೂರವಾಣಿ ಮಾತುಕತೆ
17 SEP 2020 11:19PM by PIB Bengaluru
ಶ್ರೀಲಂಕಾದ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಘನತೆವೆತ್ತ ಶ್ರೀ ಗೊತಾಬಾಯ ರಾಜಪಕ್ಸೆ ಮತ್ತು ಶ್ರೀಲಂಕಾದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಘನತೆವೆತ್ತ ಶ್ರೀ ಮಹಿಂದ ರಾಜಪಕ್ಸ ಅವರು ಪ್ರಧಾನಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರಿಗೆ ಇಂದು ಬೆಳಗ್ಗೆ ಕರೆ ಮಾಡಿ ಪ್ರಧಾನಿಯವರ ಜನ್ಮ ದಿನದ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಶುಭ ಕೋರಿದರು.
ಶ್ರೀಲಂಕಾದ ಇಬ್ಬರೂ ನಾಯಕರು ನೆರೆಯ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳ ನಡುವಿನ ಬಾಂಧವ್ಯವನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಬಲಪಡಿಸುವ ಬದ್ಧತೆ ಮತ್ತು ಬಲವಾದ ಆಶಯವನ್ನು ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು. ಕೋವಿಡ್ ಮಹಾಮಾರಿಯ ವಿರುದ್ಧದ ಜಂಟಿ ಹೋರಾಟ ಸೇರಿದಂತೆ ಮುಂದುವರಿದ ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ಬಾಂಧವ್ಯಕ್ಕೆ ಮೆಚ್ಚುಗೆ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು.
ಪ್ರಧಾನಿಯವರು ಶುಭಾಶಯಕ್ಕಾಗಿ ಇಬ್ಬರೂ ನಾಯಕರಿಗೆ ಧನ್ಯವಾದ ಅರ್ಪಿಸಿ, ಭಾರತದ ನೆರೆ ಮೊದಲು ನೀತಿಯ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಎರಡೂ ದೇಶಗಳ ನಡುವಿನ ಸಹಕಾರವನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಶ್ರಮಿಸುವ ಕುರಿತಂತೆ ಎದಿರು ನೋಡುತ್ತಿರುವುದಾಗಿ ತಿಳಿಸಿದರು.

Prime Minister's Office
Telephonic conversation between PM and President of Sri Lanka and Prime Minister of Sri Lanka
17 SEP 2020 11:19PM by PIB Delhi
The President of Sri Lanka, H.E Mr. Gotabaya Rajapaksa and the Prime Minister of Sri Lanka, H.E. Mr Mahinda Rajapaksa called Prime Minister Shri Narendra Modi earlier today to convey warm wishes on the occasion of the Prime Minister’s birthday.
Both Sri Lankan leaders expressed their strong desire and commitment to further strengthen the relationship between the neighbouring countries. They expressed appreciation for the continued bilateral cooperation including in the joint fight against COVID pandemic.
The Prime Minister thanked both the Leaders for their warm wishes and conveyed that he looked forward to working with them to further expand cooperation between the two countries in line with India’s Neighbourhood First policy.