ധനകാര്യ മന്ത്രാലയം
ബാങ്ക് വായ്പകൾ എടുത്തവർക്കുള്ള ആശ്വാസ സഹായ നിർണയത്തിന് വിദഗ്ധ സമിതിയെ നിയോഗിച്ചു
10 SEP 2020 7:27PM by PIB Thiruvananthpuram
മൊറട്ടോറിയം കാലയളവിലെ ബാങ്ക് വായ്പ പലിശയും കൂട്ടുപലിശയും എഴുതിത്തള്ളുന്നതും അനുബന്ധ വിഷയങ്ങളും സംബന്ധിച്ച് സുപ്രീം കോടതിയിൽ കേന്ദ്രസർക്കാരിനെതിരെ ഗജേന്ദ്ര ശർമ നൽകിയ പരാതിയുടെ വാദം തുടരുന്നു. ഇതോടനുബന്ധിച്ച് നിരവധി പ്രശ്നങ്ങൾ ഉയർന്നു വന്ന പശ്ചാത്തലത്തിൽ മികച്ച തീരുമാനം എടുക്കാൻ സമഗ്ര നിർണയത്തിന് കേന്ദ്രസർക്കാർ ഒരു വിദഗ്ധ സമിതിയെ നിയോഗിച്ചു.
മുൻ സിഎജി ശ്രീ രാജീവ് മെഹർഷി അധ്യക്ഷനായ മൂന്നംഗ സമിതിയിൽ അഹമ്മദാബാദ് ഐഐഎം മുൻ പ്രൊഫസറും റിസർവ് ബാങ്ക് ധനനയ സമിതി മുൻ അംഗവുമായ ഡോ രവീന്ദ്ര എച്ച് ധോലാക്കിയ, എസ് ബി ഐ, ഐ ഡി ബി ഐ ബാങ്കുകളുടെ മുൻ മാനേജിംഗ് ഡയറക്ടർ ശ്രീ ബി. ശ്രീറാം എന്നിവരാണുള്ളത്.
1) കോവിഡ് -19 മായി ബന്ധപ്പെട്ട ബാങ്ക് മോറട്ടോറിയത്തിൽ പലിശയും കൂട്ടുപലിശയും എഴുതിത്തള്ളുന്നത് ദേശീയ സമ്പദ് വ്യവസ്ഥയിലും സാമ്പത്തിക സ്ഥിരതയിലും ഉയർത്തുന്ന സ്വാധീനo, 2) സമൂഹത്തിന്റെ വിവിധ വിഭാഗങ്ങളിൽ പെട്ടവരുടെ സാമ്പത്തിക ദുരിതം കുറയ്ക്കുന്നതിനുള്ള നിർദ്ദേശങ്ങളും നടപടികളും, 3) നിലവിലെ സാഹചര്യത്തിൽ ആവശ്യമായ നിർദ്ദേശങ്ങൾ, നടപടികൾ എന്നിവ സർക്കാരിനെ അറിയിക്കാനാണ് വിദഗ്ധ സമിതി രൂപീകരിച്ചിരിക്കുന്നത്.
സമിതി ഒരാഴ്ചയ്ക്കുള്ളിൽ റിപ്പോർട്ട് സമർപ്പിക്കും. സമിതിക്ക് വേണ്ട ധനസഹായം എസ് ബി ഐ നൽകും. തീരുമാനമെടുക്കാൻ ബാങ്കുകളെയും മറ്റു തൽപ്പര കക്ഷികളെയും സമിതിക്കു സമീപിക്കാവുന്നതാണ്.

Ministry of Finance
Expert committee to assist Government for assessment of relief to bank borrowers
10 SEP 2020 7:27PM by PIB Delhi
Various concerns have been raised during the proceedings of the ongoing hearing in Hon’ble Supreme Court of India, in the matter of Gajendra Sharma Vs. UoI and Others, of the matter regarding the relief sought in terms of waiver of interest and waiver of interest on interest and other related issues.
Government has accordingly constituted an Expert Committee for making an overall assessment so that its decisions in this regard are better informed.
The Expert Committee shall be as under:
(i) Shri Rajiv Mehrishi, former CAG of India - Chairperson
(ii) Dr. Ravindra H. Dholakia, former Professor, IIM Ahmedabad & ex- Member, Monetary Policy Committee of Reserve Bank of India
(iii) Shri B. Sriram, Former Managing Director, State Bank of India & IDBI Bank
The terms of reference of the committee shall be as under:
(i) Measuring the impact on the national economy and financial stability of waiving of interest and waiving of interest on interest on the COVID-19 related moratorium
(ii) Suggestions to mitigate financial constraints of various sections of society in this respect and measures to be adopted in this regard
(iii) Any other suggestions/observations that may be necessary given the current situation.
The committee will submit its report within one week. State Bank of India will provide secretarial support to the committee. The Committee may consult banks or other stakeholders, as deemed necessary, for the purpose.