Ministry of Civil Aviation
Port Blair Airport to have new Terminal Building
Annual Passenger Handling Capacity to rise to 50 Lakhs
New Building to be fully Air Conditioned
16 SEP 2020 3:05PM by PIB Delhi
Veer Savarkar International Airport, Port Blair is soon going to have a new terminal building. The airport currently handles 18 lakh passengers annually. Considering the surge in the passenger traffic, Airports Authority of India has undertaken the work for construction of New Integrated Terminal Building at a cost of Rs. 700 crores.
With total built up area of 40,837 sq m, the New Terminal Building will be capable to handle 1200 passengers during peak hours and about 50 lakh passengers annually. The new passenger terminal building will have three-levels comprising of lower ground, upper ground and first floor. The lower ground floor will be used as remote arrival, departure and service area, the upper ground floor will have entry gate for departure passengers and exit gate for arrival passengers and the first floor as awaiting lounge for international passengers.
The world-class building is totally air conditioned and will be equipped with modern passenger’s facilities with 28 check-in counters, three passenger boarding bridges, five conveyor belts with In-line scan system and state-of-the-art Firefighting and Fire Alarm system. City side area of the Airport will also be developed with adequate parking facilities for car, taxi and buses along with the landscaping.
Inspired from nature, the design of the terminal is a shell shaped structure depicting sea and islands. The New Terminal Building with a span of 240 mtrs having two 120 mtr column less spans supported through periphery steel columns, will facilitate columns less large span arrival and departure hall. New terminal building is a structural steel framed building provided with aluminum sheet roofing and cable net glazing all around. The entire terminal will also have 100 per cent natural lighting through skylights provided at roof level. Curved shaped Cable Net Glazing will be provided all around the terminal building. This is first time introduced at such a large magnitude at Port Blair Airport.
More than 65% of project work is completed and the new terminal building of Port Blair is scheduled to be ready by the middle of the next year i.e. 2021.
Work in progress –Terminal Building
Work in progress –Terminal Building
Perspective of City Side Elevation

పౌర విమానయాన మంత్రిత్వ శాఖ
పోర్ట్ బ్లెయిర్ విమానాశ్రయానికి కొత్త టెర్మినల్ భవనం సిద్ధమౌతోంది.
వార్షిక ప్రయాణీకుల నిర్వహణ సామర్థ్యం 50 లక్షలకు పెరిగే అవకాశం
కొత్త భవనం పూర్తిగా ఎయిర్ కండిషన్ చేయబడి ఉంటుంది.
16 SEP 2020 3:05PM by PIB Hyderabad
పోర్ట్ బ్లెయిర్ వీర్ సావర్కర్ అంతర్జాతీయ విమానాశ్రయానికి త్వరలో కొత్త టెర్మినల్ భవనం సిద్ధమౌతోంది. నిర్మించబోతోంది. విమానాశ్రయం నుండి ప్రస్తుతం ఏటా 18 లక్షల మంది ప్రయాణికులు రాకపోకలు సాగిస్తున్నారు. ప్రయాణీకుల రద్దీ పెరుగుదలను పరిగణనలోకి తీసుకుని, భారత విమానాశ్రయాల సాధికార సంస్థ 700 కోట్ల రూపాయల వ్యయంతో కొత్త ఇంటిగ్రేటెడ్ టెర్మినల్ భవన నిర్మాణాన్ని చేపట్టింది.
మొత్తం 40,837 చదరపు మీటర్ల విస్తీర్ణంతో, నూతన టెర్మినల్ భవనం రద్దీ సమయంలో 1200 మంది ప్రయాణీకులను మరియు ఏటా 50 లక్షల మంది ప్రయాణీకులను నిర్వహించగలదు. ప్రయాణీకుల నూతన టెర్మినల్ భవనంలో దిగువ గ్రౌండ్, ఎగువ గ్రౌండ్ మరియు మొదటి అంతస్తులతో కూడిన మూడు స్థాయిలు ఉంటాయి. దిగువ గ్రౌండ్ ఫ్లోర్ రిమోట్ రాక, నిష్క్రమణ మరియు సేవా ప్రాంతంగా ఉపయోగించబడుతుంది. ఎగువ గ్రౌండ్ ఫ్లోర్‌లో బయలుదేరే ప్రయాణీకులకు ఎంట్రీ గేట్ మరియు వచ్చే ప్రయాణీకులకు ఎగ్జిట్ గేట్ ఉంటాయి. మొదటి అంతస్తు అంతర్జాతీయ ప్రయాణీకుల విశ్రాంతి కోసం లాంజ్ ఉంటుంది.
ఈ ప్రపంచ స్థాయి భవనం పూర్తిగా ఎయిర్ కండిషన్ చేయబడి, ప్రయాణీకుల కోసం, 28 చెక్-ఇన్ కౌంటర్లు, మూడు ప్యాసింజర్ బోర్డింగ్ వంతెనలు, ఇన్-లైన్ స్కాన్ సిస్టమ్‌ తో పాటు ఐదు కన్వేయర్ బెల్టులు, ఇంకా అత్యాధునిక ఫైర్ ఫైటింగ్ మరియు ఫైర్ అలారం వ్యవస్థల వంటి అధునాతన సౌకర్యాలు కలిగి ఉంటుంది. విమానాశ్రయం యొక్క నగరం వైపు ప్రాంతం కూడా, ల్యాండ్ స్కేపింగ్ తో పాటు కారు, టాక్సీ మరియు బస్సులకు తగినంత పార్కింగ్ సౌకర్యాలతో అభివృద్ధి చేయబడుతోంది.
ప్రకృతి నుండి ప్రేరణ పొందిన ఈ టెర్మినల్ యొక్క రూపకల్పన సముద్రం మరియు ద్వీపాలను వర్ణించే షెల్ ఆకారపు నిర్మాణాన్ని కలిగి ఉంది. ఈ కొత్త టెర్మినల్ భవనం రెండు 120 మీటర్ల కాలమ్ లతో 240మీటర్ల విస్తీర్ణం కలిగి ఉంది.తక్కువ నిడివి గల ఉక్కు స్తంభాలకు, పెద్ద పెద్ద స్తంభాల మద్దతుతో ప్రయాణీకులు రావడానికి, బయలుదేరడానికి హాళ్ళు నిర్మిస్తున్నారు. ఈ కొత్త టెర్మినల్ భవనం, నిర్మాణాత్మక స్టీల్ ఫ్రేమ్డ్ భవనం, పై కప్పు అల్యూమినియం షీట్ తో బిగిస్తారు. గ్లేజింగ్ చుట్టూ కేబుల్ నెట్ తో అమరుస్తారు. మొత్తం టెర్మినల్ పైకప్పు కు అమర్చిన స్కైలైట్ల ద్వారా 100 శాతం సహజ లైటింగ్‌ను కలిగి ఉంటుంది. టెర్మినల్ భవనం చుట్టూ వంగిన ఆకారపు కేబుల్ నెట్ గ్లేజింగ్ అమర్చడం జరుగుతుంది. పోర్ట్ బ్లెయిర్ విమానాశ్రయంలో ఇంత పెద్ద పరిమాణంలో నిర్మాణం చేపట్టడం ఇదే మొదటిసారి.
ప్రాజెక్టు పనులు 65 శాతం కంటే ఎక్కువ పూర్తయ్యాయి. పోర్ట్ ‌బ్లెయిర్ యొక్క కొత్త టెర్మినల్ భవనం వచ్చే ఏడాది, అంటే 2021 మధ్యలో సిద్ధంకానుంది.
పని పురోగతిలో ఉన్న - టెర్మినల్ భవనం
పని పురోగతిలో ఉన్న - టెర్మినల్ భవనం
నగరం పక్క నుండి ఊహా చిత్రం