Ministry of Chemicals and Fertilizers
NFL produces 16.11 lakh tonne of urea recording 13% growth in April-Aug 2020-2021
Reports jump in fertilizer sales and production
11 SEP 2020 1:27PM by PIB Delhi
National Fertilizers Limited -NFL has surpassed the productions targets by producing 16.11 Lakh MT urea in first five months of 2020-21, higher by 13% compared to 14.26 LMT produced during the same period in 2019-20.
According to NFL, a PSU under Deptt of Fertilizers, Union Ministry of Chemicals and Ferlizers, has recorded total fertilizer sale of 23.81 Lakh MT in April-August’20 showing a growth of 16% compared to previous best of 20.57 Lakh MT recorded during same period in 2019-20.
In the last few year, the Company has transformed from a single product to multi product company by adding DAP, MoP, SSP & Complex fertilizers, Bentonite Sulphur, Seeds, new strains of Bio-fertilizers and Agro chemicals in its product line.
NFL is now providing all agri-inputs to the farmers under one roof.
The Company, at present, operates Five Urea Plants located at Nangal & Bathinda in Punjab, Panipat in Haryana and two Plants at Vijaipur in the Guna district of Madhya Pradesh besides having Bio-Fertilizers plant in Vijaipur and Bentonite Sulphur plant in Panipat.

రసాయనాలు, ఎరువుల మంత్రిత్వ శాఖ
ఈ ఆర్థిక ఏడాది తొలి ఐదు నెలల్లో 13 శాతం వృద్ధితో 16.11 లక్షల మెట్రిక్‌ టన్నుల యూరియా ఉత్పత్తి చేసిన ఎన్‌ఎఫ్‌ఎల్‌
11 SEP 2020 1:27PM by PIB Hyderabad
నేషనల్‌ ఫెర్టిలైజర్స్‌ లిమిటెడ్ (ఎన్‌ఎఫ్‌ఎల్‌) లక్ష్యాలను అధిగమిస్తూ ఉత్పత్తులు సాధిస్తోంది. ఈ ఆర్థిక ఏడాది ఏప్రిల్‌-ఆగస్టు మధ్య కాలంలో 13 శాతం వృద్ధితో 16.11 లక్షల మెట్రిక్‌ టన్నుల యూరియా ఉత్పత్తి చేసింది. గత ఆర్థిక ఏడాది ఇదే కాలంలో ఇది 14.26 లక్షల మెట్రిక్‌ టన్నులు.
కేంద్ర రసాయనాలు, ఎరువుల మంత్రిత్వ శాఖ ఆధ్వర్యంలో పనిచేసే ఎన్‌ఎఫ్‌ఎల్‌, ఈ ఐదు నెలల్లో 16 శాతం వృద్ధితో 23.81 లక్షల మెట్రిక్‌ టన్నుల ఎరువులను విక్రయించింది. గత ఆర్థిక ఏడాది తొలి ఐదు నెలల్లో అమ్మకాలు 20.57 లక్షల మెట్రిక్‌ టన్నులు.
కొన్నేళ్లుగా ఈ సంస్థ ఒక్క ఉత్పత్తి స్థాయి నుంచి బహుళ ఉత్పత్తుల స్థాయికి చేరుకుంది. డీఏపీ, ఎంవోపీ, ఎస్‌ఎస్‌పీ, కాంప్లెక్స్‌ ఎరువులు, బెంటోనైట్ సల్ఫర్, విత్తనాలు, కొత్త రకం జీవ ఎరువులు, వ్యవసాయ రసాయనాలను ఉత్పత్తి చేస్తోంది. వ్యవసాయానికి కావలసిన అన్ని ఉత్పత్తులను ఒకే వేదిక ద్వారా ఎన్‌ఎఫ్‌ఎల్‌ అందిస్తోంది.
పంజాబ్‌లోని నంగల్‌, భతిండ, హర్యానాలోని పానిపట్‌, మధ్యప్రదేశ్‌లోని విజయ్‌పూర్‌లో రెండు ప్లాంట్ల ద్వారా ఎన్‌ఎఫ్‌ఎల్‌ ఉత్పత్తులు అందిస్తోంది. ఇవికాక, విజయ్‌పూర్‌‌లో జీవ ఎరువులు, పానిపట్‌లో సల్ఫర్‌ ఉత్పత్తి ప్లాంటు ఉన్నాయి.