ਰਸਾਇਣ ਤੇ ਖਾਦ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਐੱਨ.ਐੱਫ.ਐੱਲ ਨੇ ਅਪ੍ਰੈਲ-ਅਗਸਤ 2020-2021 ਵਿਚ 16.11 ਲੱਖ ਟਨ ਯੂਰੀਆ ਉਤਪਾਦਨ ਨਾਲ 13%ਵਾਧਾ ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਰਿਪੋਰਟ ਵਿੱਚ ਖਾਦ ਦੀ ਵਿਕਰੀ ਅਤੇ ਉਤਪਾਦਨ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਦਰਜ
11 SEP 2020 1:27PM by PIB Chandigarh
ਨੈਸ਼ਨਲ ਫਰਟੀਲਾਈਜ਼ਰਜ਼ ਲਿਮਟਿਡ-ਐਨਐਫਐਲ ਨੇ 2020-21 ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਪੰਜ ਮਹੀਨਿਆਂ ਵਿੱਚ 16.11 ਲੱਖ ਮੀਟਰਕ ਟਨ ਯੂਰੀਆ ਦਾ ਉਤਪਾਦਨ ਕਰਨ ਦੇ ਟੀਚੇ ਨੂੰ ਪਾਰ ਕਰ ਲਿਆ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਸਾਲ 2019-20 ਵਿੱਚ ਇਸੇ ਸਮੇਂ ਦੌਰਾਨ ਉਤਪਾਦਨ ਕੀਤੇ ਗਏ 14.26 ਲੱਖ ਮੀਟਰਕ ਟਨ ਤੋਂ 13% ਵੱਧ ਹੈ।
ਕੇਂਦਰੀ ਰਸਾਇਣ ਅਤੇ ਖਾਦ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਦੇ ਖਾਦ ਵਿਭਾਗ ਅਧੀਨ ਇੱਕ ਪੀਐਸਯੂ ਐਨਐਫਐਲ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਅਪ੍ਰੈਲ-ਅਗਸਤ -2020 ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ 23.81 ਲੱਖ ਮੀਟਰਕ ਟਨ ਖਾਦ ਦੀ ਵਿਕਰੀ ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਹੈ ਜੋ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ 2019-20 ਦੀ ਮਿਆਦ ਦੇ 20.57 ਲੱਖ ਮੀਟਰਕ ਟਨ ਦੇ ਪਿਛਲੇ ਬਿਹਤਰ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ 16% ਵਾਧਾ ਦਰਸਾਉਂਦੀ ਹੈ ।
ਪਿਛਲੇ ਕੁਝ ਸਾਲਾਂ ਵਿੱਚ, ਕੰਪਨੀ ਨੇ ਡੀਏਪੀ, ਐਮਓਪੀ, ਐਸਐਸਪੀ ਅਤੇ ਕੰਪਲੈਕਸ ਖਾਦ, ਬੇਂਟੋਨਾਇਟ ਸਲਫਰ, ਬੀਜ, ਜੈਵਿਕ ਖਾਦ ਅਤੇ ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਰਸਾਇਣਾਂ ਦੇ ਨਵੇਂ ਉਤਪਾਦਾਂ ਨੂੰ ਆਪਣੀ ਉਤਪਾਦਨ ਲਾਈਨ ਵਿੱਚ ਜੋੜ ਕੇ ਇੱਕ ਉਤਪਾਦ ਤੋਂ ਇੱਕ ਮਲਟੀ ਪ੍ਰੋਡਕਟ ਕੰਪਨੀ ਵਿੱਚ ਤਬਦੀਲੀ ਕੀਤੀ ਹੈ ।
ਐੱਨ.ਐੱਫ.ਐੱਲ ਹੁਣ ਇਕ ਛੱਤ ਹੇਠ ਕਿਸਾਨਾਂ ਨੂੰ ਸਾਰੀਆਂ ਖੇਤੀ -ਇੰਨਪੁੱਟ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ ।
ਇਹ ਕੰਪਨੀ ਇਸ ਸਮੇਂ ਪੰਜ ਯੂਰੀਆ ਪਲਾਂਟ ਚਲਾਉਂਦੀ ਹੈ ਜੋਕਿ ਪੰਜਾਬ ਵਿਚ ਨੰਗਲ ਅਤੇ ਬਠਿੰਡਾ, ਹਰਿਆਣਾ ਵਿਚ ਪਾਣੀਪਤ ਅਤੇ ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਗੁਣਾ ਜ਼ਿਲੇ ਦੇ ਵਿਜੈਪੁਰ ਵਿੱਚ ਸਥਿਤ ਹਨ । ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਵਿਜੈਪੁਰ ਵਿਖੇ ਇੱਕ ਜੈਵਿਕ ਖਾਦ ਪਲਾਂਟ ਅਤੇ ਪਾਣੀਪਤ ਵਿਖੇ ਇੱਕ ਬੇਂਟੋਨਾਇਟ ਸਲਫਰ ਪਲਾਂਟ ਚਲਾਉਂਦੀ ਹੈ ।

Ministry of Chemicals and Fertilizers
NFL produces 16.11 lakh tonne of urea recording 13% growth in April-Aug 2020-2021
Reports jump in fertilizer sales and production
11 SEP 2020 1:27PM by PIB Delhi
National Fertilizers Limited -NFL has surpassed the productions targets by producing 16.11 Lakh MT urea in first five months of 2020-21, higher by 13% compared to 14.26 LMT produced during the same period in 2019-20.
According to NFL, a PSU under Deptt of Fertilizers, Union Ministry of Chemicals and Ferlizers, has recorded total fertilizer sale of 23.81 Lakh MT in April-August’20 showing a growth of 16% compared to previous best of 20.57 Lakh MT recorded during same period in 2019-20.
In the last few year, the Company has transformed from a single product to multi product company by adding DAP, MoP, SSP & Complex fertilizers, Bentonite Sulphur, Seeds, new strains of Bio-fertilizers and Agro chemicals in its product line.
NFL is now providing all agri-inputs to the farmers under one roof.
The Company, at present, operates Five Urea Plants located at Nangal & Bathinda in Punjab, Panipat in Haryana and two Plants at Vijaipur in the Guna district of Madhya Pradesh besides having Bio-Fertilizers plant in Vijaipur and Bentonite Sulphur plant in Panipat.