பிரதமர் அலுவலகம்
கங்கை சுத்தப்படுத்தும் திட்டம் மற்றும் ‘அம்ருத்’ திட்டங்களின் கீழ் பிகாரில் பல திட்டங்களை பிரதமர் தொடங்கி வைத்தார்
15 SEP 2020 3:11PM by PIB Chennai
கங்கை சுத்தப்படுத்தும் திட்டம் மற்றும் அம்ருத்திட்டங்களின் கீழ் பிகாரில் பல திட்டங்களை பிரதமர் திரு.நரேந்திர மோடி தொடங்கி வைத்தார். பேயூரில் கழிவுநீர் சுத்திகரிப்பு நிலையம், பாட்னா, சிவன், மற்றும் சாப்ரா நகரங்களில் புதுப்பிப்பு மற்றும் நகர்ப்புற மாற்றத்துக்காகன அடல் திட்டம்(அம்ருத்) என நான்கு திட்டங்கள் தொடங்கி வைக்கப்பட்டன. இதுதவிர, முங்கர், ஜமல்பூர் ஆகிய இடங்களில் குடிநீர் விநியோக திட்டங்கள், முசாபர்பூரில் கங்கை சுத்தப்படுத்தம் திட்டத்தின் கீழ் ஆற்றுப் படுகை மேம்பாட்டு திட்டம் ஆகியவற்றுக்கும் அடிக்கல் நாட்டப்பட்டன.
கொரோனா நேரத்திலும், பிகாரில் பல வளர்ச்சிப் பணிகள் தடையின்றி நடப்பதாக பிரதமர் கூறினார்.
பிகாரில் நூற்றுக் கணக்கான கோடி செலவில் சமீபத்தில் தொடங்கப்பட்ட வளர்ச்சித் திட்டங்களால், உள்கட்டமைப்புகள் மேம்படுவதோடு, பிகார் விவசாயிகளுக்கும் பயனளிக்கும் என பிரதமர் குறிப்பிட்டார்.
பொறியாளர் தினத்தை முன்னிட்டு, நாட்டின் வளர்ச்சிக்குப் பணியாற்றிய பொறியாளர்களை பிரதமர் பாராட்டினார். இந்தியாவின் முன்னோடியாக திகழ்ந்த நவீன சிவில் இன்ஜினியர் சர் எம்.விஸ்வேஷ்வரய்யாவின் நினைவாக இந்த பொறியாளர் தினம் கொண்டாப்படுகிறது. நாட்டின் வளர்ச்சிக்கு பிகார் மாநிலமும், லட்சக்கணக்கான பொறியாளர்களை வழங்கியுள்ளதாக பிரதமர் திரு.நரேந்திர மோடி கூறினார்.
வரலாற்று சிறப்புமிக்க நகரங்கள், ஆயிரக்கணக்கான ஆண்டுகள் பாரம்பரியத்தை கொண்ட மாநிலமாக பிகார் உள்ளது என திரு.மோடி கூறினார். சுதந்திரத்துக்குப்பின் தொலை நோக்கு தலைவர்களால், பிகார் வழிநடத்தப்பட்டது என்றும், அடிமை கால சிதைவுகளை அகற்ற அவர்கள் தீவிர முயற்சி எடுத்தனர் என்றும் பிரதமர் மோடி குறிப்பிட்டார். அதன்பிறகு பிகாரில் ஒரு மோசமான வளர்ச்சி ஏற்பட்டதால், நகர்ப்புற உள்கட்டமைப்புகிராமப்புற உள்கட்டமைப்பு ஆகியவை சீரழிந்ததாக பிரதமர் கூறினார்.
சுயநலம், ஆட்சி நிர்வாகத்தை மிஞ்சும் போதும், ஓட்டு வங்கி அரசியல் தலைதூக்கும்போதும், ஏற்கனவே பின்தங்கியுள்ள மக்கள் மிகவும் பாதிக்கப்படுவர். குடிநீர் மற்றும் கழிவுநீர் போன்ற அடிப்படை கட்டமைப்பு வசதியின்றி, பிகார் மக்கள் இந்த கொடுமையை பல ஆண்டுகாலமாக பொறுத்துக் கொண்டனர். அசுத்தமான நீரைக் குடிப்பதால், மக்களுக்கு நோய் தொற்று ஏற்படுகிறது என்றும், சம்பாதிக்கும் பணத்தில் பெரும்பகுதி சிகிச்சைக்கு செல்வதாகவும் பிரதமர் கூறினார். இந்த சூழ்நிலையில், பிகாரின் பெரும்பாலான மக்கள் கடன், நோய், உதவியின்மை, கல்வியின்மை போன்றவற்றை தங்களின் தலைவிதி என ஏற்றுக் கொண்டனர்.
பிகாரில் நிலைமையை மாற்றியமைக்க கடந்த சில ஆண்டுகளாக மேற்கொள்ளப்பட்ட முயற்சிகள், மிகவும் பாதிக்கப்பட்ட மக்களிடையே நம்பிக்கையை ஏற்படுத்தியுள்ளன. கல்வியில் பெண் குழந்தைகளுக்கு முன்னுரிமை கொடுக்கப்பட்டது, பஞ்சாயத்து ராஜ் உட்பட உள்ளாட்சி அமைப்புகளில் பின்தங்கியவர்கள் பங்கேற்பு போன்றவை மக்களின் நம்பிக்கையை அதிகரித்தது . 2014ம் ஆண்டு முதல், கட்டமைப்பு தொடர்பான திட்டங்களின் கட்டுப்பாடு கிராமப் பஞ்சாயத்து மற்றும் உள்ளாட்சி அமைப்புகளுக்கு வழங்கப்பட்டன. தற்போது, திட்டமிடுதல் முதல் அமல்படுத்துவது வரை மற்றும் திட்டங்களைப் பராமரிப்பது போன்றவற்றில் உள்ளூர் தேவைகளை உள்ளாட்சி அமைப்புகளால் நிறைவேற்ற முடிகிறது. அதனால்தான் பிகார் நகரங்களில் குடிநீர் மற்றும் கழிவுநீர் கட்டமைப்பு வசதியில் தொடர்ச்சியான முன்னேற்றம் ஏற்பட்டுள்ளது.
கடந்த 4-5 ஆண்டுகளில் அம்ருத் திட்டம் மற்றும் மாநில அரசின் திட்டங்களால், பிகார் நகரங்களில் லட்டசக்கணக்கான மக்களுக்கு குடிநீர் வசதி கிடைத்துள்ளது என பிரதமர் கூறினார். வரும் ஆண்டுகளில், பிகாரில் ஒவ்வொரு வீட்டிலும் குடிநீர் இணைப்பு இருக்கும். இந்த பெரிய இலக்கை அடைய, கொரோன நேரத்திலும், பிகார் மக்கள் தொடர்ந்து பணியாற்றியுள்ளனர் என்று பிரதமர் கூறினார். கடந்த சில மாதங்களில் 57 லட்சத்துக்கும் அதிகமான குடும்பங்களுக்கு குடிநீர் இணைப்புகள் வழங்கப்பட்டதில், பிரதமரின் ஏழைகள் நலன் வேலை வாய்ப்புத் திட்டம் முக்கிய பங்காற்றியது என பிரதமர் கூறினார். பல மாநிலங்களில் இருந்து பிகாருக்கு திரும்பிய தொழிலாளர்கள் இந்த பணியில் ஈடுபடுத்தப்பட்டதாக பிரதமர் கூறினார்.
பிகாரின் தொழிலாளர்களுக்காகவே, ஜல் ஜீவன் திட்டம் அர்ப்பணிக்கப்பட்டுள்ளதாக பிரதமர் கூறினார். ஜல் ஜீவன் திட்டத்தின் கீழ், நாடு முழுவதும் கடந்த ஓராண்டில், 2 கோடிக்கும் மேற்பட்ட குடிநீர் இணைப்புகள் வழங்கப்பட்டுள்ளதாகவும் பிரதமர் கூறினார். தற்போது, ஒரு லட்சத்துக்கும் மேற்பட்ட வீடுகளுக்கு குடிநீர் இணைப்புகள் உள்ளது. சுத்தமான குடிநீர் ஏழைகளின் வாழ்க்கையை மட்டும் மேம்படுத்தவில்லை, அவர்களை பல நோய்களில் இருந்தும் பாதுகாக்கிறது. பிகாரின் நகர்புறங்களிலும், 12 லட்சம் குடும்பங்களுக்கு குடிநீர் வழங்கும் பணி அம்ருத் திட்டத்தின் கீழ் வேகமாக நடைபெற்று வருவதாகவும், இவர்களில் 6 லட்சம் குடும்பங்களுக்கு ஏற்கனவே, குடிநீர் இணைப்புகள் வழங்கப்பட்டுள்ளதாகவும் பிரதமர் கூறினார்.
நகரங்களில் குடியேறுவோர் அதிகரித்து வருவதாகவும், நகரமயமாக்கலை டாக்டர் பாபா சாகிப் அம்பேத்கர் ஆதரித்ததாகவும், இதை அவர் ஒரு பிரச்னையாகக் கருதவில்லை என்றும் பிரதமர் கூறினார். நகரங்களில் ஏழைகளுக்கு வேலை வாய்ப்புகள் கிடைக்கும் எனவும் அம்பேத்கர் நினைத்ததாக பிரதமர் கூறினார். நகரங்களில் ஒவ்வொரு குடும்பமும் வளமுடன் வாழ முடியும என்றும், நகரங்களில் ஏழைகள், தலித், பிற்படுத்தப்பட்டவர்கள், பெண்கள் என அனைவருக்கும் மதிப்பு மிக்க வாழ்க்கை கிடைக்கும் என பிரதமர் கூறினார்.
நாட்டில் தற்போது புதிய நகரமயமாக்கலை நாம் பார்க்கிறோம் எனவும் பிரதமர் கூறினார். சில ஆண்டுகளுக்கு முன்பு வரை, நகரமயமாக்கல் என்பது குறிப்பிட்ட சில நகரங்களில் சில பகுதிகளை மட்டும் மேம்படுத்துவதாக இருந்தது. தற்போது அந்த நிலை மாறிவிட்டது. நாட்டின் புதிய நகரமயமாக்கலுக்கு பிகார் மக்கள் முழு பங்களிப்பை அளிக்கின்றனர். அவர்களின் எதிர்கால தேவைக்கேற்ப, நகரத்தை தயார்படுத்தி, தற்சார்பு இந்தியாவுக்கு ஊக்கம் அளிப்பது முக்கியம் என பிரதமர் கூறினார். இந்த சிந்தனையுடன், அம்ருத் திட்டத்தின் கீழ் பிகாரின் நகரங்களில் அடிப்படை வசதிகள் மேம்பாட்டுக்கு முக்கியத்துவம் அளிக்கப்பட்டு வருகிறது.
பிகாரில் 100க்கும் மேற்பட்ட உள்ளாட்சி அமைப்புகளில் 4.5 லட்சத்துக்கும் மேற்பட்ட எல்இடி தெரு விளக்குகள் பொருத்தப்பட்டன என திரு. நரேந்திர மோடி கூறினார். கங்கை நதியில் சுமார் 20 பெரிய மற்றும் முக்கிய நகரங்கள் அமைந்துள்ளதாகவும் அவர் கூறினார். கங்கை நதியின் சுத்தம், இந்த நகரங்களில் வாழும் மக்களுக்கு நேரடிப் பயனை அளிக்கும். இதை மனதில் வைத்துதான், பிகாரில் 50 மேற்பட்ட திட்டங்களை ரூ.6,000 கோடியில் மேற்கொள்ள அனுமதி வழங்கப்பட்டது என பிரதமர் கூறினார். அனைத்து நகரங்களில் உள்ள கங்கைக் கரைகளில், தண்ணீர் சுத்திகரிப்பு நிலையங்களை அமைக்கவும், கழிவு நீர் ஆற்றில் நேரடியாகக் கலப்பதை தடுக்கவும் அரசு முயற்சிகள் மேற்கொண்டு வருவதாக அவர் தெரிவித்தார்.
பாட்னா மற்றும் பேயூரில் தொடங்கப்பட்ட திட்டங்கள் லட்சக்கணக்கான மக்களுக்குப் பயனளிக்கும் என பிரதமர் கூறினார். இத்துடன் கங்கை நதிக் கரையில் உள்ள கிராமங்களும், ‘கங்கா கிராமமாகமேம்படுத்தப்படுகின்றன என பிரதமர் திரு.நரேந்திர மோடி கூறினார்.

Prime Minister's Office
Prime Minister inaugurates various projects under 'Namami Gange' yojana and 'AMRUT' yojana in Bihar
15 SEP 2020 3:11PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi inaugurated various projects under 'Namami Gange' Yojana and 'AMRUT' Yojana in Bihar. Four schemes inaugurated today include sewerage treatment plants at Beur and Karam-Leechak in Patna city, as well as water-related projects in Siwan and Chhapra under the 'AMRUT' Yojana. Apart from this, foundation stones were laid today for water supply projects in Munger and Jamalpur and River Front Development Scheme under Namami Gange in Muzaffarpur.
The Prime Minister said that even during the times of Corona, the work on various development projects progressed uninterrupted in Bihar.
He referred to the projects worth hundreds of crores of rupees which were inaugurated in the recent past in the state which would benefit the farmers of Bihar along with development of infrastructure.
The Prime Minister lauded the contribution of the Engineers to the development of the country on the occasion of Engineer’s Day, which is celebrated in the memory of India’s pioneering modern civil engineer, Sir M. Visvesvaraya. Shri Modi said Bihar also significantly contributed towards development of the country by producing millions of engineers.
Shri Modi said Bihar is the land of historical cities and has a rich heritage of thousands of years. After independence, Bihar was led by visionary leaders who tried their best to remove the distortions which developed during the era of slavery. He added thereafter there was a lopsided development with changed priorities which resulted in urban infrastructure degradation and collapse of the rural infrastructure in the state.
The Prime Minister said when selfishness overtakes governance and the vote bank politics come into play then the already marginalised and deprived would be the most affected. He said people of Bihar have endured this pain for decades when the basic needs like water and sewerage are not met. He said that People contract diseases by drinking dirty water under compulsion and a large part of his earnings goes to treatment. Under these circumstances, a very large section in Bihar had accepted debt, disease, helplessness, illiteracy as their fate.
The Prime Minister said for the past few years efforts are on to reverse the system and bring back the confidence to the most affected section of the society. The way the education of daughters has been given priority, the participation of disadvantaged in local bodies including Panchayati Raj is increasing and their confidence is growing. Since 2014, almost complete control of infrastructure related schemes has been given to Gram Panchayats or local bodies. Now, from the planning to implementation, and the maintenance of the schemes, the local bodies are able to meet the local needs and this is the reason that there is a continuous improvement in the infrastructure of basic amenities like drinking water and sewer in the cities of Bihar.
The Prime Minister said in the last 4-5 years, lakhs of families have been provided access to drinking water in the urban areas of Bihar under the Mission AMRUT and State Government schemes. In the coming years, Bihar will be among those states of the country, where every house will have piped water supply. The people of Bihar have also worked continuously in this crisis of Corona to achieve this big goal. He added Prime Minister Garib Kalyan Rojgar Abhiyan played a big role in providing water connections to more than 57 lakh families in the last few months, in rural areas of Bihar due to the work of the migrant labor, who returned to Bihar from other states.
The Prime Minister said this Jal Jeevan Mission is dedicated to these hard working colleagues of Bihar. In the last one year, more than two crore water connections have been given all over the country under the Jal Jeevan Mission. Today, more than one lakh houses are being connected through pipes to new connections of water every day. Clean water not only improves the life of the poor, but also protects them from many serious diseases. He said in urban areas also, the work for providing pure water to 12 lakh families in Bihar under AMRUT Yojana is fast progressing and out of this about 6 lakh families have already been provided connection.
The Prime Minister said the number of urban settlements is fast increasing and urbanization has become a reality today but for many decades urbanization was considered as a hindrance. Quoting Baba Saheb Ambedkar who was a great supporter of urbanization, the Prime Minister said Ambedkar did not consider urbanization to be a problem, he had imagined cities where even the poorest of the poor get opportunities, opening the way for the betterment of life. He added that the cities should be such that everyone, especially our youth, get new and limitless possibilities to move forward. There should be cities where every family can live life with prosperity and happiness. Cities should be where everyone, poor, dalit, backward, women get a respectable life.
The Prime Minister said we are witnessing a new urbanization in the country today and the cities are also making their presence felt today. Until a few years ago urbanization meant developing a few areas in a few selected cities. But now this thinking is changing. And, the people of Bihar are making their full contribution to this new urbanization of India. He said it is very important to prepare the cities according to the needs of the future and not the present, to give impetus to the mission of Atma-Nirbhar Bihar, Atma-Nirbhar Bharat. With this thinking, under the AMRUT Mission, emphasis is being laid on the development of basic facilities in many cities of Bihar.
Shri Modi said in Bihar, over 4.5 lakh LED street lights have been installed in more than 100 municipal bodies. Due to this, the lights in the streets and streets of our small cities are getting better, electricity is being saved for hundreds of crores and the lives of people are getting easier. He said about 20 big and important cities of the state are located on the banks of Ganga river. Cleanliness of Ganga river, cleanliness of Ganga water has a direct effect on crores of people living in these cities. Keeping in mind the cleanliness of Ganga river, the Prime Minister said more than 50 projects worth more than Rs.6000 crores have been approved in Bihar. He said the government is making efforts to install many water treatment plants, in all the cities along the banks of the Ganges, to prevent the water of dirty drains from falling directly into the Ganges.
He said the scheme of Beur and Karam-Lichchak inaugurated in Patna today, will benefit millions of people of this region. Along with this, the villages on the banks of Ganga are also being developed as 'Ganga Gram'.